Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
1 thành viên trả lời
linhhh Trả lời cuối cùng: 06/07/2009
Thành viên tích cực nhất

Phamhien

2 lượt cảm ơn

Linh Lun

1 lượt cảm ơn

chichi

1 lượt cảm ơn

Nguyễn Ly Ly

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Hỏi cách sử dụng Notepad để chỉnh sửa Registry ?

   fghgfshh 06/07/2009 - 10:15

   Notepad có công dụng gì và nó có thể thay đổi gì đến Registry không? Khi ta lưu nó thì lưu vào ổ nào và cách mở file đã lưu để chỉnh sửa trong Registry?
   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   3954
   Trả lời (1)

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   thuy linh

   06/07/2009 - 10:16
   Notepad là chương trình nhỏ đi kèm trong các phiên bản Windows, chuyên dùng để soạn thảo file text thuần túy (plain text), không có bất kỳ kiểu định dạng nào và lưu lại thành file có phần mở rộng là txt. Notepad rất thích hợp trong việc chỉnh sửa các file sử dụng trong môi trường DOS hay các file cấu hình hệ thống có định dạng text của Windows.

   Trong những phiên bản Notepad đi kèm với Windows 95/98/ME, nó chỉ mở được file có kích thước tối đa là 64KB còn trong Windows XP trở đi thì dung lượng tối đa của file tùy thuộc vào dung lượng trống của bộ nhớ. Ngoài ra, trong những phiên bản Windows xây dựng trên nền Windows NT, Notepad có thể chỉnh sửa file văn bản 8-bit, file văn bản Unicode (UTF-8 và UTF).   Chú ý: Khi bạn lưu file đã soạn thảo bằng Notepad, nếu bạn mở menu File > chọn Save thì nó sẽ lưu chồng lên file cũ. Nếu chọn Save As thì sẽ xuất hiện hộp thoại để bạn có thể chỉ định ổ đĩa cũng như thư mục lưu file. Thư mục mặc định để lưu của Notepad là thư mục đang làm việc hay thư mục làm việc cuối cùng của phiên làm việc trước đó. Khi lưu file văn bản có tiếng Việt, bạn phải chọn trong phần Encoding của hộp thoại Save As là Unicode.

   Notepad không thể chỉnh sửa trực tiếp Registry mà người ta chỉ dùng Notepad để soạn thảo file text có nội dung là các dòng lệnh chỉnh sửa Registry (theo đúng cú pháp quy định) rồi lưu với phần tên mở rộng là reg hay vbs (các dòng lệnh phải theo đúng cú pháp quy định cho từng loại file). Mỗi khi bạn bấm kép chuột vào file reg hay vbs này, Windows sẽ tự động căn cứ vào nội dung trong file đó để chỉnh sửa Registry.
   Đọc thêm
   1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm