Tiêu đề |
Lượt xem |
Trả lời |
Thời gian |
160 |
1 |
16/01/2013 - 10:11 |
|
423 |
1 |
21/12/2012 - 09:29 |
|
1.282 |
3 |
16/10/2012 - 10:03 |
|
1.813 |
5 |
09/08/2012 - 10:21 |
|
7.780 |
2 |
06/03/2012 - 20:28 |
|
6.150 |
6 |
23/12/2011 - 08:43 |
|
1.459 |
1 |
14/12/2011 - 08:26 |
|
13.473 |
1 |
14/12/2011 - 08:26 |
|
1.026 |
1 |
14/12/2011 - 08:25 |
như tiêu đề tết này đc bố mẹ cho 25tr mua xe chạy em (16t) cao 169 nặng 50kg ( Nam)
Đầu tiên thú thật e rất thích Luvias 2012 GTX vì giờ ra ngoài thấy cũng rất nhiều nhưng nghe nói xăng ăn hơi dữ chạy bn km mới tốn 1 lít các bác
Còn Ex 2010 giá 25tr ko bít có ko ? và tư vấn giúp e nhé
luvias đi bác.
em đang đi nè em đổ đầy bình 75k đi 2 ngày. mà em lại đi nhiều nữa. năm ngoái đi luvias đi học em đi từ bình thạnh lên maximart cộng hoà đi và về đc 4-5ngày đó bác
. đi xốc ga cũng nhiều..png)
Mình có khoản 40tr định mua chiếc xe mà chạy nhưng không biết nên chọn xe nào trong hai loại trên. Mình không được cao cho lắm. Co 1m6 thôi người lại nhỏ nữa nên mãi không biết chọn loại nào
trước tiên là mình xin dc tư vấn bạn nên mua hayate , và khoa học đã chứng minh mình ko giải thích thêm,
thứ 2 : mình xin đính chính lại tên sản phẩm , tên là danh từ riêng nên bạn nên đọc kỉ chứ đừng viết bừa lên , Suzuki HAYATE SS FI (hayate trong tiếng nhật có nghĩa là "cơn gió mạnh" và Honda AirBlade nhé
( trong tiếng Anh có nghĩa là chém gió hoặc đại loại thế =)) )
Mình đang băn khoăn không biết nên chọn xe nào trong 2 xe này? Suzuki Hayate hay Suzuki SkyDrive 125cc? Xe nào có nhiều ưu điểm hơn vậy?
Em đang chạy hayate, đã thử qua skydrive và thấy có 1 số cái ko = hayate:
- Hayate phuộc sau là phuộc kép, đi êm hơn cái phuộc đơn của skydrive.
- Cốp hayate to hơn rất nhiều, nhét vừa 2 cái mũ bảo hiểm loại nửa đầu + 1 số đồ linh tinh khác.
- Do cái skydrive em chạy thử là xe mới nên có vẻ máy khỏe hơn cái hayate chạy 2 năm của em, còn về sau thì chưa biết (chưa ai đi đến 2 năm con skydrive :D)
Nếu anh dino đi không quan tâm cái cốp to bé hay đi đường sóc nảy tưng tưng cũng được thì lấy skydrive cho mới :D
anh xem thấy kiểu của hayate nó mạnh mẽ hơn mới thích chứ :sexy:quan trọng là máy móc 2 thằng này nó khác nhau ở chỗ đánh lửa CDI và điện tử thì khác nhau gì ko nhỉ.
Tôi thích Hayate hơn,
Con Sky drive cố tạo dáng cho có cánh dẹp hay bên lườn xe mà nhìn hỏng kiểu, mất đẹp.
Mà nếu mua thì tôi ưng Hayate SS hoặc đặc biệt gì cũng đẹp nhưng kô chọn FI vì tôi ở khu Cầu Tre nước ngập xe phun xăng điện tử phải lội nước nghe người ta bảo ngủm ngay
Nhà tôi có tới 3 chiếc Hayate, 2 anh em mua 2 chiếc đầu năm 2008, mẹ vợ tôi mua 1 chiếc đầu năm 2010. Sau thời gian đi tôi thấy thế này:
- Xe chạy đường xa rất đầm, cảm giác lướt gió rất sướng.
