• Hỗ trợ
  • Tuyển dụng
  • Nạp tiền
  • Đăng ký
  • Đăng nhập

Tượng Gia Cát Khổng Minh

Tượng Gia Cát Khổng Minh

3.500.000 VNĐ (Chưa VAT)     Báo sai giá     Báo hết hàng
Cập nhật: 18/11/2014 - 09:45 Tình trạng: Mới
Bảo hành: 6 Tháng Xuất xứ: Hàng công ty
Đặt hàng: / 1
Bán bởi gian hàng:
CƠ SỞ KHẢM TRAI TRUYỀN THỐNG
khamtrai
Chuyên Mỹ, Phú Xuyên (Hà Nội)  -  Bản đồ
  Đánh giá GH
0164 2222 399
0904 715 112
Danh mục gian hàng
Gợi ý cho bạn
Các tin rao vặt
6.763 sản phẩm
Từ :
Đến :
Easúp (26)
Tượng (4694)
Việt Nam (2608)
Italia (92)
Loại Tượng Chất liệu Gỗ,


  1. tượng Gia cát lượng: giá 3.500.000 

Tài năng của Khổng Minh đâu chỉ dừng ở những lĩnh vực ấy. Với người Trung Quốc, Gia Cát Lượng còn là nhà tiên tri vô cùng vĩ đại. Ông được mệnh danh là người “trên thông thiên văn, dưới tường địa lý”, có tài tiên đoán mọi việc cực chuẩn xác.

Với người Trung Quốc, quân sư Khổng Minh là một nhà tiên tri vĩ đại. Tài tiên đoán, liệu sự như thần của ông khiến hậu thế phải nghiêng mình thán phục.

Trí tuệ tinh thông, tài năng lỗi lạc lẫn lòng trung hiếu sắt son của Khổng Minh luôn được hậu thế tôn vinh, trân trọng. Sử sách ghi nhận ông là một nhà chính trị, quân sự, chiến lược, ngoại giao tài ba, kiệt xuất thời Tam quốc.

Theo Bách kho toàn thư mở, Gia Cát Lượng (181 – 234), tự là Khổng Minh, hiệu Ngọa Long tiên sinh. Ông là quân sư xuất chúng của Lưu Bị nước Thục, thời hậu Hán. Gia Cát Lượng quê tại Dương Đô (nay thuộc huyện Nghi Nam, tỉnh Sơn Đông). Không chỉ kiệt xuất trong lĩnh vực quân sự, chính trị, Khổng Minh còn là một học giả và nhà phát minh kỹ thuật đại tài. Ông đã sáng tạo ra các chiến thuật quân sự nổi tiếng như: Bát trận đồ (Hình vẽ tám trận), Liên nỏ (Nỏ Liên Châu, tên bắn ra liên tục), Mộc ngưu lưu mã (trâu gỗ ngựa máy). Tương truyền, chính vị quân sư này là nhà phát minh ra đèn trời (Khổng Minh đăng – một dạng khinh khí cầu cỡ nhỏ) và món màn thầu nổi tiếng của Trung Quốc.

Liệu sự như thần

Tài năng của Khổng Minh đâu chỉ dừng ở những lĩnh vực ấy. Với người Trung Quốc, Gia Cát Lượng còn là nhà tiên tri vô cùng vĩ đại. Ông được mệnh danh là người “trên thông thiên văn, dưới tường địa lý”, có tài tiên đoán mọi việc cực chuẩn xác.

Nói về kỳ tài "liệu sự như thần" của Khổng Minh, dân gian Trung Quốc hãy còn lưu truyền một câu chuyện khá thú vị.

 

gia.jpg
Tương truyền, trước lúc lâm chung, Gia Cát Lượng dặn dò con cháu: “Sau khi ta chết, trong số các con sẽ gặp phải đại họa chết người. Tới lúc ấy, hãy dỡ nhà, lấy từ trong tường ra một bọc giấy, trong đó có cách cứu mạng”. Sau khi ông qua đời, Tư Mã Viêm lên ngôi hoàng đế. Nghe tin trong số quan quân triều đình có viên tướng quân là hậu thế của Gia Cát Lượng, Viêm bèn nghĩ cách trừng trị người này.

