Bí quyết kinh doanh Online   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập

Olympus E-510 Body

Olympus E-510 Body

4.0/ 2 đánh giá     Đánh giá       Lịch sử giá      
  • Hãng sản xuất: Olympus
  • Gói sản phẩm: Body Only
  • Độ lớn màn hình LCD(inch): 2.5 inch
  • Kích thước cảm biến (Sensor size): Four Thirds (17.3 x 13 mm)
  • Megapixel (Số điểm ảnh hiệu dụng): 10 Megapixel
  • Độ phân giải ảnh lớn nhất: 3648 x 2736
Xem thêm
Hiện tại chưa có gian hàng nào bán sản phẩm Olympus E-510 Body trên Vatgia.com
Click vào đây để bán sản phẩm

Mô tả sản phẩm: Olympus E-510 Body

Ưu điểm: chuyển chống rung, có chế độ xem trực tiếp (màn hình LCD LCD)

Nhược điểm: Tự động lấy nét chậm chạp, cân bằng độ trắng và trình bày bình thường, có ít lựa chọn cho cài đặt mặc định.

Tổng quan: Olypus Evolt E-510 có các vấn đề về độ cân bằng độ trắng và trình bày vòng vo phức tạp nhưng hình ảnh sống động và chế độ xem trực tiếp có thể làm một số nhiếp ảnh gia chấp nhận cho dòng máy ảnh này.

Khi máy ảnh nhỏ gọn tiếp tục phát triển trở thành mặt hàng rộng rãi, các nhà sản xuất máy ảnh đã thay đổi cách họ tiếp cận các máy ảnh kỹ thuật số ống kính đơn phản xạ sơ cấp của họ. Trong trường hợp của Olympus, các Evolt E-410 và E-510 được bao gồm chế độ màn hình LCD  xem trước trực tiếp để bắt chước theo cách bạn định hình một tấm ảnh với một máy ảnh và cài đặt cảnh trước trong trường hợp bạn đặt độ sáng bằng cách sử dụng chương trình, khẩu độ và chụp ưu tiên, và các hướng dẫn chế độ chụp là chỉ tiêu của các nhà nhiếp ảnh. Tất nhiên, những chế độ này vẫn có sẵn trong E-510, và có thể cung cấp mức độ kiểm soát chụp mà bạn tìm thấy trong máy ảnh ống kính đơn phản xạ khác.

Olympus coi E-510  như là một bước tiến nhỏ lên trên E-410 và coi nó hấp dẫn với những khách hàng mới mua máy ảnh (hoặc có thể những người sở hữu máy ảnh cơ trước đó) những người muốn nhiều hơn nữa thiết kế truyền thống của máy ảnh cơ hơn những dòng anh em của nó. Trong khi E-410 có một thiết kế hoàn toàn nhỏ gọn không có tay cầm và nhét vừa túi nếu bạn tháo ống kinh ra, E-510 có phần chuôi nổi bật khiến kích thước lớn hơn một chút. Không chỉ thế. E-510 còn có chế chộ chống rung cảm biến chuyển  mà E-410 không có.

Giống như hầu hết các máy ảnh ống kính đơn sơ cấp mới nhất, E-510 không có màn hình LCD riêng biệt. Thay vào đó, bạn có thể truy cập thông tin, chẳng hạn như tốc độ chụp, khẩu độ và độ nhạy sáng của cảm biến ảnh trên màn hình LCD chính của máy ảnh. Với cách xây dựng  màn hình trạng thái của Olympus, bạn có thể nhanh chóng điều hướng thông qua màn hình để thay đổi bất kỳ thiết lập nào trong đó. Tất nhiên, cũng có những nút bấm để thay đổi cài đặt thông thường , chẳng hạn như độ sáng cảm biến ảnh, cân bằng trắng, chế độ lấy nét. Tất nhiên, cũng có những nút bấm để thay đổi cài đặt thông thường , chẳng hạn như độ sáng cảm biến ảnh, cân bằng trắng, chế độ AF.  Việc bố trí các nút trên 510 là rất tốt, làm cho nó trở thành một máy ảnh thuận tiện sử dụng, mặc dù giống như hầu hết các máy ảnh sơ cấp, thân máy hơi ngắn và ngón tay út của tôi phải bám từ đáy kẹp khi tôi giữ nó.

