I. PHẦN ĐỌC HIỂU (3,0 điểm) Đọc đoạn thơ duới đây rồi trả lời các câu hỏi từ câu 1 đến câu 4 “Chưa chữ viết đã vẹn tròn tiếng nói Vầng trăng cao đêm cá lặn sao mờ Ôi tiếng Việt như đất cày, như lụa Ống tre ngà và mềm mại như tơ. Tiếng tha thiết, nói thường nghe như hát Kể mọi điều bằng ríu rít âm thanh Như gió nước không thể nào nắm bắt Dấu huyền trầm, dấu ngã chênh vênh.” (Trích Tiếng Việt- Lưu Quang Vũ) Câu 1. Nội dung của đoạn thơ trên là gì? Câu 2. Phân tích giá trị của từ láy trong câu thơ Ke mọi điều bằng ríu rít âm íhanhl Câu 3. Phân tích biện pháp tu từ được sử dụng trong câu thơ: Ôi tiếng Việt như đất cày, như lụa Ống tre ngà và mềm mại như tơ. Câu 4. Hãy chỉ ra ngắn gọn thái độ của tác giả được gửi gắm trong nhũng vần thơ trên. Đọc văn bản dưới đây rồi trả lòi các câu hỏi từ câu 5 đến câu 6 “Cái gì đã tạo ở Nguyên Hồng một chủ nghĩa lạc quan vững khỏe đến như thế? Đó là lý tưởng cách mạng mà nhà văn đã tiếp thu được ngay từ thời kỳ Mặt trận dân chủ Đông Dương, nhất là từ khoảng từ 1938-1939 trở đi. Đó là bản tính yêu đời, yêu sống của nhân dân lao động đã thắm vào máu thịt, tâm hồn ông. Đó là sức mạnh tinh thần của một con người bao giờ cũng song hết mình với cuộc song, với mọi người, mọi việc xung quanh. Thái độ thờ ơ, lạnh nhạt, hoài nghi là cái gì hết sức xa lạ đối với Nguyên Hồng” (Trích Thương tiếc nhà vãn Nguyên Hồng- Nguyễn Đăng Mạnh)
(Xem thêm)
Bạn nào biết điểm xét tuyển Nguyện vọng 2 đại học Sư phạm HN 2 là bao nhiêu không? Nói mình biết với.

thu

Bạn ơi thông tin chi tiết đây nha Trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2 công bố điểm chuẩn nguyện vọng...
Em đăng ký thi Đại học Sư phạm Hà nội 1 chắc được khoảng 19,5 điểm. Không đủ điểm để vào khoa em đăng ký. Em muốn hỏi là với số điểm đấy em có thể vào 1 khoa khác của trương ĐH Sư phạm hà nội 1 với điểm thấp hơn được không . Và thủ tục em phải làm là những gì . Em xin cám ơn
(Xem thêm)

thu

Sơ đồ bố trí phòng thi tại các điểm thi tuyển sinh Đại học - Cao đẳng tại trường Đại học Sư phạm...
Em đăng ký thi Đại học Sư phạm Hà nội 1 chắc được khoảng 19,5 điểm. Không đủ điểm để vào khoa em đăng ký. Em muốn hỏi là với số điểm đấy em có thể vào 1 khoa khác của trương ĐH Sư phạm hà nội 1 với điểm thấp hơn được không . Và thủ tục em phải làm la những gì . Em xin cám ơn
(Xem thêm)
em thi cao đẳng được 16.5 điểm, vậy cho cem hỏi emc ó vào đước trường cao đẳng sư phạm hà nội không ạ. Nếu được thỳ vào đâu cho vưa điểm và nếu khoa em chọn không điểm thỳ em có được chuyện sang khoa khác của trường đó không. Em mong có câu trả lời sớm...:), cám ơn mọi người
(Xem thêm)

rtỵky

Điểm chuẩn 2010 của Trường CĐ Sư phạm Hà Nội dao động từ 10-13 điểm. Nên với số điểm của bạn đạt...
Mình muốn hỏi là mình thi khoa luật đại học quốc gia được 17 diểm khối D3 ko nhân hệ số vậy có thể nộp nguyện vọng 2 vào đại học sư phạm ngành sư phạm tiếng pháp được ko..thấy điểm ngành này là 20 điểm không biết đã nhân đôi chưa.nếu rồi thì có thể nộp được không?không biết thi ngành không nhân đôi thì có nộp nguyện vọng 2 vào ngành có nhân đôi không nhỉ?cảm ơn các bạn
(Xem thêm)

