Bán hàng cùng Vật Giá   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập

HP G42-361TX (XT780PA) (Intel Core i5-460M 2.53GHz, 2GB RAM, 500GB HDD, VGA ATI Radeon HD 5470, 14 inch, Free DOS)

HP G42-361TX (XT780PA) (Intel Core i5-460M 2.53GHz, 2GB RAM, 500GB HDD, VGA ATI Radeon HD 5470, 14 inch, Free DOS)

3.0/ 1 đánh giá     Đánh giá       Lịch sử giá      
 • Hãng sản xuất: HP Compaq
 • Độ lớn màn hình: 14 inch
 • Dung lượng HDD: 500GB
 • Loại CPU: Intel Core i5-460M
 • Dung lượng Memory: 2GB
 • Battery: 6 cells
 • Trọng lượng: 2.2kg
Câu hỏi về sản phẩm (5)
Tiêu đề
Lượt xem
Trả lời
Thời gian
tun cua di   ·   07/01/2011 - 11:11

Nếu bạn có lần nào xài qua  laptop HP đời mới (i5 hay i7) sẽ thấy thích ngay vì tốc độ nhanh của nó với CPU 4 nhân và bộ nhớ lớn 4GB RAM.

Đặc biệt nhất, có sẳn webcam tích hợp trong laptop này dù có 1.3MB nhưng hình ảnh truyền về rất đẹp, đã tỏ ra hơn hẵn các loại webcam khác dù là HD hiệu Creative gắn thêm vào.


 

Dù thế, bạn cũng nên đọc qua bài này một lần để biết tính chất đặc thù của  các laptop HP đời mới này, hoàn toàn khác hẳn với các HP CPU dual core trước  đây: chúng rất dễ treo cứng máy (không phải màn hình xanh chết) .

 Bạn không thể nào ấn 3 nút Crtl+Alt+Del, vào  Task manager và thường  không thấy con trỏ chuột đâu cả: không làm gì khác ngoài ấn nút power để khời động máy lại.

 Bạn cũng sẽ thấy câu hỏi này được đặt ra khá nhiều  trên mạng Google nhưng vẫn hiện giờ chưa câu giải đáp nào thoả mãn, giải quyết giúp bạn được.

Tôi  đã mất gần 1 tháng mới thành công mỹ mãn tìm ra thủ phạm chính và không còn gặp lại  nỗi bực mình này lần nào  nữa.  Có bạn chắc không hề nghĩ sao laptop đời mới này lại rắc rối đến thế vì có ngày máy HP treo máy cứng ngắc đến 3,4 lần và ngày nào hầu như cũng như thế.

I) Những nguyên nhân nào  có thể gây treo máy thường xuyên cho HP đời mới :

 Đầu tiên, đó là phiên bản Win 7 bản quyền OEM kèm theo máy thuộc 64 bit chứ không phải bản 32 bit thông dụng (có nhiều phần mềm tương thích hơn). Nếu máy đã cài sẳn Win 7 bản 64 bit mà bạn lại  không có các phần mềm tương thích, lời khuyên tốt  là  bạn nên gỡ bỏ và cài lại bản 32 bit; sẽ ít bị treo máy hơn. 

 Dù có cài xong lại Win 7 bản  32 bit, nỗi khổ khi dùng HP đời mới vẫn chưa chấm dứt hẳn vì hiện tượng treo này dù có ít hơn bản 64 bit nhưng vẫn  còn: vài ngày/ lần nhưng vẫn còn và khi lại treo có ngày gặp đến 2,3 lần.

1)  Trước khi mua HP i5 này, tôi cũng nghe sơ qua về máy đời mới này hay nóng máy vì CPU chạy đến 4 nhân nên mua săn cái đế có quạt nằm dưới laptop để cho bớt nóng. Dù thế, khi chạy chưa đầy 1 giờ, máy cũng vẫn treo như thường  Đầu tiên , tôi sợ quạt này không đủ sức nên cho thêm một quạt nhỏ đặt kế bên máy chạy suốt ngày nhưng sau đó máy vẫn còn treo  dù có ít hơn đôi chút.

2) Tôi mới kiểm chứng lại xem CPU có nóng làm treo máy không nên cài thêm phần mềm đo nhiệt độ CPU (Core Temp 0.99.8) ở link  http://www.alcpu.com/CoreTemp/Core-Temp-setup.exe


 

Quả thật, máy HP vẫn treo dù khi đó nhiệt độ CPU mới 56oC và có lúc thấy đến 90oC máy vẫn không bị treo.

Do đó, có  kết luận CPU nóng không phải thủ phạm chính mà chắc còn những nguyên nhân nào  khác tôi phải tìm cho ra sớm vì máy mới này mua  mắc tiền mà bị treo hoài coi kỳ thật.

3)  Nguyên nhân kế  tiếp: liệu có thể nào do virus, malwares gây ra treo máy không? Tôi cũng đã cẩn thận cài vào NAV bản mới nhất 2011 quét hằng ngày  hy vọng hết treo máy nhưng đâu vẫn hoàn đấy.