Vì có chế độ xem trực tiếp, phiên bản của 510 là khá tốt, nhưng nó vẫn còn vụng về hơn hơn chụp bằng một máy ảnh tương tác thực sự hay sử dụng kính ngắm quang học của E510.E 510 phải tháo gương của nó ra trước khi sử dụng chế độ xem trực tiếp, sau đó cần phải hạ thấp nó để tự động lấy nét và nâng cao nó một lần nữa trước khi bạn có thể chụp, khiến nó chậm và rắc rối. Ngoài ra, nếu bạn muốn máy ảnh tự động lấy nét trong khi ở chế độ Live View, bạn phải giữ nút AEL / AFL để kích hoạt nó, mà nó cũng làm chậm tốc độ chụp. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tự lấy nét bằng tay, bạn có thể phóng to vật để giúp bạn lấy nét. Bạn cũng có thể chọn khu vực mà bạn muốn phóng to hoặc sử dụng nó để tự động lấy nét; một hộp nhỏ màu xanh sẽ xuất hiện nếu bạn chuyển qua chế độ hiển thị (với nút INFO) và bạn có thể di chuyển nó xung quanh khung với các nút hướng 5 chiều trên màn chạm cảm ứng.

Vì cảm biến LiveMOS của E-510 10-megapixel tuân thủ các định dạng của máy ảnh ống kính hoán đổi, máy ảnh có tiêu cự 2x. Điều đó có nghĩa rằng bạn phải nhân tiêu cự của hai bộ ống kính có sẵn với 2 để có độ xa hiệu giữa các ống kính. Ví dụ,  ống kính14-42mm f / 3,5-5,6 đi kèm với bộ dụng cụ ống kính đơn, đôi trở nên quen hơn với một ống kính 28-84mm. Trong khi đó, 40-150mm f / 4-5.6 ống kính đi kèm với bộ ống kính đôi giống như một ống kính 80-300mm. Đó là phạm vi độ dài tiêu cự tốt, đặc biệt là trong một bộ máy ảnh sơ cấp, nhưng nếu bạn muốn có một máy ảnh ống kính hoán đổi, bạn nên chuẩn bị bỏ ra một khoản lớn tiền. Olympus không đưa ra một đường thẳng (hay còn gọi là nonfisheye) 7-14mm f / 4,  nhưng nó sẽ tiêu tốn của bạn gần như gấp ba E-510 cơ quan để mua ống kính. ống kính 11-22mm f / 2,8-3,5 của công ty  giá thấp hơn một nửa giá của 7-14mm, nhưng nếu bạn muốn tương đương hơn 20mm mà không cần đến một ống kính mắt cá, bạn có thể sẽ phải tốn cả một gia sản.

Mặc dù mục tiêu hướng tới người sử dụng cơ bản, E-510 có một số tính năng tùy biến tốt. Ví dụ, bạn có thể lập trình nút Fn (chức năng) để kiểm soát một số chức năng khác nhau. Thiết lập mặc định của nó cho độ sau bình thường, nhưng nó cũng có thể tắt hoàn toàn, hoặc thiết lập để chỉnh cân bằng trắng, cho phép bạn chụp một bức ảnh thử nghiệm (mà không lưu vào thẻ nhớ), hoặc thiết lập các máy ảnh sang chế độ riêng của chính bạn, có thể lưu tất cả các cài đặt máy ảnh hiện tại là chế độ tùy chỉnh của riêng bạn. Nếu nút chức năng được thiết lập về chế độ "my mode", và bạn đã lưu các thiết lập cho chế độ đó, bạn có thể thiết lập máy ảnh về tất cả các thiết lập  đó bằng cách nhấn một nút Fn đó. Các nút AEL / AFL cũng có thể được chỉnh để kiểm soát độ sáng và lấy nét tự động. Ngoài việc điều chỉnh và cài đặt trước cân bằng độ trắng bạn cũng có thể chọn nhiệt độ Kelvin từ 2,000K để 14,000K.