TuvanAZ.vn

Bạn thân mến! Nếu nguyện vọng 1 bạn không đủ điểm vào mà điểm của bạn trên mức điểm sàn và đủ...
Em thi khối A được 16 điểm, em dự kiến xét tuyển NV2 vào ĐH Sư phạm Hà Nội 2 ngành Hoá Học, ngành này năm nay lấy NV2 là 13 điểm, cho em hỏi cơ hội trúng tuyển của em có cao không?

pq

Mức điểm của em khả năng trúng tuyển rất cao vì hơn tới 3 điểm so với mức điểm nhận hồ sơ. Em có...
Năm nay em đã lớp 12 và chuẩn bị thi đại học. Em thấy mình có năng khiếu đối với môn Hoá và có ý định thi vào Ngành Sư phạm nhưng điểm đầu vào Khoa Hoá - ĐH Sư Phạm Hà Nội cao nên em có ý định thi vào Khoa Sư phạm Hoá - ĐH Quốc gia Hà Nội, điểm có thấp hơn một chút. Vậy liệu sau này khi học xong liệu em có đầy đủ điều kiện để đi dạy tại các trường cấp 3 trung học phổ thông không ạ (mà cụ thể là trường cấp 3 Nguyễn Gia Thiều nơi mà hiện nay em đang theo học)?
(Xem thêm)

Nguyet Tram Giang

Tốt nghiệp ĐH sư phạm thì ra dạy cấp 3. Còn có dạy được ở trường cụ thể nào đó thì còn tùy (khả năng...

Nguyễn Hà Trang

Chat ở bất cứ nơi đâu với cước phí GPRS cực kỳ rẻ, chỉ với khoảng 500 Đồng bạn có thể chat cả...
Đại học sư phạm Khoa công nghệ thông tin năm nay nguyện vọng 1 lấy 16 đ. Dành cho khu vực 3. mình muốn hỏi điểm của trường xét vào như thêa nào ??? ạ biết thì trả lời dùm mình cái . mình chân thành cám ơm nhiều.... năm nay mình thi năm t2. mình được 17 đ(KV2 - NT). liệu mình có đỗ vào khoa CNTT đại học sư pham hn ko? làm ơn trả lời dùm mình sớm nhất??
(Xem thêm)

Ngô Minh Thảo

Cách tốt nhất là bạn vào trang web của trường SP HN http://www.hnue.edu.vn/ xem danh sách và...
Em muốn thi sư phạm Hóa học - trường đại học sư phạm Hà Nội. Nhưng em có một chút thắc mắc rằng, nếu em không đủ điểm vào sư phạm Hóa (hệ không phải đóng học phí) thì em có được chuyển xuống khoa Hóa Học (hệ tự túc học phí) không?
(Xem thêm)

tun cua di

Em nên lưu ý điểm này: Trường ĐH Sư phạm HN đào tạo các hệ sư phạm và ngoài sư phạm. Các chuyên...
Cho em hỏi với số điểm khoảng 20 có thể đỗ vào khoa giáo dục tiểu học không ạ? Trường này bao giờ có kết quả nhỉ?

nga

Điểm thi của rất nhiều trường đã có trên tổng đài tuyển sinh 1900 599 974, bạn gọi lên đó hỏi thử...
Xem trên báo em thấy ngành Tiếng Trung (704) và Sư phạm Tiếng Trung (714) của Đại học Ngoại Ngữ-Đại học Quốc Gia Hà Nội có điểm xét nguyện vọng 2 là 24, em muốn hỏi là điểm xét đó đã nhân hệ số môn ngoại ngữ chưa?
(Xem thêm)

tun cua di

Tất cả các ngành đào tạo của ĐH Ngoại Ngữ- ĐH Quốc gia HN đều nhân hệ số môn ngoại ngữ. Mức điểm...
Em có đứa em nó làm nguyện vọng thi vào trường ĐHDL Phương Đông, nhưng trường không tổ chức thi nên nó thi ở trường ĐH Sư Phạm Hà Nội và nguyện vọng vào học tại trường ĐHDL Phương Đông, nó được có 9,5 điểm tổng cả 3 môn nhưng nhà trường lại không gửigiấy báo điểm mà lại gửi giấy nhập học cho nó học tại trường phươngĐônghệ trung cấp, em mang giấy báo điểm của trường Phương Đônglên khoa của trường ĐH Phương Đông xin giấy báo điểm thì nhà trường lại bảo về nơi nộp hồ sơ lấy. Không biêt là câu trả lời của người đại diện của trường Phương Đông thế đúng hay sai?
(Xem thêm)