Hiện tượng treo máy vẫn tiếp diễn dù  máy quét virus hàng ngày vẫn  không phát hiện một virus nào. Cẩn thận hơn,tôi còn  cài thêm vào máy Spy boot and destroy1.3 khả năng diệt  mọi malwares thường gây ra hiện tượng chậm máy ..nhưng rồi treo máy của HP vẫn còn sau khi diệt khá nhiều malwares.

4)  Bực mình khi không biết máy mình bị treo mãi do gì, có đem máy lại người bán để thử nghiệm lúc ấy mới mở máy, nên nhiệt độ không cao 56oC nên họ cho là xung đột phần mềm chống virus malwares, khuyên gỡ bỏ bớt một .

Theo lời khuyên của họ, về gỡ bỏ bớt Spyboot and  Destroy, nhưng hiện tượng treo vẫn còn, Mội lần treo, tôi cũng thử  reboot với safe mode  coi có bớt gì  không. Hoàn toàn không có kết quả gì bớt đi treo máy.với chạy safe mode  rồi sau đó chạy normal  boot

5)Thử nghiệm kế tiếp, là gỡ bỏ các phần mềm không cần thiết, chạy chống phân mảnh thường xuyên, Tình trạng sau đó vẫn tiếp diễn cứ 2,3 ngày là  treo máy cứng ngắt chỉ có force reboot máy (ấn nút power để tắt máy), mới vào lại windows. Nhưng cũng có lúc treo máy liên tiếp, tôi phải ấn reboot 3,4 lần mới làm việc trong win 7 bình thường được.

.

6)  Cũng cò lúc. tôi phục hồi lại hình ảnh  ổ C bằng bản Acronis Win 7.tib thì cũng chạy tốt nhưng chỉ được vãi ngày rồi  tình trạng kia lại tiếp diễn, treo máy vẫn còn.

7) Tôi cũng dùng nhiều phần mềm test lại phần cứng (CPU và RAM) thấy hoàn toàn không có vấn đề,  nhưng lý do nào máy vẫn treo 2,3 ngày là treo. kỳ lạ vậy tôi đã mất hơn 3 tuần mà vẫn chưa tìm ra thủ phạm chính,

8) Qua tìm trên mạng, tôi biết được có phần mềm chống hiệu quả là Anticrash 3.6. Cài vào Win 7, tình trạng cải thiện đôi chút khi sắp treo máy, nó chạy công cụ Town Patrol giúp bạn phục hồi dữ liệu chưa kịp save.

 Tải về Anticrash 3.6 từ Mediafire http://www.mediafire.com/file/n3rgpl0oqssj2a2/Anticrash.rar

9) Tình cờ, mày mò riết và lưu ý thấy máy bị treo khi tôi để máy tính tự động tải phim HD. Lúc ấy, tôi  đã thiết lập cứ 15 phút, máy sẽ chạy screensaver và tự động tắt màn hình sau 30 phút.

 Tôi thử thiết lập lại chế độ tự động tắt màn hình cho khá ngắn lại và chỉ còn lại  10 phút (thay vì trước đây 30 phút hay hơn) khi để máy không làm việc như  tải film HD tự động ở mặt nền.

Trong  Win 7, để giảm thời gian thiết lập  tắt màn hình này, bạn ấn nút phải vào desktop chọn ấn Personalize. Sau đó, bạn chọn ấn display  dưới cùng, rồi tim đến mục Adjust brightness. Sau cùng trong cửa sổ Choose when to turn off the display  mới  giảm được thời gian tắt máy hình sau bao nhiêu phút.


 

Đây mới là thật đúng nguyên nhân chủ yếu làm treo máy HP thường xuyên nhất . Có thể card màn hình Nvidia hay driver của nó  không được ổn định khi làm việc liên tục (cần tắt màn hình để nghỉ ngơi sớm và bớt nóng chăng?)  

10) Từ lúc tôi dùng Anticrash 3.6 kèm với chế độ tắt màn hình khi không làm việc sau 10 phút, tình trạng treo máy cứng ngắc (chuột không hoạt động không điều khiển bàn phím gì cả) sau  2,3 ngày mới chấm dứt vĩnh viễn trong thử nghiệm chống treo máy HP trong suốt một tháng qua,

 Tuy vậy, đôi lúc vẫn còn tình treo nhẹ hơn nhiều: đôi lúc do cạn kiệt bộ nhớ, xung đột phần mềm nào đó  nhưng lúc ấy hơi khác :bạn  vẫn ấn 3 nút (Ctrl+ Alt+ Del) khởi động Task manager để end task(chấm dứt tác vụ )những phần mềm ngốn bộ nhớ nhiều nhất như là Tetracopy (đừng copy quá nhiều nơi cùng lúc) và dùng File splitter and Joiner .

II) Còn lại nỗi bực mình sau cùng khi dùng HP đời mới  này nữa là:
Bạn không sao cài được WinXP với các đĩa CD có mặt trên thị trường hiện nay vì các laptop này dùng driver SATA mà lúc XP ra đời chưa có sẵn driver này.