Ngoài chế độ Live View, Evolt E-510 cho kết quả tốt trong kiểm tra đánh giá. Chiếc máy ảnh này mất 1,3 giây để khởi động và chụp bức hình đầu tiên. Những bức hình sau mất khoảng 0,6 giây giữa các lần chụp với đèn flash đã tắt và 0,9 giây với đèn flash bật. Phải mất khoảng 0.8 giây giữa các hình ảnh RAW với đèn flash tắt. Chụp trễ đo được ở 0,4 giây trong thử nghiệm độ tương phản cao và 1,3 giây trong thử nghiệm độ tương phản thấp, và trong điều kiện chụp sáng và mờ, tương ứng. Trong thử nghiệm chụp liên tục, E-510 đạt tuyên bố của Olympus: 3 khung hình mỗi giây,  3.1fps ở cài đặt JPEG nhỏ nhất của máy ảnh, và 2.9fps ở độ phân giải đầy đủ.

Trong khi bạn có thể đạt được chất lượng hình ảnh rất tốt đẹp với Evolt E-510. Những vấn đề tương tự với E-510 như Evolt E-410. Trong các thiết lập mặc định của nó, và với phiên bản firmware 1.0, E-510 phơi sáng thấp và cho hình ảnh qúa mờ. Chuyển đổi các Bộ lọc nhiễu đến thấp hoặc tắt đi sẽ khắc phục vấn đề mờ, và sử dụng một chế độ chụp khác thay cho chương trình có thể giúp khắc phục những vấn đề về phơi sáng. Ngoài ra, khi phải đối mặt với ánh sáng đèn dây tóc, cân bằng trắng tự động của E-510 có xu hướng tạo ra hình ảnh quá nóng, bạn nên có sẵn cài đặt tungsten trong tình huống này, hoặc tốt hơn là chỉnh cân bằng trắng. Điều này có phần kỳ lạ, máy ảnh Olympus giá thành thấp nhưng lại tuyệt vời trong tự động thiết lập cân bằng trắng.

Để giữ niềm tin, E-510 kiểm soát nhiễu tốt trên phạm vi nhạy cảm của nó. Trong khi nhiễu trở nên đáng chú ý ở độ sáng cảm biến ảnh 800 và rõ ràng là rõ ràng ở độ sáng cảm biến ảnh cao nhất 1600, bạn vẫn có thể nhận được bức ảnh chấp nhận được trong phạm vi nhạy sáng của máy ảnh. Tôi chỉ ước rằng máy ảnh có độ cảm biến ảnh trên 1600. Ngay cả một máy ảnh ống kính đơn sơ cấp phải đạt ít nhất 3200 vào thời điểm này.

Tuy có những nhược điểm được đề cập, bạn thực sự có thể chụp những bức ảnh đẹp với Evolt E-510, mặc dù nó có thể là một chút bực bội khi so sánh với đối thủ cạnh tranh, chẳng hạn như EOS Rebel XTi Canon hay D40x của Nikon. Tuy nhiên, nếu bạn thích ý tưởng của chế độ Live View của Evolt hoặc độ ổn định trong hình ảnh, bạn nên xem xét Evolt.

Rao vặt liên quan
Canon 5d mark iv body - 67.500.000 ₫/ 0
Đăng bởi: kietcamera     Cập nhật: 53 phút trước
Canon đã cho ra mắt EOS 5D Mark IV thuộc dòng Semi-Pro được đánh giá rất cao. Đây là chiếc máy ảnh lý tưởng dành cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp có khả năng quay video 4K...
Đăng bởi: loccamera     Cập nhật: 17/10/2017 - 13:28
hàng chính hãng bảo hành 2 năm Thẻ 32Gb 94Mb/s + Túi ILCE Thông tin chung Hãng sản xuất Sony Loại máy ảnh (Body type) Rangefinder style...
Đăng bởi: digi4u     Cập nhật: 14/10/2017 - 15:04
Số lượng 5 Xuất xứ Chính hãng Bảo hành 12
Hỏi đáp liên quan
Đăng bởi: tienletan     Cập nhật: 11/12/2012 - 18:53
Cảm ơn
Đăng bởi: hao4884     Cập nhật: 04/08/2009 - 10:54
Mình dự định mua em E-620, nhưng cũng hơi đắn đo suy nghĩ với Nikon D5000 hoặc Canon 450D/500D Các bác cho mình 1 lời khuyên.
Đăng bởi: nthiep     Cập nhật: 06/12/2007 - 10:08