 

Một hôm, Tư Mã Viêm tìm cớ định tội chết cho viên tướng nhà Gia Cát. Trên Kim điện, Viêm cất lời hỏi: “Trước khi chết, tổ phụ nhà ngươi đã nói những gì?”. Kẻ “tội đồ” bèn thật thà truyền đạt tới vua lời dặn dò của Gia Cát Lượng. Nghe thấy vậy, Tư Mã Viêm bèn ra lệnh cho quân lính dỡ nhà, lấy bọc giấy ra xem. Bên trong chỉ có một phong thư kín, phía trên viết rằng: “Ngộ hoàng nhi khai” (nghĩa là đúng hoàng thượng mới mở ra xem). Đám binh sĩ bèn dâng thư lên vua. Trong thư có mấy chữ: “Xin lùi ba bước”. Tư Mã Viêm lập tức làm theo. Vừa đứng vững đã nghe thấy một tiếng “rầm”, chiếc xà rơi thẳng xuống chỗ vua ngồi, khiến bàn ghế tan tành. Viêm trông thấy vậy mà sợ hãi lạnh người, rồi lại xem tiếp những dòng ở cuối thư: “Ta cứu mạng ngươi, ngươi hãy giữ lại mạng sống của con cháu ta”. Xem xong thư, Tư Mã Viêm thầm thán phục tài tiên đoán như thần của Gia Cát Khổng Minh rồi ra lệnh phục nguyên chức cho vị tướng quân này.

Còn theo Bách Khoa toàn thư mở, Khổng Minh bỗng lâm bệnh nặng khi ra Kỳ Sơn lần thứ 6. Biết mệnh sắp tàn, ông cho gọi tướng tài Khương Duy vào truyền thụ 24 thiên binh thư của mình. Gia Cát Lượng còn cẩn thận dặn dò các tướng quân phải nêu cao cảnh giác, đề phòng mối nguy quân Ngụy tấn công, Ngụy Diên trở mặt làm phản rồi bày cho diệu kế đối phó.

Quả nhiên, mọi lo lắng, tiên liệu của ông trước khi qua đời đều thành hiện thực. Ngụy Diên tráo trở làm phản, nhưng vì nghe lời căn dặn của quân sư, Mã Đại đã chém chết Diên.

Lại nói, khi Tư Mã Ý hô quân tới đánh, bên Thục bèn đẩy xe có tượng gỗ của Khổng Minh ra trận, khiến Ý hoang mang lo sợ rồi tháo chạy. Nhờ đó, quân Thục bình an vô sự rút về Thành Đô.

Thêm lần nữa, tài tiên liệu hơn người của Gia Cát Lượng đã bảo toàn mạng sống cho quân binh và cứu vãn thế sự cho cả vương triều. Để tưởng nhớ công lao to lớn của ông, dân gian lưu truyền câu nói: “Gia Cát chết vẫn đuổi được Trọng Đạt sống”.

Bí ẩn lời “sấm truyền” trong “Mã Tiền Khóa”

“Mã Tiền Khóa” được cho là một tác phẩm kiệt xuất của Gia Cát Lượng. Tương truyền, nhà quân sư trong lúc nhàn nhã việc quân đã hoàn thành “Mã Tiền Khóa” với những tiên đoán như thần về việc đại sự trong thiên hạ. Nếu giải nghĩa về mặt câu chữ, “Mã Tiền Khóa” ý chỉ việc gieo quẻ bói trước ngựa.

gia1.jpg

So với những ngự ngôn khác trong lịch sử Trung Quốc, “Mã Tiền Khóa” của Gia Cát Lượng được đánh giá là dễ phá dịch hơn. Tác phẩm này gồm 14 khóa, mỗi khóa có nội dung dự đoán về một triều đại Trung Quốc và các khóa tuân theo tuần tự diễn tiến của lịch sử.

