Cách sửa lại Windows XP bị lỗi mà không mất dữ liệu?

Thanks
 |  Xem: 10.102  |  Trả lời: 2
Ngày gửi: 29/07/2009 - 13:51  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (2)

Khi máy vi tính không khởi động được hoặc hoạt động không ổn định do Windows XP bị lỗi, giải pháp cài đặt mới lại Windows là hợp lý. Tuy nhiên nếu không muốn cài lại toàn bộ từ đầu thì có thể sử dụng chức năng Repair có trong dĩa cài đặt Windows XP để sửa lại.
Bài viết này sẽ hướng dẫn cách sửa chữa lại Windows XP bị lỗi.
1. Trước tiên hãy bật máy vi tính lên, đừng quan tâm nhiều đến những gì hiện ra trên màn hình. Cho dĩa Windows XP vào ổ dĩa CD, khởi động (Restart) lại máy bằng cách nhấn nút Reset hoặc tổ hợp phím Ctrl + Alt + Del.
2. Khi xuất dòng chữ nhắc chọn khởi động từ CD-ROM, nhấn một phím bất kỳ trên bàn phím để đồng ý.
3. Chương trình cài đặt Windows trên dĩa CD sẽ chạy và tiến hành cài đặt, lúc này bạn không thể sử dụng chuột được cho nên hãy sử dụng bàn phím. Khi hiện ra màn hình Welcome to Setup, đừng chọn Repair mà hãy nhấn phím Enter để tiếp tục.
4. Tại màn hình Windows XP Licensing Agreement, bạn có thể đọc nếu muốn, sau đó nhấn phím F8.
5. Màn hình kế tiếp sẽ thông báo là ổ dĩa C đã được cài đặt Windows XP và cho bạn lựa chọn Repair Windows XP, nhấn phím R để chọn sửa Windows.
6. Chương trình sẽ tiến hành cài đặt lại Windows XP nhưng sẽ không làm mất dữ liệu và chương trình trên ổ đĩa.
Ngày gửi: 29/07/2009 - 13:53
Cho đĩa cài Win vào Boot như khi cài nhưng khi vào trong màn hình Boot thì chọn chức năng Repair (ấn R) là Win sẽ tự được cài lại mà không mất dữ liệu trong máy, kể cả ổ C.

Mời bạn ghé thăm: WinPro Group
Ngày gửi: 29/07/2009 - 13:54
Trả lời