tun cua di

Việc trả lời của trường ĐH Phương Đông là hoàn toàn đúng. Theo quy định thí sinh nộp hồ sơ ĐKDT ở...
Em tôi có thi khoa Sử trường ĐH Sư Phạm Hà Nội 2. Khi tra điểm trên mạng được 17,5. Em tôi ở KV2 NT, như vậy với điểm này, em tôi vừa đủ điểm vào trường. Nhưng giấy báo điểm của trường gửi về nhà chỉ báo là được 15,5. Khi tôi đến Phòng đào tạo của trường hỏi, xem lại điểm thì được 17,5. Rồi 1 lúc sau đó Phòng đào tạo lại trả lời lại là em tôi được 15,5. Tôi thấy rất kì lạ. Xin Ban tư vấn giúp xem em tôi bay giờ nên làm thế nào?
(Xem thêm)

tun cua di

Những vấn đề này bạn cần phải có đơn trình bày và gửi các giấy tờ cần thiết như: phiếu báo điểm, số...
Em thi khối D1 trường đại học sư phạm Hà Nội được tổng điểm 3 môn là 17 điểm. Em đăng kí NV1 là SP GDTH. Trên báo Dân trí có công bố điểm chuẩn dự kiến theo khu vực 3 là 17.5. Và dự kiến tổng số tuyển tăng 7 so với chỉ tiêu là 40. Em thuộc khu vực 3 vậy có khả năng đỗ không? Và khi nào thì trường đại học sư phạm Hà Nội 1 sẽ công bố điểm chuẩn chính thức?
(Xem thêm)

tun cua di

Thông thường điểm chuẩn dự kiến của các trường sẽ là điểm chuẩn chính thức. Chỉ trong trường hợp số...
Mình được 18.5 điểm nộp nv2 trường sư phạm hà nội khoa CNTT mà khoa này lấy điểm sàn nv2 là 16.vậy mình có trúng tuyển ko?? trường này bao giờ có điểm chuẩn nv2.lo quá

cogaidentuhomqua

Hiện trường chưa công bố điểm chuẩn bạn ạ. Chắc ngày mai sẽ công bố thôi bạn ạ. Bạn vào link này để...
[b]Điểm chuẩn NV2, xét NV3 của ĐH Sư phạm Hà Nội 2, ĐH Bà Rịa - Vũng Tàu, CĐ Tài chính kế toán, CĐ Bách Việt[/b] Sáng 12-9-2009, các trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2, ĐH Bà Rịa - Vũng Tàu, CĐ Tài chính kế toán, CĐ Bách Việt đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển nguyện vọng 2 và thông báo xét tuyển nguyện vọng 3. Đây là điểm dành cho học sinh phổ thông - khu vực 3, mỗi khu vực ưu tiên cách nhau 0,5 điểm, mỗi đối tượng ưu tiên cách nhau 1 điểm. [b]Trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2: xét 103 chỉ tiêu NV3[/b] Thí sinh đạt điểm trúng tuyển nguyện vọng 2 đã nhận được giấy báo triệu tập trúng tuyển ĐH (hoặc chưa nhận được) đến trường nhập học từ ngày 14-9-2009. Trường tiếp tục xét tuyển nguyện vọng 3 với 103 chỉ tiêu cho bốn ngành khối A, B. Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 3 qua đường bưu điện chuyển phát nhanh (EMS) từ ngày 15-9 đến hết giờ giao dịch thông lệ của bưu điện ngày 30-9-2009. Hồ sơ gửi về Phòng đào tạo Trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2 (mã trường SP2), đường Nguyễn Văn Linh, phường Xuân Hòa, thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc (ĐT: 0211. 3863203). [gallery]/5/oxx1252724796.jpg[/gallery] [gallery]/5/fqr1252724802.jpg[/gallery] ------------ [b]Trường ĐH Bà Rịa Vũng Tàu: xét 750 chỉ tiêu NV3[/b] Hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 3 gồm giấy chứng nhận kết quả tuyển sinh bản chính (phiếu số 2) và một phong bì dán tem ghi điện thọai, địa chỉ liên hệ. Thí sinh gửi qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại trường đến ngày 30-9-2009. Hệ CĐ xét tuyển đối với thí sinh dự thi ĐH hoặc CĐ năm 2009. Hồ sơ gửi về Phòng đào tạo Trường ĐH Bà Rịa - Vũng Tàu (mã trường DBV), 80 Trương Công Định, phường 3, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; ĐT: (064) 3532222 - 3533114 - 3818066. [gallery]/5/vql1252724827.jpg[/gallery] [gallery]/5/mkg1252724833.jpg[/gallery] [gallery]/5/vrm1252724841.jpg[/gallery] [gallery]/5/bwo1252724849.jpg[/gallery] [gallery]/5/nul1252724855.jpg[/gallery] --------------- [b]Trường CĐ Tài chính kế toán: xét 300 chỉ tiêu NV3[/b] Trường xét tuyển theo điểm tuyển chung cho tất cả các ngành. Sau khi trúng tuyển sẽ sắp xếp sinh viên vào các chuyên ngành theo nguyện vọng do thí sinh đăng ký. Những thí sinh nộp hồ sơ nếu không đủ điểm xét tuyển CĐ sẽ được trường tiếp tục sử dụng để xét tuyển đào tạo trung cấp. Trường tiếp tục xét tuyển nguyện vọng 3 với 300 chỉ tiêu theo đề thi ĐH và đề thi CĐ. Thí sinh gửi hồ sơ xét tuyển từ ngày 15-9 đến hết ngày 30-9-2009 theo đường bưu điện chuyển phát nhanh (EMS), theo địa chỉ: Trường CĐ Tài chính kế toán (mã trường CTQ), thị trấn La Hà, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi (ĐT: 055. 3601980). Hồ sơ gồm bản chính giấy chứng nhận kết quả thi hoặc giấy báo điểm thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2009; lệ phí xét tuyển 15.000 đồng/hồ sơ; hai phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc, số điện thọai (nếu có). [gallery]/5/cwf1252724871.jpg[/gallery]
(Xem thêm)

Cafe đen

[url=http://www3.tuoitre.com.vn/TuyenSinh/Index.aspx?ArticleID=337100&ChannelID=142]Điểm chuẩn NV2,...
Thủ tục thế nào?

tun cua di

Điều này là không được phép. Trường ĐH Sư phạm Hà Nội lấy điểm chuẩn theo ngành, do đó thí sinh đăng...
Em thi vào ĐH sư phạm Hà Nội 1, được 15 điểm (chưa cộng điểm khu vực 2 là 0.5 điểm). Sau khi xem đáp án của bộ em tự chấm môn lịch sử được ít nhất 6 điểm, nhưng trường công bố em chỉ được 2.75. Vì vậy, em muốn làm đơn phúc khảo thì phải làm như thế nào, và bao giờ thì em có thể phúc khảo được? Em thi khoa Công tác xã hội khối C được 15.5, liệu em có khả năng trúng tuyển không?
(Xem thêm)

tun cua di

Theo quy chế tuyển sinh, ngay sau khi các trường công bố kết quả thi thì thí sinh có thể làm đơn xin...
Thưa Ban tư vấn, em vừa kết thúc kì thi ĐH đợt 1 tại trường Sư phạm Hà Nội 1 khoa sư phạm Toán. Theo dự tính thì em được khoảng 21.5 tới 22 điểm. Cơ hội đỗ của em khoảng bao nhiêu phần trăm?

tun cua di

Em có cơ hội nhưng sẽ ở mức thấp. Thông thường đối với hệ sự phạm thì các chuyên ngành Hoá, Toán,...
Em tôi vừa thi đại học sư phạm hà nội. xem điểm thi thì em tôi đươc 19 điểm. em ở huyện an dương- hải phòng. Vậy xin hỏi em tôi dươc cộng bao nhiêu điểm khu vực

thuy linh

Chào bạn! Nếu nhà em bạn ở Thị Trấn (KV2) thì được cộng 0,5 điểm, còn nếu ko thuộc Thị Trấn tức là...
Em thi khối D3 (Toán, Văn, Pháp) vào khoa sư phạm tiếng pháp trường ĐH sư phạm 1 Hà Nội được khoảng 23 - 24 điểm (đã nhân hệ số). Vậy em có cơ hội đỗ vào khoa sư phạm tiếng Pháp của trường không? Năm 2008 khoa lấy 20 điểm?
(Xem thêm)