Theo những chiêm nghiệm của hậu thế, lời tiên đoán trong các khóa của Gia Cát Lượng vô cùng linh ứng và chính xác. Ví như khóa thứ nhất:

“Vô lực hồi thiên
Cúc cung tận tụy
Âm cư dương phất
Bát thiên nữ quỷ”

 

Nhiều quan điểm cho rằng, khóa này chính là lời dự ngôn về bản thân Gia Cát Lượng và thế sự thời Tam Quốc. Sớm biết vận mệnh nhà Hán đã tới hồi tận, mọi nỗ lực chỉ là “vô lực hồi thiên”, nhưng ông vẫn tận tâm tận sức phò tá Thục Hán, không phụ nghĩa bạc tình với chủ nhân Lưu Bị.

Tổng cộng, Khổng Minh đã 5 lần Bắc phạt Tào Ngụy để khôi phục trung nguyên, tái hưng giang sơn Đại Hán. Trong “Xuất Sư Biểu”, ông cũng bày tỏ nỗ lực tâm huyết tái hưng Hán thất của mình: “Cúc cung tận tụy, tử nhi hậu dĩ” (ý chỉ: Cúc cung tận tụy tới chết mới thôi). Vậy nên, hai câu trước: “Vô lực hồi thiên, Cúc cung tận tụy” là viết cho chính mình. Trong hai câu sau: “Âm cư dương phất, Bát thiên nữ quỷ”, câu “Bát thiên nữ quỷ” được xem như một câu chơi chữ. Chữ “bát” (八) thêm chữ “thiên” (千) rồi thêm chữ “nữ” (女) và chữ “quỷ” (鬼) hợp lại thành chữ “Ngụy” (魏). Điều ấy có nghĩa, nhà Thục Hán cuối cùng sẽ bị Ngụy Quốc tiêu diệt.

 

Còn ở khóa thứ hai:

“Hỏa thượng hữu hỏa
Quang chúc trung thổ
Xưng danh bất chính
Giang Đông hữu hổ”

là những dự ngôn của Khổng Minh về Tấn triều. Thực tế lịch sử cho thấy, gia tộc Tư Mã nắm đại quyền trong triều đình nhà Ngụy thời Tam Quốc, trong đó, Tư Mã Chiêu trở thành kẻ thống trị thực quyền. Tới năm 265, Chiêu qua đời, con là Tư Mã Viêm lập tức bắt Hoàng đế cuối cùng của Tào Ngụy là Tào Hoán thoái vị, giao lại triều đình cho mình. Viêm tức vị hoàng đế, lập ra triều Tây Tấn trong lịch sử phong kiến Trung Quốc.

 

Nếu vận vào khóa thứ hai trong “Mã Tiền Khóa” của Gia Cát Lượng, có thể thấy, nhà quân sư đại tài đã tiên đoán như thần. Câu: “Hỏa thượng hữu hỏa” tức hai chữ “hỏa” (火) thành chữ “Viêm” (炎), ý chỉ Tư Mã Viêm. Tới năm 280, quân Tấn tiến đánh nhà Ngô, bắt sống Tôn Hạo và tiêu diệt nước Ngô, thống nhất thiên hạ. Nên câu thứ hai: “Quang chúc trung thổ” (ý chỉ soi sáng cả vùng trung thổ) là chỉ việc này. Nhưng vì Tư Mã Viêm lên ngôi, lập ra triều Tấn thực chất là cướp đoạt ngôi vị từ Tào Ngụy, nên đúng là “Xưng danh bất chính” như lời chiêm nghiệm trong khóa thứ hai này.

 

Tới năm 317, Tư Mã Duệ lên ngôi, đóng đô ở Kiến Khang mà sử sách gọi là Nguyên đế của triều Đông Tấn. Vùng Kiến Khang bấy giờ thuộc Giang Đông. Sự kiện ấy cũng trùng khớp với câu cuối: “Giang Đông hữu hổ”, ý chỉ Giang Đông có hổ và “hổ” ở đây chính là Tư Mã Duệ.

Các khóa tiếp theo đều linh ứng với những triều đại lịch sử khác nhau của Trung Quốc, như khóa thứ ba là những dự ngôn về giai đoạn Bát Vương chi loạn, Ngũ hồ thập quốc và Nam Bắc Triều; khóa thứ tư tiên đoán về đại sự nhà Đường, khóa thứ năm là lời “sấm truyền” về thời Ngũ Đại, khóa sáu ứng với triều Tống, khóa bảy ứng với triều Nguyên, khóa tám – triều Minh và khóa chín – triều Thanh.

Tới khóa 10:

“Thỉ hậu ngưu tiền
Thiên nhân nhất khẩu
Ngũ nhị đảo trí
Bằng lai vô cữu”

là những dự ngôn của Gia Cát Lượng về sự ra đời của Trung Hoa Dân quốc. Ngày 13/2/1912, hoàng đế nhà Thanh chính thức thoái vị, vương triều Đại Thanh hoàn toàn sụp đổ. Câu: “Thỉ hậu ngưu tiền” (tức: Lợn sau trâu trước) chính là chỉ sự kiện này. Năm 1911 là năm Tân Hợi, tức năm lợn. Còn năm 1913 là năm con trâu. Trong khi đó, sự thống trị của vương triều nhà Thanh kết thúc vào năm 1912, chính là năm ở giữa: “Thỉ hậu ngưu tiền” (Lợn sau trâu trước).

Riêng câu: “Thiên nhân nhất khẩu” (tức cả nghìn người một miệng) là một câu chơi chữ. Ba chữ “thiên” (千), “nhân” (人), “khẩu” (口) khi hợp lại sẽ thành chữ “hòa” (和) trong từ “Cộng hòa” (共和).

“Ngũ nhị đảo trí” (tức năm và hai đảo ngược vị trí ý chỉ * và quốc thể của Trung Hoa Dân Quốc: mọi quyền lực đều thuộc về nhân dân. Nguyên thủ quốc gia được gọi là Tổng thống và chức vụ này cũng là do dân bầu. Trước kia có câu: “Cửu ngũ chí tôn”, “ngũ” ở đây ý chỉ ngôi vua. Vì vậy, câu “Ngũ nhị đảo trí” là chỉ * nhà nước do dân làm chủ, dân nắm quyền.