Dù bạn dùng các CD có XPSP3 có tích hợp sẵn driver SATA nhưng nó vẫn không nhận ra ổ cứng(ổ C) để bạn cài XP vào được máy HP đời mới này được,

 Vời Laptop HP khi  cài XPSP3 như vậy, lúc nào nó cũng đòi hỏi driver SATA phải có sẵn trên một đĩa mềm mà bây giờ làm còn laptop nào còn xài đĩa mềm nữa. Người bán máy sẽ không cài cho bạn nói không tương thích cho laptop đời mới này tuy vậy tôi cũng tự mày mò riết cuối cùng cài XP vào HP đời mới  vẫn được, tốt thôi.

 Bạn sẽ cài được XPSP3 cho laptop HP này, bằng cách tải về bản ghost XPSP3 đa cấu hình (nhiều loại laptop vẫn tốt). Nhưng các bạn cần lưu ý dùng CD có bản ghost này và cả file ghost.exe trong ấy mới dùng tốt. Nên cài WinXP trước sau đó trong ổ C và sau đó mới cài Win 7 ở bên phân vùng  D để có menu dual boot chọn lựa tuỳ thích vào XP hay Win 7 khi mới khởi động máy.
hao   ·   23/10/2012 - 10:25

Bất cứ người dùng máy tính nào cũng gặp phải trường hợp máy bị “treo”. Những sự cố như vậy vừa làm mất thời gian vừa gây ra nhiều nguy cơ như mất dữ liệu, hỏng file đang hoạt động... Những cách sau đây giúp người dùng xử lý tình huống máy tính bị “treo”.

Ảnh

“Treo” khi khởi động (Booting)

 Nếu máy tính bị treo khi khởi động, có thể phần cứng mới lắp trong máy không tương thích tốt và gây ra lỗi. Đôi khi việc treo máy có thể phát sinh bất thường, thậm chí những hệ thống đang làm việc tốt vào hôm trước có thể “treo” vào hôm sau. Với tình huống “treo” máy bất thường, tốt nhất là nên khởi động hệ điều hành, vào Safe Mode và tiến hành khôi phục lại hệ thống (thông thường các máy tính bán nguyên bộ thường kèm theo đĩa khôi phục, còn gọi là đĩa Recovery).

Nếu không có đĩa này thì sử dụng chức năng kiểm tra lỗi đĩa cứng hoặc các tiện ích kiểm tra hệ thống tích hợp sẵn trong hệ điều hành. Nếu lỗi được phát hiện không thay đổi sau nhiều lần quét, người dùng nên tham khảo ý kiến từ các chuyên gia phần cứng hoặc các diễn đàn công nghệ (ví dụ như Xtremevn.com). Lý do là máy tính được cấu thành từ rất nhiều linh kiện khác nhau và mỗi trong số chúng đều có thể là nguyên nhân gây ra rắc rối. Nếu bỏ qua tư vấn của các chuyên gia giàu kinh nghiệm, người dùng máy có thể tốn tiền và thời gian nhưng không chắc sẽ khắc phục được.

 Treo khi để không (Idle)

 Nếu máy tính thường bị treo khi để không (không chạy các tác vụ - Idle) thì lỗi có thể do nhiều nguyên nhân. Một số máy tính thường gặp trục trặc với chức năng ngủ đông (Hibernation). Nếu thuộc trường hợp này, người dùng máy hãy thử vô hiệu hóa ngủ đông để xem có khắc phục được không.

Cách làm như sau: Mở Control Panel rồi xác lập không sử dụng Screen Saver cũng như các tính năng Hibernation (trong Power Options).

Đôi khi máy bị ‘treo” bởi phần cứng bị sự cố. Thường thấy nhất là do một linh kiện máy tính bị quá tải nhiệt do quạt không chạy hoặc các phần tản nhiệt bị bụi che phủ. Nếu vậy, người dùng có thể xử lý dễ dàng bằng cách lau chùi và thổi bụi bằng khăn và bình khí nén.

Trong trường hợp lỗi không phải do phần mềm cũng như vấn đề nhiệt, người dùng đành phải thay thế một vài linh kiện chính trong máy để dò ra lỗi. Mỗi kiểu treo máy và thông báo lỗi hiện ra có thể hỗ trợ tìm ra thành phần phần cứng hỏng hóc nhưng thường chỉ có những người dùng rất thạo linh kiện máy tính mới có thể xác định được.

 Trục trặc khi xử lý các tác vụ

 Khi máy tính “treo” trong các tác vụ, ví dụ trong khi chơi game (hình ảnh bị vỡ, card đồ họa có thể bị quá tải nhiệt hoặc hỏng hóc) hoặc khi phải tính toán nhiều, đặc biệt là quét virus hay đang render trong các ứng dụng thiết kế..., nguyên nhân có thể do CPU bị quá tải nhiệt. RAM hoặc bộ nguồn thường gây ra hiện tượng BSOD (màn hình xanh chết chóc) trước khi “treo” cứng máy.