- Kiểu dáng đẹp, nếu bạn là nữ đảm bảo rất phù hợp, ngay cả khi mặc váy vì khi ngồi lên xe bạn bỏ chân sang rất dễ dàng, không giống như AB hay Nouvo do khoảng giữa sườn xe cao nên nếu mặc váy rất khó lên xe, lúc ngồi cũng rất bất tiện.
- Yên xe dài, nếu bạn đã có gia đình thì cả nhà 3 người ngồi lên xe thoải mái, 4 người thì không biết vì chưa thử.
- Tiếng máy nổ to, giòn chứ không ồn, nghe không có cảm giác tức như 1 số xe khác.
- Xe chỉ có 1 nhược điểm duy nhất là hao xăng, khoảng 30km/lít, bạn đừng phí tiền mua bộ tiết kiệm xăng vì tôi đã từng mua bộ tiết kiệm xăng của cha Hoàng Sơn ở Vĩnh Long hay gì đó lắp vào mà chỉ thấy hao thêm (tức cái là lúc mua mình đã hỏi nhiều lần là bộ này có lắp được cho Hayate không thì chả bảo là có, trong khi bên bảo hành nói là do thiết kế của dòng xe này mà xăng được hút từ dưới lên nên dùng bộ tiết kiệm ko có tác dụng
- cái này thuộc về kỹ thuật mình ko rành lắm) ==> tóm lại nếu bạn cảm thấy xăng dầu ko phải vấn đề gì lớn thì theo tôi mua Hayate khá tốt với số tiền bạn có (mấy xe tiết kiệm xăng thực tế thì cũng đi chừng xấp xỉ 40km/lít chứ cũng chẳng cao hơn được, cái này giống Hayate mấy tháng đầu cũng 35-37km/lít chớ bộ, xài 1 thời gian thì xuống thôi)
Giữa Suzuki Hayate và Honda Click. Theo các bạn thì chọn chiếc nào hơn nhỉ? Mong nhận được sự tư vấn của mọi người!
Click = step = mio ,step thì su chưa có ở VN, AB = Ha = Nouvo, so click với Ha giống như so Civic với Camry vậy, sao được
dù gì đi nữa Ha khác đẳng cấp với Click, nó cũng như Shogun ghẻ của mà nếu so với Wave HD thì khác nhiều lắm bác ạ, Shogun giờ bán cỡ 13tr, Wave mới 17tr, nhưng Wave so sao đc hả bác.
Bảo hành Su thì cũng tệ như chỗ khác, nhưng nếu làm vài lần quen thì họ cũng chu đáo, lấu lâu có dịch vụ thay nhớt free, thay công tắc free họ đều chủ động làm, thế là quá ổn
sợ lỗ, sợ dư luận thì cứ Honda, Toyota, Nokia cho lành, còn muốn hưởng thụ cho sướng thân đáng tiền thì phải chấp nhận, Su mấy đời sau này bền và ngon hơn hẳn HD nhưng mấy kẻ độc mồm vẫn hay gán cho nó đủ thứ bệnh vặt, chẳng qua ghen tị với mấy thằng gàn đc hưởng thụ mà thôi, không tin sao, đi VT thử thì biết, 25tr chạy lẹt đẹt sau lưng 22,5tr không cay sao được.
Oh, tất nhiên là Hayate rồi, Dòng Click không thể so sánh với Airblade, Nouvo LX.
Về chất lượng, Hayate lại ngang ngửa với Airblade, Nouvo LX.
Thậm chí mình đánh giá và thích Hayate hơn 2 dòng trên. ( Giá tiết kiệm, thay đồ dễ và rẻ ngang Ab, Nv; Xăng không tốn hơn AB là mấy - Chú ý Hay 125cc còn AB và Click là 108 cc.....)
hehe click gio dau kon ban dau ma mua
Tiếp nối sự kiện ra mắt thành công và ấn tượng của dòng xe Hayate SS 125 hoàn toàn mới.
Ngày 10/12/2011, Việt Nam Suzuki chính thức giới thiệu phiên bản Hayate SS 125 FI – Phun xăng điện tử với bộ tem mới bắt mắt cùng công nghệ tiên tiến giúp tiết kiệm nhiên liệu tối đa, đúng với câu khẩu hiệu “Công nghệ xứng tầm phong cách”.