Nhận xét về Tượng Gia Cát Khổng Minh
Sản phẩm khác cùng Gian hàng
Tượng gỗ sưa 3705891
13.000.000 VNĐ
170     0     0
khamtrai  ·  Hà Nội
18/11/2014 - 09:45  ·  Gửi tin nhắn
Tượng di lặc gỗ sưa 3705894
166     0     0
khamtrai  ·  Hà Nội
18/11/2014 - 09:45  ·  Gửi tin nhắn
Tượng gỗ sưa 3705896
15.000.000 VNĐ
146     0     0
khamtrai  ·  Hà Nội
18/11/2014 - 09:45  ·  Gửi tin nhắn
Tượng phật bà quan âm
149     0     0
khamtrai  ·  Hà Nội
18/11/2014 - 09:45  ·  Gửi tin nhắn
Phật Thích Ca ngồi
8.000.000 VNĐ
102     0     0
khamtrai  ·  Hà Nội
18/11/2014 - 09:45  ·  Gửi tin nhắn
Đôi Rồng đá ngọc
5.000.000 VNĐ
112     0     0
khamtrai  ·  Hà Nội
18/11/2014 - 09:45  ·  Gửi tin nhắn
cóc ngậm tiền
2.300.000 VNĐ
362     0     0
khamtrai  ·  Hà Nội
18/11/2014 - 09:45  ·  Gửi tin nhắn
Tượng phật quan âm bồ tát
257     0     0
khamtrai  ·  Hà Nội
18/11/2014 - 09:45  ·  Gửi tin nhắn
Tượng Di Lặc APV 5010004
74     0     0
khamtrai  ·  Hà Nội
18/11/2014 - 09:45  ·  Gửi tin nhắn
Tượng phật gỗ phù điêu
127     0     0
khamtrai  ·  Hà Nội
18/11/2014 - 09:45  ·  Gửi tin nhắn
Tượng di lặc nhỏ
201     0     0
khamtrai  ·  Hà Nội
18/11/2014 - 09:30  ·  Gửi tin nhắn
Tượng Ông thọ 15x60 cm
123     0     0
khamtrai  ·  Hà Nội
18/11/2014 - 09:30  ·  Gửi tin nhắn
Tượng ông Di Lặc 60x25cm
325     0     0
khamtrai  ·  Hà Nội
18/11/2014 - 09:30  ·  Gửi tin nhắn
Tượng Khổng Minh  45cm
163     0     0
khamtrai  ·  Hà Nội
18/11/2014 - 09:30  ·  Gửi tin nhắn
Di lặc kéo bao tiền 45x60cm
609     0     0
khamtrai  ·  Hà Nội
18/11/2014 - 09:30  ·  Gửi tin nhắn
Di lặc nâng vàng 68cm
11.000.000 VNĐ
114     0     0
khamtrai  ·  Hà Nội
18/11/2014 - 09:29  ·  Gửi tin nhắn
Tam đa 82cm
15.000.000 VNĐ
100     0     0
khamtrai  ·  Hà Nội
18/11/2014 - 09:29  ·  Gửi tin nhắn
Di lặc ngồi  20x30cm
3.250.000 VNĐ
151     0     0
khamtrai  ·  Hà Nội
18/11/2014 - 09:29  ·  Gửi tin nhắn
Ông tam đa 5362
8.200.000 VNĐ
141     0     0
khamtrai  ·  Hà Nội
18/11/2014 - 09:26  ·  Gửi tin nhắn
Cây mai hóa rồng APV 3010020
336     0     0
khamtrai  ·  Hà Nội
18/11/2014 - 09:26  ·  Gửi tin nhắn
Tượng gỗ ngọc am TNA0003
581     0     0
khamtrai  ·  Hà Nội
18/11/2014 - 09:19  ·  Gửi tin nhắn
Rồng vàng thăng long
120.000.000 VNĐ
198     0     0
khamtrai  ·  Hà Nội
18/11/2014 - 09:19  ·  Gửi tin nhắn
Tượng di lặc nằm
4.000.000 VNĐ
98     0     0
khamtrai  ·  Hà Nội
18/11/2014 - 09:19  ·  Gửi tin nhắn
Tứ linh đất Việt
100.000.000 VNĐ
165     0     0
khamtrai  ·  Hà Nội
18/11/2014 - 09:19  ·  Gửi tin nhắn
Tượng A Di Đà
6.000.000 VNĐ
79     0     0
khamtrai  ·  Hà Nội
18/11/2014 - 09:19  ·  Gửi tin nhắn
Di Lặc ngồi gốc tùng
208     0     0
khamtrai  ·  Hà Nội
18/11/2014 - 09:19  ·  Gửi tin nhắn
Tượng di lặc đá APV 5100002
83     0     0
khamtrai  ·  Hà Nội
18/11/2014 - 09:18  ·  Gửi tin nhắn
Tượng Di Lặc kéo bị APV 3010022