Với các tác vụ sao chép hoặc ứng dụng truy cập đĩa cứng với tần suất cao (quét virus, xem phim ảnh HD...), nguyên nhân gây “treo” máy có thể do sự cố ổ đĩa cứng. Hãy thử quét đĩa cứng bằng tiện ích tích hợp của hệ điều hành hoặc của các hãng thứ ba như Norton Utilities.

 “Treo” khi ép xung

 Mỗi khi ép xung, lỗi treo máy thường xảy ra và tương đối khó xác định. Nếu máy thường bị BSOD, lỗi có thể do RAM hoặc nguồn (thường là do thiếu điện hoặc RAM yếu) hay một bus nào đó hoạt động không “kịp” các thông số xác lập trong BIOS. Nếu máy thường xuyên bị khởi động lại, người dùng hãy thử tăng điện cho một số thành phần chính hoặc giảm xung nhịp của chúng.

Phòng hơn chống

 Để máy hoạt động trơn tru và không bị treo, trước tiên bạn cần đầu tư nhiều cho phần cứng với linh kiện mua từ những nhà cung cấp uy tín.

Ngoài ra, nên cài hệ điều hành và phần mềm loại tốt, có bản quyền (tránh dùng các bản bẻ khóa và phần mềm lậu); trang bị các công cụ an ninh tốt (phần mềm diệt virus, tường lửa...) và thường xuyên dọn dẹp đĩa cứng, registry của Windows... theo định kỳ.

 

biert rui   ·   29/06/2011 - 15:18
mai minh đức   ·   23/06/2011 - 16:42

Lưu ý: trước khi recovery lại máy bạn cần sao chép hết các dữ liệu trong ổ C ra hoặc sang ổ khác, vì khi recovery ổ C sẽ được làm sạch, còn các ổ khác vẫn được dữ nguyên.

 • System recovery : Format lại ổ Win (thường là ổ C: ) cài lại hệ điều hành gốc, đầy đủ driver và software hỗ trợ của HP cũng như các soft trial kèm theo máy ( nói chung y như lúc đầu các bạn bung win). Không hề đụng chạm gì đến các phân vùng khác mà người dùng đã chia ra ( Tức là ko bị dồn ổ và cũng ko bị mất dữ liệu ở những ổ khác do mình đã thêm vào )
 • Factory Reset : Format toàn bộ ổ cứng, xóa sạch hết các phân vùng đã chia thêm, sau đó cài lại mới HDH , driver và software. Cụ thể cách này sẽ đưa máy bạn về thời nguyên thủy như lúc mới mua máy. Mọi dữ liệu và các phân vùng chia thêm sẽ mất.
 • Minimized Image Recovery : tương tự như System Recovery, có điều sẽ ko cài các soft trial kèm theo mà chỉ cài các soft hỗ trợ của HP. Chú ý là : Nếu bạn đã chia thành các ổ khác nhau, Chương trình sẽ có thông báo hỏi bạn có muốn xóa đi ko ( tức là có dồn ổ thành 1 ko). Lúc này bạn chọn No để ko mất dữ liệu ở những ổ khác nhé
Khi bạn bật nguồn laptop khi MH hiện chữ HP bạn nhấn F11 luôn khi bạn nhấn không kịp thì phải tắt máy đi bật lại và nhấn F11.
Khi đã nhấn F11 bạn đợi laptop boot vào phân vùng recovery như hình nàyBạn đợi cho đến khi boot xong thì MH xuất hiện hình này
Đến đây bạn có thể làm theo 2 cách (đều rất đơn giản thôi a.)
- 1 cách mình hướng dẫn bằng lời nhé : đến hình này bạn chọn NEXT sang một khung khác bạn chọn NO tiếp sang khung nữa bạn chọn YES là máy sẽ recovery mà không hỏi gì nữa (các bạn lên làm theo cách này vì làm như thế này thì 100% là không bị gộp ổ cứng khi recovery xong).Cách này mình hướng dẫn bằng hình ảnh nhé
Bạn chọn Advanced options ra hình này
Bạn chọn theo chú chuột trên hình nhé. Next Chạy hình tiếp
Bạn chọn theo chú chuột trên hình rồi Next
Tới đây bạn pha nước ngồi uống đến bước nàyBạn chọn Finish là xong máy sẽ tự động khởi động lại và bạn lại tiến hành bung win
Khi bung win thì bạn đã được làm khi mua laptop rồi nhé cứ thế làm lại là ok.


Chúc các bạn thành công.


Cát Văn Khôi   ·   29/06/2011 - 15:18

Xem tài liệu hướng dấn RECOVERY Laptop HP chi tiết >> Tại Đây

Chúc thành công

Tran Quynh Nhung   ·   21/06/2011 - 09:45

Máy laptop HP bị lỗi. Khi mình boot vào windows thì chạy bình thường. Nhưng khi mình dùng đĩa Hirenboot hoặc đĩa windows thì máy bị restart.

Cụ thể là khi cài windows thì đang load đĩa là bị restart, cài xong windows 7 mà nó restart khoảng 4 lần. Khi cho đĩa boot vào ghost thì mới vào chọn phân vùng là đã restart rồi, không cách nào để ghost và chia ổ đĩa bằng Hirenboot.