Suzuki Hayate SS 125 FI trang bị hệ thống phun xăng điện tử
Việt Nam Suzuki tự tin cho biết: “ Hayate SS 125 FI - được kỳ vọng sẽ trở thành điểm nhấn của giới trẻ với công nghệ – Phun xăng điện tử của Suzuki: vượt trội hơn, đẳng cấp hơn. Hayate SS 125 FI – phiên bản phun xăng điện tử đáp ứng được những tiêu chí khắt khe nhất của người tiêu dùng như: một chiếc xe tay ga sang trọng cao cấp đồng thời tiết kiệm nhiên liệu đến mức tối đa và thân thiện với môi trường. Hơn nữa, bên cạnh việc kiểm soát tối ưu lượng khí thải, cho khí thải sạch hơn, Hayate SS 125 FI còn tăng khả năng khởi động máy thông qua hệ thống kiểm soát nhiên liệu tiên tiến.

Suzuki Hayate SS 125 FI với màu sắc mới trẻ trung và phong cách
- Hệ thống cung cấp nhiên liệu – Phun Xăng Điện Tử FI với hệ thống kiểm soát nhiên liệu bằng cách theo dõi 6 điều kiện về tình trạng xe: áp suất không khí nạp, nhiệt độ không khí nạp, nhiệt độ động cơ, mật độ ô-xy trong khí thải, vị trí cánh bướm ga, và tốc độ động cơ. Các điều kiện này được chuyển thành những tín hiệu số, dựa trên đó hộp điều khiển trung tâm (ECM) sẽ tính toán chính xác lượng xăng phun. Nhờ đó việc tiêu thụ nhiên liệu thấp, động cơ hoạt động mạnh mẽ và thân thiện với môi trường, tăng khả năng khởi động máy.
Suzuki Hayate SS 125 FI – Phiên bản phun xăng điện tử được ra mắt với hai màu Trắng và Đen với giá bán lẻ đề xuất là 29.990.000 đồng. Giá đã bao gồm thuế V.A.T, chưa bao gồm lệ phí trước bạ. Cũng trong thời gian này, Việt Nam Suzuki đang áp dụng Chương trình quà tặng hấp dẫn dành cho khách hàng mua xe cùng dịch vụ hậu mãi chu đáo và phụ tùng chính hãng luôn sẵn sàng tại hệ thống Đại lý ủy quyền trên toàn quốc.
* Thêm một số hình ảnh về sản phẩm