252     0     0
khamtrai  ·  Hà Nội
18/11/2014 - 09:18  ·  Gửi tin nhắn
Tì Hưu đá ngọc
2.000.000 VNĐ
126     0     0
khamtrai  ·  Hà Nội
18/11/2014 - 09:18  ·  Gửi tin nhắn
Cây thần tài, thần lộc gỗ
322     0     0
khamtrai  ·  Hà Nội
18/11/2014 - 09:18  ·  Gửi tin nhắn
Tượng Di Lặc APV 3010008
322     0     0
khamtrai  ·  Hà Nội
18/11/2014 - 09:18  ·  Gửi tin nhắn
Tranh khảm trai 3455
35.000.000 VNĐ
50     0     0
khamtrai  ·  Hà Nội
24/11/2014 - 19:10  ·  Gửi tin nhắn
Quân cờ tướng mica cao cấp
36     0     0
khamtrai  ·  Hà Nội
24/11/2014 - 19:10  ·  Gửi tin nhắn
Dĩa ăn hoa quả D346J5
14     0     0
khamtrai  ·  Hà Nội
24/11/2014 - 19:10  ·  Gửi tin nhắn
Bàn cờ tướng cao cấp 50x50x3cm
11     0     0
khamtrai  ·  Hà Nội
24/11/2014 - 19:10  ·  Gửi tin nhắn
Quân cờ vua gỗ 04
1.000.000 VNĐ
106     0     0
khamtrai  ·  Hà Nội
24/11/2014 - 19:10  ·  Gửi tin nhắn
Bộ bàn cờ vua 32 x 32 cm x 3 cm
88     0     0
khamtrai  ·  Hà Nội
24/11/2014 - 19:10  ·  Gửi tin nhắn
Bàn cờ vua 01
1.500.000 VNĐ
121     0     0
khamtrai  ·  Hà Nội
24/11/2014 - 19:10  ·  Gửi tin nhắn
Bàn cờ vua gỗ hương
112     0     0
khamtrai  ·  Hà Nội
24/11/2014 - 19:10  ·  Gửi tin nhắn
Bộ bàn cờ vua 35 x 35cm
273     0     0
khamtrai  ·  Hà Nội
24/11/2014 - 19:10  ·  Gửi tin nhắn
Quân cờ vua 32 x 32 cm x 3 cm
133     0     0
khamtrai  ·  Hà Nội
24/11/2014 - 19:10  ·  Gửi tin nhắn
Bàn cờ gỗ hương 01
354     0     0
khamtrai  ·  Hà Nội
24/11/2014 - 19:10  ·  Gửi tin nhắn
Quân cờ vua BBC0014
1.500.000 VNĐ
278     0     0
khamtrai  ·  Hà Nội
24/11/2014 - 19:10  ·  Gửi tin nhắn
Bộ cờ vua gỗ  BBC00151
400     0     0
khamtrai  ·  Hà Nội
24/11/2014 - 19:10  ·  Gửi tin nhắn
Bàn cờ vua
1.500.000 VNĐ
1.109     0     0
khamtrai  ·  Hà Nội
24/11/2014 - 19:10  ·  Gửi tin nhắn
Bộ quân cờ vua 7x2.8cm
16     0     0
khamtrai  ·  Hà Nội
24/11/2014 - 19:10  ·  Gửi tin nhắn
Bộ cờ vua gỗ 03
1.510.000 VNĐ
134     0     0
khamtrai  ·  Hà Nội
24/11/2014 - 19:10  ·  Gửi tin nhắn
Bàn cờ vua 02
570.000 VNĐ
223     0     0
khamtrai  ·  Hà Nội
24/11/2014 - 19:10  ·  Gửi tin nhắn
Bộ quân cờ vua BBC00150
386     0     0
khamtrai  ·  Hà Nội
24/11/2014 - 19:09  ·  Gửi tin nhắn
Bộ quân cờ tướng gỗ trắc 3.5x1.2cm
195     0     0
khamtrai  ·  Hà Nội
18/11/2014 - 09:45  ·  Gửi tin nhắn
Vòng đeo tay gỗ sưa 01
12.000.000 VNĐ
139     0     0
khamtrai  ·  Hà Nội
18/11/2014 - 09:45  ·  Gửi tin nhắn
Bàn ghế Minh Quốc  BG35
25.000.000 VNĐ
572     0     0
khamtrai  ·  Hà Nội
18/11/2014 - 09:45  ·  Gửi tin nhắn
Tranh khảm Vinh quy bái tổ 3759831
280     0     0
khamtrai  ·  Hà Nội
18/11/2014 - 09:45  ·  Gửi tin nhắn
Quân cờ sừng trâu cỡ bự 4.5x1.7cm
164     0     0
khamtrai  ·  Hà Nội
18/11/2014 - 09:45  ·  Gửi tin nhắn
Hộp khăn giấy
250.000 VNĐ
95     0     0
khamtrai  ·  Hà Nội
18/11/2014 - 09:45  ·  Gửi tin nhắn
Vòng gỗ sưa 3705899