Xin hỏi máy có phải bị lỗi Bios không, nếu bị thì xác suất update bios lại có khả năng hỏng main không? Xin các bạn giúp dùm.

Xin chân thành cảm ơn!

thuy linh   ·   21/06/2011 - 09:45

Bạn nên xem lại quạt CPU có còn quay hay không?

Nếu còn bạn nên ra ngoài mấy tiệm sửa xe kêu họ dùng bơm be xịt cho hết bụi (nhớ nói với họ chùi cái đầu xịt nha, coi chừng dính nước). Tháo Ram ra, chùi xong lắp lại. Tháo ổ cứng ra, vệ sinh.

Máy HP có một nhược điểm là dùng đĩa có dán nhãn khi nóng nó sẽ không quay nữa, làm nóng máy, nên đổi sang đĩa không có nhãn. Khi cài hệ điều hành nên để một cái quạt ngoài thổi vào. Thay ổ cứng xem có bị không nếu các cách trên không được.

Cuối cùng là đẹm ra chỗ sửa laptop chuyên nghiệp bảo họ tháo máy ra trét keo tản nhiệt cho CPU, chắc chán lâu ngày nó bị khô. 98% sẽ khắc phục được, 2% main của bạn có vấn đề, 0% cho bios vì máy bạn đã khởi động được.

Chúc thành công.

Lai Hoang Doanh   ·   21/06/2011 - 09:45

Chào bạn!

Cái này bạn làm như sau:

Bạn vào BIOS điều chỉnh cỗng cho thiết bị CDROm và đĩa cứng .

Thông thường khi bạn mua Laotop về thì trong BIOS nó để cỗng AHCI , bạn muốn boot thì bạn để lại IDE như vậy xemcó bị restart nữa không .

Nếu vận bị thì bạn nên đem nó đến nơi bạn mua máy để bảo hành.

Chúc bạn thành công.

tun cua di   ·   23/02/2011 - 18:38
Sau đây là top 10 laptop "đắt hàng" nhất tháng 1/2011:
 
Acer Aspire 4741G 

Thiết kế của máy có lớp vân lụa đan dệt trên lớp sơn màu bạc sang trọng, keyboard rộng rãi hơn với cách bố trí các phím và nút chức năng phù hợp. Aspire 4741G có touchpad đa chạm, giúp thực hiện các thao tác cuộn, xoay, phóng to hay thu nhỏ hình ảnh đơn giản và dễ dàng chỉ với hai ngón tay.

 

Cấu hình: Core i3 350M tốc độ 2.26GHz; màn hình 14-inch LCD; card đồ họa Nvidia GeForce G310M; ổ đĩa DVD writer; hệ điều hành Windows 7 Home Premium.

 

HP G42 

Mặc dù không được trang bị giắc cắm USB 3.0 hoặc được lựa chọn ổ đĩa Bly-ray hay card đồ họa có thể chuyển đổi nhưng HP G42 vẫn sở hữu đầy đủ tính năng phù hợp với người dùng không đòi hỏi khắt khe về hiệu suất.

 

Cấu hình: Bộ xử lý Core i3 370M Processor 2.4GHz, màn hình 14.1-inch LCD, card đồ họa ATI Mobility Radeon HD5470, ổ ghi DVD writer, hệ điều hành Windows 7 Home Premium.

 

Acer Aspire 4745G 

Aspire 4745G được thiết kế theo tông màu đen và kiểu dáng thanh mảnh. Dòng máy này còn có các chức năng hỗ trợ khác phù hợp với giới doanh nhân như phím P giúp người sử dụng truy cập vào các chương trình ưa dùng nhanh chóng và dễ dàng.

 

Cấu hình: Bộ xử lý Core i5 430M tốc độ 2.26GHz, màn hình 14 inch và dùng card đồ họa ATI Mobility Radeon HD5650, ổ ghi DVD, hệ điều hành Windows 7 Home Premium.

 

Lenovo G460 

Được thiết kế dành cho thị trường doanh nghiệp vừa là nhỏ nhưng Lenovo G460 vẫn sở hữu nhiều tính năng giải trí. G460 cho phép người dùng đăng nhập vào máy tính bằng chức năng nhận diện khuôn mặt và máy còn sử dụng công nghệ Enhanced Experience của Lenovo để nâng cao hiệu suất cho laptop chạy trên hệ điều hành Windows 7.

 

Cấu hình: Core i3 350M tốc độ 2.26GHz, RAM 2GB, ổ cứng 320GB, màn hình 14,1 inch, card đồ họa Nvidia GeForce G310M, ổ ghi DVD, hệ điều hành Windows 7 Home Premium.

 
Apple MacBook Pro (13.3-inch) 

13.3-inch MacBook Pro 2010 được trang bị bộ xử lý tốc độ nhanh hơn so với phiên bản cũ. Card đồ họa cũng được nâng cấp, tăng khả năng xử lý hình ảnh, các trò game.