Đèn pha độc đáo cho tầm nhìn tốt hơn

Mặt đồng hồ FI thanh lịch, tinh tế

Tem xe với họa tiết ấn tượng với logo nổi dạng 3 chiều

Sàn để chân rộng rãi

Ngăn chứa đồ dưới yên với kích thước lớn

Hộc chứa đồ trước tiện dụng

Cụm đèn đuôi xe thể thao


Xe trông đẹp
Tôi đang băn khoăn giữa 2 bản Hayate SS dùng chế hoà khí hay phun xăng điện tử (FI). Mong các bác tư vấn giúp ưu nhược điểm của từng loại. Xin cảm ơn.
Dòng xe này có 3 điểm cần giải quyết:
1. Xe bị đánh giá là nặng (115kg) khó xoay trở trong bãi giữ xe chật như nêm ở Q1.
2. Yên xe cao (770mm) mà lại rộng ra, người cao trung bình rất bất tiện khi chống chân lúc kẹt xe giờ cao điểm
3. Xe tay ga hao xăng (vấn đề thời sự của các hãng đang chạy đua để đưa ra công nghệ FI mà Honda đi tiên phong trong lĩnh vực này, SYM nhanh chân nhất, kế đến là Yamha, còn SS chậm chân nhất bây giờ mới áp dụng đầu tiên cho dòng Hayate)
Phiên bản mới của Suzuki đã khắc phục được điểm số 3 và cũng là điều mà mọi người mong đợi nhất vì hiện nay Suzuki vẫn còn kiểm soát giá của các đại lý. Chiếc xe đến tay người tiêu dùng với giá sát nhất tương đương với chất lượng của nó.
Chào bạn.
Trước hết về cơ cấu khung và truyền động thì hai xe như nhau, chỉ khác công nghệ FI cho phần động cơ nên giá thành tăng 3 triệu.
*FI: Ưu điểm là tiết kiệm nhiên liệu hơn, dễ khởi động vào buổi sáng-không bị hiện tượng mất Garanty, không bị thừa xăng quá mức do điều chỉnh hoặc khi đi đường xấu. Hạn chế: Do xăng ở ta chất lượng thấp, cặn bẩn dễ gây hỏng hệ thống bơm & kim phun, khi đó chi phí sửa- thay thế lớn, kén thợ tay nghề,...
*SS chế hòa khí: dễ sửa chữa, chi phí bảo dưỡng-thay thế thấp hơn. (hạn chế đối lập với ưu điểm của FI)
**Nếu hàng ngày bạn chạy quãng đường ngắn, mặt đường tốt và đều tay ga thì bản chế hòa khí đạt từ 42->46km/lít, so với FI kém khoảng 3->5km (còn tùy cách đi,điều kiện đường,..) thì chênh lệch tiền xăng hàng tháng so với khoản tiền bỏ ra ban đầu mua xe và sửa chữa FI sau này (nếu hỏng) cũng tương đương nhau.
Chúc bạn lựa chọn được chiếc xe phù hợp.
Mua chế thường, đó là sự lựa chọn thông minh nhất. Tính chi ly sẽ tiết kiệm được nhiều hơn. FI tiết kiệm hơn xíu6-7% xăng.
Nếu 1 tuần bạn đi hết 100k tiền xăng. 1 năm có 52 tuần (tính 50 cho chẵn) thì bạn đi 1ănm tốn 5 triệu tiền xăng. 6% của 5triệu = 300k/năm. mua FI đắt hơn 3triệu( đó là của suzuki, honda còn đắt "kinh hoàng hơn- vì bị đẩy giá) 3 triệu đắt hơn kia bạn đổ xăng trong vòng 10 năm (bạn có đi xe đến 10 năm k). Fi đi tốc độ cao và đường xa nóng hơn (đi trên 200km liên tục dễ chết FI).
Fi k chỉnh sửa được. HỎng là thay mới thôi (giá cũng vài triệu). Mà trong vòng 10 năm khó có quả FI nào không hỏng (chế thường thì vô tư). Chế thường chỉnh xang gió chuẩn rất dễ nổ máy, không lo đâu.
Nếu FI hơn thì xe Liberty Nhập (sx cho châu Âu) nó đã làm Fi rùi, chỉ có VN không phân tích klỹ mới nghĩ FI "tiết kiệm và kinh tế" hơn thôi.
Chúc bạn có sự lựa chọn đúng đắn!!! PS: xe của suzuky rất chất lượng, giá cả chuẩn.
Ngày 10/12/2011, Việt Nam Suzuki chính thức giới thiệu phiên bản Hayate SS 125 FI – Phun xăng điện tử với bộ tem mới bắt mắt cùng công nghệ tiên tiến giúp tiết kiệm nhiên liệu tối đa, đúng với câu khẩu hiệu “Công nghệ xứng tầm phong cách”.

Suzuki Hayate SS 125 FI trang bị hệ thống phun xăng điện tử
Việt Nam Suzuki tự tin cho biết: “ Hayate SS 125 FI - được kỳ vọng sẽ trở thành điểm nhấn của giới trẻ với công nghệ – Phun xăng điện tử của Suzuki: vượt trội hơn, đẳng cấp hơn. Hayate SS 125 FI – phiên bản phun xăng điện tử đáp ứng được những tiêu chí khắt khe nhất của người tiêu dùng như: một chiếc xe tay ga sang trọng cao cấp đồng thời tiết kiệm nhiên liệu đến mức tối đa và thân thiện với môi trường. Hơn nữa, bên cạnh việc kiểm soát tối ưu lượng khí thải, cho khí thải sạch hơn, Hayate SS 125 FI còn tăng khả năng khởi động máy thông qua hệ thống kiểm soát nhiên liệu tiên tiến.