tun cua di

Theo Ban tư vấn thì khả năng điểm chuẩn của ngành này biến động là rất ít. Mặt bằng điểm thi khối D3...
Em thi khối D khoa Tiếng Anh phiên dịch của ĐH Ngoại ngữ-ĐH Quốc gia Hà Nội. Điểm thi của em là 27 điểm (Tiếng anh nhân hệ số) nhưng khoa Tiếng anh Phiên dịch lấy điểm vào là 28 điểm, trong khi đó khối Anh sư phạm cùng ngành lấy 25 điểm. Vậy liệu em có trúng tuyển vào trường không? Trường sẽ chuyển điểm xuống các khoa còn lại hay như thế nào?
(Xem thêm)

tun cua di

Em nên lưu ý, trường ĐH Ngoại ngữ -ĐH Quốc gia HN lấy điểm chuẩn theo ngành. Thí sinh đăng ký vào...
Bạn em thi CĐ Sư Phạm Hà Nội vào ngành Tiếng Anh thương mại du lịch năm 2009 được 31 điểm(đã cộng điểm khu vực). Bạn ấy có hộ khẩu ở Hà Nội (mở rộng) và muốn chuyển sang ngành Tiếng Anh sư phạm thì có được không?
(Xem thêm)

tun cua di

Việc này là không được phép. Khi xây dựng điểm chuẩn từng ngành đã trường đã dựa trên NV đăng ký của...
Trước khi phát đề, nếu em viết công thức ra tờ nháp của mình (đã có chữ ký của giám thị) có được không? Em đăng kí dự thi vào CĐ Sư phạm Hà Nội khoa Tiếng Anh, điểm chuẩn của năm 2008 là 26. Nhưng em nghe thông tin làđiểm chuẩn này còn phụ thuộc vào điểm và lượng thí sinh của các huyện dự thi. Như vậy có đúng không?
(Xem thêm)

tun cua di

Em nên nhớ điều này, khi giám thị phát giấy thi hay giấy nháp cho thí sinh thì trong đó đã có một...
Em thi ĐH, CĐ và đã đỗ CĐ Giao thông vận tải, ĐH được 18.5 điểm. Em muốn học hệ ĐH nên em nộp NV2 vào ĐH Sư phạm Hà Nội ngành CNTT, nhưng đến giờ trường vẫn chưa có điểm chuẩn NV2. Em rất lo vì trường CĐ GTVT đã nhập trường hôm 14/9 rồi (em quyết định nhập trường muộn mấy hôm để chờ kết quả NV2). Mong tìm hiểu giúp em?(hunterboy_nb@yahoo.com)
(Xem thêm)

linhlinh90

bạn ơi trg ĐHSPHN hiện đã công bố đ NV2 khoa CNTT đó lấy 19 điểm ah giờ bạn có thể yên tâm nhập...
Em dự thi NV1 vào trường ĐH Sư phạm Hà Nội (khối C) được 18 điểm (chưa tính điểm KV2). Em đã nộp hồ sơ xin xét tuyển NV2 vào trường ĐH Sư phạm của ĐH Thái Nguyên. Ngành xét tuyển là sư phạm tâm lý giáo dục. Theo thông tin trên mạng em được biết chỉ tiêu NV2 của ngành là 30 với mức điểm sàn là 14. Vậy với mức điểm như trên em có thể đỗ vào trường hay không? Khả năng trúng tuyển của em là bao nhiêu? - Do các trường trực thuộc của Đại học Thái Nguyên không có địa chỉ riêng rẽ nên khi gửi hồ sơ xét NV2 em có ghi địa chỉ nơi nhận là: Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên. Sau đó ghi địa chỉ của trường Đại học Thái Nguyên. Em ghi như vậy đã đúng hay chưa?
(Xem thêm)

phan huy vu

Theo tôi thì cơ hội trúng tuyển của em là khá cao. Nếu không có sự thay đổi đột biến lớn thì chắc...

Thành viên tích cực

1

Vũ Thu Thủy

2 lượt cảm ơn
2

monpion0111

2 lượt cảm ơn
3

nguyễn bảo Hân

1 lượt cảm ơn
4

Huong93

1 lượt cảm ơn
5

Tú Trần

1 lượt cảm ơn