 

Cấu hình: Bộ xử lý Core 2 Duo processor tốc độ 2.4GHz, màn hình 13,3 inch, card đồ họa Nvidia GeForce 320M, ổ ghi DVD, hệ điều hành Mac OS X.

 

Lenovo IdeaPad Y460 

Lenovo Y460 nổi bật với thiết kế bắt mắt, khác với những gam màu “đen bóng” thường thấy. Máy được trang trí những khối hình đa giác nằm một cách ngẫu hứng ở mặt ngoài của máy.

 

Màn hình 14 inch WLED độ phân giải 1366 x 768 pixel cho chất lượng hình ảnh sắc nét và rất sáng. Mép trên màn hình có webcam và micro dành cho chat và hội nghị truyền hình.

 

Lenovo Y460 được trang bị bộ vi xử lý mới nhất của Intel - Core i5 M540 xung nhịp 2.53 GHz, card đồ họa ATI Mobility Radeon HD5650.

 

Asus N43Jf 

N43JF là một trong bộ ba laptop mới của Asus, nổi bật với thiết kế bắt mắt và ấn tượng. N43JF được đánh giá cao vì đây là một trong những laptop đầu tiên được trang bị dòng card đồ họa 400M mới nhất của Nvidia.

 

 Laptop được trang bị bộ xử lý Core i5-520M tốc độ 2.4 GHz, RAM 4GB và có ổ cứng lên tới 500GB. N43JF có màn hình 14 inch, sử dụng card đồ họa Nvidia GeForce GT 425M, đầu đọc DVD và chạy hệ điều hành Windows 7 Home Premium.

 

Toshiba Portege T210 

Mặc dù thiết kế nhỏ xinh nhưng laptop siêu di động hướng tới giới doanh nhân được trang bị thời lượng pin ấn tượng, lên tới 9 giờ. Máy có ổ cứng chống sốc và bộ bàn phím đầy đủ khá thuận tiện trong thao tác.

 

Cấu hình: Bộ xử lý Pentium Dual-Core U5400 1.2GHz; màn hình 11.6-inch LCD; card đồ họa tích hợp; hệ điều hành Windows 7 Home Premium.

 

Asus X42Jr 

Là một trong những laptop mỏng và nhẹ được trang bị bộ xử lý lõi tứ mạnh mẽ nhất hiện nay, Asus X42Jr ấn tượng với mức giá phải chăng - là sự lựa chọn phù hợp cho những game thủ “tay ngang” hay người dùng muốn nâng cao hiệu suất cho laptop.

 

Cấu hình: Bộ xử lý Core i7 720QM 1.6GHz, màn hình 14-inch LCD, card đồ họa ATI Mobility Radeon HD5470, ổ ghi DVD, hệ điều hành Windows 7 Home Premium.

 

Toshiba Qosmio F60 

Qosmio F60 là cột mốc đáng nhớ của Toshiba vì đây là máy tính giải trí thay thế máy tính để bàn bình dân nhất của hãng. Máy được trang bị bộ vi xử lý Core i3 330M, tốc độ 2.13GHz và RAM 4GB. Nổi bật nhất là người dùng có quyền lựa chọn nâng cấp lên ổ đĩa Blu-ray vốn có trong các dòng laptop cao cấp.

 

Cấu hình: Core i3 330M 2.13GHz, màn hình 15,6 inch, card đồ họa Nvidia GeForce 3305M, đầu đọc DVD, hệ điều hành Windows 7 Home Premium.
biet roi   ·   20/10/2010 - 08:55
tun cua di   ·   20/10/2010 - 08:55

Tháng 10 năm 2010, công ty HP Việt nam vừa cho ra mắt ra dòng sản phẩm laptop HP G-series (G42 và G62) hoàn toàn mới. Được thiết kế thời trang và di động, HP G-series là sự kết hợp giữa hiệu suất, kiểu dáng và giá trị cho nhu cầu sử dụng hàng ngày của người dùng. Mang nhiều đường nét hiện đại và tối giản, G-series được ví như dòng “Envy cho người nghèo”.

HP G-series là dòng laptop cơ bản mới dành cho người dùng cá nhân, mang đến sự kết hợp hài hòa về hiệu năng, kiểu dáng và giá cả. Đây là dòng máy lý tưởng dành cho những ai đang muốn tìm một công cụ hiệu quả để hoàn thành công việc hàng ngày, trong khi vẫn có thể tận hưởng trải nghiệm kết nối giải trí đa phương tiện. HP G-series là điểm xuất phát để người dùng bắt đầu đồng hành cùng với sự đổi mới của dòng laptop, gồm những dòng máy HP G-series, HP Pavilion (gồm các model dm và dv) và HP Envy series

Cấu hình & phụ kiện

 • Vi xử lý: Intel Core i5 560M (2.67GHz, 3MB L3 Cache).
 • Chipset: Mobile Intel HM55.
 • Bộ nhớ: 1x2GB DDR3 Bus 1066MHz.
 • Ổ đĩa quang: Lightscribe DVD Super Multi.
 • Ổ cứng: 500 GB SATA-II (5400 rpm).
 • Chip đồ họa: ATI Mobility Radeon HD 5470 (1024MB).
 • Màn hình: 14.0-inch gương HD-ready (1366×768) LED backlit.
 • Webcam: VGA 0.3MP.
 • Pin: Li-ion 6 cell 47Wh.
 • Hệ điều hành: Free DOS.
 • Giá tham khảo (tại Digiworld): 18.2 triệu đồng (chưa kèm VAT).
 • Phụ kiện đi kèm HP G42 khá đơn giản: một pin đi kèm, adapter sạc điện, 2 cáp nguồn với chân cắm khác nhau và túi tài liệu hướng dẫn được thiết kế khá đẹp mắt.