102     0     0
khamtrai  ·  Hà Nội
18/11/2014 - 09:45  ·  Gửi tin nhắn
Tranh khảm - Đĩa khảm ốc cúc kê 3759868
133     0     0
khamtrai  ·  Hà Nội
18/11/2014 - 09:45  ·  Gửi tin nhắn
Gương soi trang điểm G-111
31     0     0
khamtrai  ·  Hà Nội
18/11/2014 - 09:45  ·  Gửi tin nhắn
Gậy gỗ G-874
90.000 VNĐ
148     0     0
khamtrai  ·  Hà Nội
18/11/2014 - 09:45  ·  Gửi tin nhắn
Tranh khảm trai đạp xích lô  3759791
94     0     0
khamtrai  ·  Hà Nội
18/11/2014 - 09:45  ·  Gửi tin nhắn
Bộ cờ tướng gỗ trắc 3.7x1.2cm
116     0     0
khamtrai  ·  Hà Nội
18/11/2014 - 09:45  ·  Gửi tin nhắn
Vòng đeo tay gỗ sưa 02
154     0     0
khamtrai  ·  Hà Nội
18/11/2014 - 09:45  ·  Gửi tin nhắn
Tranh khảm trai Tứ đại mỹ nhân 3759842
179     0     0
khamtrai  ·  Hà Nội
18/11/2014 - 09:45  ·  Gửi tin nhắn
Gương khảm trai G-109
38     0     0
khamtrai  ·  Hà Nội
18/11/2014 - 09:45  ·  Gửi tin nhắn
Cờ tướng gỗ Trắc 4x1.4cm
19     0     0
khamtrai  ·  Hà Nội
18/11/2014 - 09:45  ·  Gửi tin nhắn
Hộp đựng khăn giấy
90     1     0
khamtrai  ·  Hà Nội
18/11/2014 - 09:45  ·  Gửi tin nhắn
Bùi Dũng
Anh có thể báo giá chính xác cho em được không? em cần mua về bán. CHo em địa chỉ của anh nữa. em ở HN
Tranh khảm - Đĩa khảm trai Hồng Công 3759881
221     0     0
khamtrai  ·  Hà Nội
18/11/2014 - 09:45  ·  Gửi tin nhắn
Gậy dành cho người già G-876
269     0     0
khamtrai  ·  Hà Nội
18/11/2014 - 09:45  ·  Gửi tin nhắn
Tranh chữ Tâm
2.500.000 VNĐ
120     0     0
khamtrai  ·  Hà Nội
18/11/2014 - 09:45  ·  Gửi tin nhắn
Vòng đeo tay gỗ sưa 03
145     0     0
khamtrai  ·  Hà Nội
18/11/2014 - 09:45  ·  Gửi tin nhắn
Tranh khảm trai Tam Thánh
133     0     0
khamtrai  ·  Hà Nội
18/11/2014 - 09:45  ·  Gửi tin nhắn
Gậy gỗ G01
700.000 VNĐ
154     0     0
khamtrai  ·  Hà Nội
18/11/2014 - 09:45  ·  Gửi tin nhắn
Lợn gỗ bơ mu
350.000 VNĐ
86     0     0
khamtrai  ·  Hà Nội
18/11/2014 - 09:45  ·  Gửi tin nhắn
Đĩa khảm ốc 3759853
15.000.000 VNĐ
121     0     0
khamtrai  ·  Hà Nội
18/11/2014 - 09:45  ·  Gửi tin nhắn
Gương trai G-110
60.000 VNĐ
30     0     0
khamtrai  ·  Hà Nội
18/11/2014 - 09:45  ·  Gửi tin nhắn
Lợn tiết kiệm gỗ sứ
11     0     0
khamtrai  ·  Hà Nội
18/11/2014 - 09:45  ·  Gửi tin nhắn
Nậm hai bầu (hồ lô) 02
390     0     0
khamtrai  ·  Hà Nội
18/11/2014 - 09:45  ·  Gửi tin nhắn
Tủ quần áo TA5
25.000.000 VNĐ
247     0     0
khamtrai  ·  Hà Nội
18/11/2014 - 09:45  ·  Gửi tin nhắn
Voi gỗ
250.000 VNĐ
130     0     0
khamtrai  ·  Hà Nội
18/11/2014 - 09:45  ·  Gửi tin nhắn
Đĩa long quấn thủy 33cm
234     0     0
khamtrai  ·  Hà Nội
18/11/2014 - 09:45  ·  Gửi tin nhắn
Mua sắm > Nội thất, ngoại thất > Đồ thủ công mỹ nghệ > Phù điêu, tượng (phu dieu, tuong da, tuong dong, tượng đồng)
Trang thông tin, giá cả, cửa hàng bán, bình chọn, hỏi đáp về Tượng Gia Cát Khổng Minh trong mục Phù điêu, tượng