Sử dụng IDM có ảnh hướng tới mạng ?

Em có vấn đề như sau: - Em sài IDM khi download thì mạng bị chậm lại.Nhà em có 3 máy bình thường thì vẫn dô mang lướt web+ choi game bình thường mạng nhà em 6mb.Nhưng khi có một người download bằng IDM thì mạng rất chậm lướt wen ì ạch.Đặc biệt là down 2 -3 file bằng IDM là acc game em rớt sạch.Vần đề này có phải do IDM gây ra.Mấy pro giải thích giùm em chút xíu.Đặc biệt là dùng từ IT càng tốt.Em hiểu OK. - Một số người nói dùng torrent thì download không ảnh hưởng tới mạng và dung lượng download lớn.Em có thử download bằng torrent thì nó không ảnh hưởng gì tới mạng và có khi tốc độ lên 300kb/s nhanh hơn cả IDM sử dụng acc Rapishare nữa. anh /chị giải thích giùm em hai vấn đề trên.Đặc biệt là về phương diện nghành IT là tốt nhất. Em xin chân thành cảm ơn
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Do idm tải một file bằng nhiều connection cùng một lúc nên nó sẽ ngốn lượng lớn traffic của bạn trong thời gian download, nếu bạn muốn vừa down vừa chơi thì nên giới hạn tốc độ download lại, trong IDM: menu Download -> Speed limiter -> turn on (hoặc setting nếu bạn muốn tùy chỉnh giới hạn là bao nhiêu) còn torren là phương thức download dạng peer to peer, nghĩa là chia sẻ file giữa các máy ngang hàng (peer), vậy nên nếu có nhiều người cùng tham gia chia sẻ cái file mà bạn muốn down thì tốc độ sẽ rất nhanh, đồng thời trong khi down bằng torren thì chương trình down file torren cũng upload lên một lượng dữ liệu từ file bạn đang down , gọi là có qua có lại cho toại lòng nhau
djghjdgh
Trả lời 14 năm trước
Có thể do mạng chưa dùng dns cho nên thiếu ổn định, cài thử cái public dns của google xem sao?