Kiểu dáng bên ngoài – chất lượng thiết kế

HP G-series là dòng laptop phổ thông, tuy nhiên thừa hưởng khá nhiều nét đặc trưng thiết kế của đàn anh Envy cao cấp. Bên cạnh đó là việc thay đổi các chất liệu sử dụng để giảm giá thành, tuy vậy vẫn không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng thiết kế.

Vỏ của HP G42 được làm hoàn toàn từ nhựa cứng, tỏ ra rất chắc chắn và không hề có cảm giác ọp ẹp khi cầm bằng một tay. Lớp vỏ được thiết kế với vân nổi tam giác và lớp sơn màu nâu đồng, cho cảm giác khá giống với một lớp vỏ hoàn toàn từ nhôm. Do đặc tính của lớp vỏ nhựa và các hoa văn này mà HP G42 hoàn toàn không dính dấu vân tay (nếu có cũng không thể nhìn ra). Đây là một điểm tôi đánh giá cao từ bề ngoài của chiếc laptop này. Tuy nhiên, do làm từ nhựa nên dù gì cũng nên tránh va chạm mạnh, tôi không chắc là lớp vỏ sẽ không nứt hay gãy vỡ khi rơi từ độ cao từ 1 mét trở lên.

Mặt sau của G42 chia rõ nhiều khu vực để thay thế và nâng cấp linh kiện, vệ sinh máy, như khu vực ổ cứng, khu vực RAM, CPU và Wireless card. Nói chung là không có gì đặc biệt so với các dòng laptop trước đây.

Có kích thước 34.2 (W) x 22.8 (D) x 3.65 (H), HP G42 có trọng lượng khoảng 2.2kg (đã kèm pin). Các cổng giao tiếp trên HP G42 bao gồm:

Cạnh trái: đầu cắm VGA, khe thoát nhiệt, HDMI, Ethernet, 2 x USB 2.0, 2 jack audio & microphone 3.5mm, đầu đọc thẻ nhớ, đèn báo ổ cứng.

Cạnh phải: khe khóa Kensington, cổng cắm đầu sạc nguồn, 1 cổng USB 2.0, DVD-RW.

Phía trước và phía sau của G42 không hề có bất kì kết nối hay đèn tín hiệu nào, đúng theo kiểu thiết kế tối giản mà HP đã từng áp dụng trên Envy. Tuy nhiên một điểm khá khó hiểu mà tôi không giải thích được, đó là việc dời đèn báo ổ cứng ra cạnh trái, hoàn toàn khuất khỏi tầm mắt người dùng và rất khó nhìn. Đây là một phương pháp giúp tập trung vào màn hình hơn chăng?

Màn hình – Loa

HP G42 sử dụng màn hình 14.0-inch đèn nền LED, độ phân giải 1366×768 phổ thông. Chất lượng hình ảnh trên G42 không tệ, nhưng cũng không có gì xuất sắc. Độ sáng màn hình đạt khá cao, góc mở tối đa là 120 độ, tuy không thể mở bằng một tay nhưng khớp mở khá trơn tru nhẹ nhàng. Phía trên màn hình là một webcam tích hợp với độ phân giải 0.3MP, đáp ứng nhu cầu video call.

Chất lượng âm thanh trên laptop HP xưa nay vẫn được đảm bảo với thương hiệu Altec Lansing, tuy nhiên trên G42 thì kích thước loa khá nhỏ, do đó âm lượng cũng rất hạn chế, hoàn toàn không đủ để cảm nhận âm trầm, âm cao bị vỡ tuy không rè khi mở âm lượng tối đa. Nhìn chung, loa trên G42 đủ để chống điếc, và bạn không nên chờ đợi gì vào hệ thống loa này mà hãy đầu tư thêm một chiếc headphone thật tốt.

Bàn phím – Touchpad

HP G42 sử dụng bàn phím liền, tuy không phải chicklet nhưng cũng có các rãnh nhỏ để tách biệt các phím với nhau. Cảm giác gõ trên G42 khá tốt, từ lực nảy cho đến hành trình phím, tuy nhìn bề ngoài thì không được đẹp mắt hay hấp dẫn gì cho lắm. Mặt phím nhám, tuy nhiên lại phẳng hoàn toàn, khiến tôi nhiều lúc khó phân biệt được các phím với nhau dễ dẫn đến gõ nhầm.