Suzuki Hayate SS 125 FI với màu sắc mới trẻ trung và phong cách
- Hệ thống cung cấp nhiên liệu – Phun Xăng Điện Tử FI với hệ thống kiểm soát nhiên liệu bằng cách theo dõi 6 điều kiện về tình trạng xe: áp suất không khí nạp, nhiệt độ không khí nạp, nhiệt độ động cơ, mật độ ô-xy trong khí thải, vị trí cánh bướm ga, và tốc độ động cơ. Các điều kiện này được chuyển thành những tín hiệu số, dựa trên đó hộp điều khiển trung tâm (ECM) sẽ tính toán chính xác lượng xăng phun. Nhờ đó việc tiêu thụ nhiên liệu thấp, động cơ hoạt động mạnh mẽ và thân thiện với môi trường, tăng khả năng khởi động máy.
Suzuki Hayate SS 125 FI – Phiên bản phun xăng điện tử được ra mắt với hai màu Trắng và Đen với giá bán lẻ đề xuất là 29.990.000 đồng. Giá đã bao gồm thuế V.A.T, chưa bao gồm lệ phí trước bạ. Cũng trong thời gian này, Việt Nam Suzuki đang áp dụng Chương trình quà tặng hấp dẫn dành cho khách hàng mua xe cùng dịch vụ hậu mãi chu đáo và phụ tùng chính hãng luôn sẵn sàng tại hệ thống Đại lý ủy quyền trên toàn quốc.
* Thêm một số hình ảnh về sản phẩm

Đèn pha độc đáo cho tầm nhìn tốt hơn

Mặt đồng hồ FI thanh lịch, tinh tế

Tem xe với họa tiết ấn tượng với logo nổi dạng 3 chiều

Sàn để chân rộng rãi

Ngăn chứa đồ dưới yên với kích thước lớn

Hộc chứa đồ trước tiện dụng

Cụm đèn đuôi xe thể thao


Tiếp nối sự kiện ra mắt thành công và ấn tượng của dòng xe Hayate SS 125 hoàn toàn mới.
Ngày 10/12/2011, Việt Nam Suzuki chính thức giới thiệu phiên bản Hayate SS 125 FI – Phun xăng điện tử với bộ tem mới bắt mắt cùng công nghệ tiên tiến giúp tiết kiệm nhiên liệu tối đa, đúng với câu khẩu hiệu “Công nghệ xứng tầm phong cách”.

Suzuki Hayate SS 125 FI trang bị hệ thống phun xăng điện tử
Việt Nam Suzuki tự tin cho biết: “ Hayate SS 125 FI - được kỳ vọng sẽ trở thành điểm nhấn của giới trẻ với công nghệ – Phun xăng điện tử của Suzuki: vượt trội hơn, đẳng cấp hơn. Hayate SS 125 FI – phiên bản phun xăng điện tử đáp ứng được những tiêu chí khắt khe nhất của người tiêu dùng như: một chiếc xe tay ga sang trọng cao cấp đồng thời tiết kiệm nhiên liệu đến mức tối đa và thân thiện với môi trường. Hơn nữa, bên cạnh việc kiểm soát tối ưu lượng khí thải, cho khí thải sạch hơn, Hayate SS 125 FI còn tăng khả năng khởi động máy thông qua hệ thống kiểm soát nhiên liệu tiên tiến.

Suzuki Hayate SS 125 FI với màu sắc mới trẻ trung và phong cách
- Hệ thống cung cấp nhiên liệu – Phun Xăng Điện Tử FI với hệ thống kiểm soát nhiên liệu bằng cách theo dõi 6 điều kiện về tình trạng xe: áp suất không khí nạp, nhiệt độ không khí nạp, nhiệt độ động cơ, mật độ ô-xy trong khí thải, vị trí cánh bướm ga, và tốc độ động cơ. Các điều kiện này được chuyển thành những tín hiệu số, dựa trên đó hộp điều khiển trung tâm (ECM) sẽ tính toán chính xác lượng xăng phun. Nhờ đó việc tiêu thụ nhiên liệu thấp, động cơ hoạt động mạnh mẽ và thân thiện với môi trường, tăng khả năng khởi động máy.
Suzuki Hayate SS 125 FI – Phiên bản phun xăng điện tử được ra mắt với hai màu Trắng và Đen với giá bán lẻ đề xuất là 29.990.000 đồng. Giá đã bao gồm thuế V.A.T, chưa bao gồm lệ phí trước bạ. Cũng trong thời gian này, Việt Nam Suzuki đang áp dụng Chương trình quà tặng hấp dẫn dành cho khách hàng mua xe cùng dịch vụ hậu mãi chu đáo và phụ tùng chính hãng luôn sẵn sàng tại hệ thống Đại lý ủy quyền trên toàn quốc.
* Thêm một số hình ảnh về sản phẩm

Đèn pha độc đáo cho tầm nhìn tốt hơn

Mặt đồng hồ FI thanh lịch, tinh tế

Tem xe với họa tiết ấn tượng với logo nổi dạng 3 chiều

Sàn để chân rộng rãi

Ngăn chứa đồ dưới yên với kích thước lớn

Hộc chứa đồ trước tiện dụng

Cụm đèn đuôi xe thể thao


Tiếp nối sự kiện ra mắt thành công và ấn tượng của dòng xe Hayate SS 125 hoàn toàn mới.
Ngày 10/12/2011, Việt Nam Suzuki chính thức giới thiệu phiên bản Hayate SS 125 FI – Phun xăng điện tử với bộ tem mới bắt mắt cùng công nghệ tiên tiến giúp tiết kiệm nhiên liệu tối đa, đúng với câu khẩu hiệu “Công nghệ xứng tầm phong cách”.

Suzuki Hayate SS 125 FI trang bị hệ thống phun xăng điện tử
Việt Nam Suzuki tự tin cho biết: “ Hayate SS 125 FI - được kỳ vọng sẽ trở thành điểm nhấn của giới trẻ với công nghệ – Phun xăng điện tử của Suzuki: vượt trội hơn, đẳng cấp hơn. Hayate SS 125 FI – phiên bản phun xăng điện tử đáp ứng được những tiêu chí khắt khe nhất của người tiêu dùng như: một chiếc xe tay ga sang trọng cao cấp đồng thời tiết kiệm nhiên liệu đến mức tối đa và thân thiện với môi trường. Hơn nữa, bên cạnh việc kiểm soát tối ưu lượng khí thải, cho khí thải sạch hơn, Hayate SS 125 FI còn tăng khả năng khởi động máy thông qua hệ thống kiểm soát nhiên liệu tiên tiến.

Suzuki Hayate SS 125 FI với màu sắc mới trẻ trung và phong cách
- Hệ thống cung cấp nhiên liệu – Phun Xăng Điện Tử FI với hệ thống kiểm soát nhiên liệu bằng cách theo dõi 6 điều kiện về tình trạng xe: áp suất không khí nạp, nhiệt độ không khí nạp, nhiệt độ động cơ, mật độ ô-xy trong khí thải, vị trí cánh bướm ga, và tốc độ động cơ. Các điều kiện này được chuyển thành những tín hiệu số, dựa trên đó hộp điều khiển trung tâm (ECM) sẽ tính toán chính xác lượng xăng phun. Nhờ đó việc tiêu thụ nhiên liệu thấp, động cơ hoạt động mạnh mẽ và thân thiện với môi trường, tăng khả năng khởi động máy.
Suzuki Hayate SS 125 FI – Phiên bản phun xăng điện tử được ra mắt với hai màu Trắng và Đen với giá bán lẻ đề xuất là 29.990.000 đồng. Giá đã bao gồm thuế V.A.T, chưa bao gồm lệ phí trước bạ. Cũng trong thời gian này, Việt Nam Suzuki đang áp dụng Chương trình quà tặng hấp dẫn dành cho khách hàng mua xe cùng dịch vụ hậu mãi chu đáo và phụ tùng chính hãng luôn sẵn sàng tại hệ thống Đại lý ủy quyền trên toàn quốc.
* Thêm một số hình ảnh về sản phẩm

Đèn pha độc đáo cho tầm nhìn tốt hơn

Mặt đồng hồ FI thanh lịch, tinh tế

Tem xe với họa tiết ấn tượng với logo nổi dạng 3 chiều

Sàn để chân rộng rãi

Ngăn chứa đồ dưới yên với kích thước lớn

Hộc chứa đồ trước tiện dụng

Cụm đèn đuôi xe thể thao


| Đánh giá | 4.2 / 9 phiếu - Xem tất cả |
| Xếp hạng | 105 / 3.159 - Xem tất cả |