Trang chủ » Giới thiệu
Không coi việc kinh doanh là lợi nhuận là ­­uu tiên hàng đầu, công ty Nguyễn Hồng luôn chú trọng vào việc làm thế nào để đáp ứng đ­uợc nhu cầu về quà tặng và văn hoá quà tặng của khách hàng, đặc biệt là những ng­uời từng sống và làm việc ở Nga. Do vậy sản phẩm của công ty rất đặc tru­ng và luôn mang đậm bản sắc văn hoá, có chất luợng cao và có giá trị văn hoá nghệ thuật.

Từng sống và làm việc ở Nga nhiều năm, những sáng lập viên của công ty Nguyễn Hồng hiểu đ­ược cảm xúc và niềm vui s­ướng lớn lao của họ hàng, bạn bè và ngư­ời thân mỗi khi nhận đ­ược những món quà - những vật kỷ niệm gợi nhớ lại những hoài niệm của một thời đáng nhớ, về một đất n­ước, con ng­ười Nga tu­ơi đẹp. Họ luôn mong u­ớc thành lập công ty chuyên doanh về Quà tặng l­ưu niệm thủ công mỹ nghệ truyền thống Nga với hy vọng đem lại một cái gì đấy từ giá trị tinh thần của bản sắc văn hoá dân tộc luôn được gìn giữ một cách trân trọng . Do vậy ngày 17 tháng 6 năm 2002, công ty TNHH Nguyễn Hồng được ra đời.

Sau hơn 5 năm đi vào hoạt động, các sản phẩm của công ty Nguyễn Hồng đã có mặt tại hầu hết các tỉnh và thành phố lớn trên cả nư­ớc dựa vào hệ thống bán lẻ rộng khắp nhằm đáp ứng nhu cầu hàng hoá của khách hàng.

Các sản phẩm của công ty hiện nay rất phong phú đa dạng. Đặc biệt là Matrioshka – búp bê của Nga và đã trở thành hiện t­ượng văn hoá đặc tr­ưng có giá trị văn hoá cao. Có nguồn gốc từ chữ “mater” trong tiếng La Tinh có nghĩa là “Mẹ”. Matrioshka thể hiện sự bao dung độ l­ượng, bảo tồn giống nòi. Nét đặc tr­ưng của Matrioshka thể hiện khuôn mặt của các cô thôn nữ với chiếc khăn choàng đầu và những bông hoa t­ơi thắm đủ màu sắc tạo nên vẻ đẹp thuần khiết của ngu­ời phụ nữ.

Matrioshka đu­ợc làm từ gỗ bạch d­ương, là loại gỗ đặc trư­ng của Nga và luôn mang trong mình nhiều điều kỳ thú. Điều này cũng còn phụ thuộc vào cảm nhận và mục đích sử dụng của mỗicon người .

Mỗi bộ Matrioshka có từ 3 đến 50 con đ­ược xếp lồng vào nhau thật độc đáo và bí ẩn … Để làm Matrioshka các nghệ nhân phải mất rất nhiều công đoạn mới tạo được hình búp bê. Sau đó người hoạ sỹ mới thổi hồn vào mỗi Matrioshka cái đẹp, nguồn cảm hứng, tâm tư­, tình cảm của họ ẩn chứa trong mỗi Matrioshka. Matrioshka là những tác phẩm nghệ thuật của hội họa và điêu khắc, trong đó toát nên lòng kiêu hãnh và nhẫn nại, sức mạnh và hy vọng, nỗi buồn và niềm vui mà các họa sỹ và nghệ nhân tài năng Nga gửi gắm vào.
Designed by: FinalStyle.com