Kích thước touchpad trên G42 không to cũng không nhỏ, và góc trên bên trái có một khu vực có đèn LED màu đỏ, bạn chỉ cần double tap (chạm đôi) vào đấy để bật tắt touchpad. Điểm tôi không hài lòng ở touchpad này là nó sử dụng chất liệu và vân bề mặt y hệt như phần vỏ ngoài bên cạnh, đồng thời cũng không có bất kì đường gờ hay dấu hiệu nào cho phép người dùng nhận biết khu vực touchpad. Khi sử dụng trong phòng sáng thì không khó chịu lắm, nhưng tôi liên tục bị trượt tay ra ngoài touchpad do không cảm nhận được khu vực của nó trong bóng tối.

Phím touchpad cũng khá cứng và khó dùng, do độ nảy và lực phản hồi không đủ, thêm vào đó bề mặt phím hoàn toàn ngang bằng và gần giống như bề mặt touchpad, do đó cũng rất khó định vị. Nếu bạn chấp nhận được tất cả những điểm này, hay bạn có thói quen dùng chuột ngoài, thì touchpad của HP G42 cũng không có vấn đề gì khác.

Thời lượng pin – Nhiệt độ

Với CPU Core i5-560M 2.67GHz và card đồ họa ATI Mobility Radeon HD 5470, chiếc G42 tôi đang dùng có cấu hình cao nhất trong các sản phẩm được phân phối hiện tại. Pin 6 cell với dung lượng 47Wh cho thời lượng pin tạm ổn và không ngoài dự đoán: 3 tiếng lướt web và khoảng gần 2 tiếng xem phim. Khi chơi các tựa game phổ biến hiện nay với mức thiết lập trung bình, thời lượng pin giảm xuống chỉ còn hơn 1 tiếng.

Với mức cấu hình phổ thông như vậy, nhiệt độ trên G42 cũng không có gì đáng bàn. HP đã hoàn toàn khắc phục được “tiếng xấu” về nhiệt độ laptop của mình, và điều đó thể hiện rõ ở G42. Phần thềm để tay 2 bên touchpad hoàn toàn không nóng khi thực hiện các tác vụ thông thường, và máy chỉ hơi nóng đôi chút khi chơi game trong thời gian dài.

 

Thử nghiệm hiệu năng

Một số thử nghiệm hiệu năng của HP G42, bao gồm thử nghiệm tốc độ CPU bằng Cinebench, tốc độ tính toán tổng quát Geekbench, điểm số 3DMark 06, PCMark Vantage:

Tốc độ ổ cứng với HD Tune:

Thời gian hoàn thành một số tác vụ thực tế: Các ứng dụng thực tế là phép thử tiếp theo chúng tôi thực hiện. Với Excel, chúng tôi cho chạy file Monter Carlo, là một bảng số liệu kế toán trong một năm của một công ty. WinRAR 3.9 có nhiệm vụ nén một file tạp chí định dạng PDF thành RAR, thời gian được tính bằng đồng hồ bấm giờ. QuickTime 7.6 chuyển file video 720p Madagasca dung lượng 76MB thành file dùng cho iPhone, tương tự như WinRAR, chúng tôi dùng đồng hồ bấm giờ để đo đạc thời gian sử dụng.

Thử nghiệm benchmark với một số game phổ biến hiện nay:

 

Kết luận

Qua gần một tuần trải nghiệm HP G42, tôi cảm thấy khá hài lòng với những gì mà chiếc laptop này mang lại, trừ một số khuyết điểm nhỏ trong thiết kế. Hiệu năng máy không có gì để phàn nàn, tốc độ đáp ứng các ứng dụng là rất tốt ngay cả khi có nhiều chương trình đang được mở, công lớn thuộc về bộ xử lý Intel Core i5 và đồ họa Radeon HD 5470. Tuy nhiên, nếu bạn dư dả thì có thể nâng cấp thêm 1 thanh RAM 2GB DDR3 nữa để máy có thể hoạt động hiệu quả hơn với nhiều ứng dụng cùng lúc.

Bàn phím và touchpad của HP G42 vẫn còn vài khuyết điểm nhưng xét cho cùng thì nó cũng là một bộ input khá tốt trong các dòng laptop phổ thông. Thời gian sử dụng pin ở mức khá, gần 3h lướt web cho một chiếc máy 14 inch và được trang bị card đồ họa rời.

Tóm lại, với mức giá 18.271.000 VND (chưa VAT), HP G42 là một lựa chọn khá tốt dành cho người dùng phổ thông có ý định mua laptop sắp tới, đặc biệt là những ai yêu thích kiểu thiết kế tối giản và mang phong cách Envy nổi tiếng của HP.

Ưu điểm:

 • Thiết kế đẹp, sang trọng.
 • Các đặc điểm cấu tạo đều tốt so với các laptop trong cùng tầm giá.

Nhược điểm:

 • Touchpad thiết kế chưa tốt.
 • Bị một số lỗi thiết kế không đáng mắc phải (ví dụ: đèn báo ổ cứng).
 • Không có đặc điểm gì nổi trội trừ ngoại hình bên ngoài.

 

Cùng Hãng sản xuất