Có nên dùng chức năng backup trong Windows 7 ?

Mục tiêu của Microsoft đối với tính năng Backup và Restore của Windows 7 là cung cấp các dịch vụ backup file và image cho người dùng trên các ổ cứng ngoài, các ổ đĩa DVD cho phép ghi/đọc, và những chia sẻ mạng mà không cần dùng đến các giải pháp của các nhóm thứ ba. Không giống như Windows Vista, Windows 7 sử dụng một hoạt động backup riêng để thực hiện cho việc backup file và image, tất cả các phiên bản của Windows 7 đều hỗ trợ tính năng tạo backup cho file và image này. Cũng không giống như Windows XP, Windows 7 hỗ trợ việc khôi phục thảm họa mà không cần cài đặt lại Windows.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Theo mình thì chỉ nên System Rrestore thui, Nếu ổ đĩa cứng của bạn gọi là kha khá thì cũng nên vì nó rất tiện, tiện hơn Ghost rất nhiều. ta ghost khi nào, khi máy mới cài xong tất cả các PM và đang trong thời kỳ ổn định nhất, sau đó bạn cài thêm 1 số PM nho nhỏ, ko wan trọng lắm nhưng tiện lợi, rồi sau đó nữa, bạn cài 1 số PM lạ (PM mới, down về dùng thử) nhưng rùi ko thix, muốn xóa đi, nhưng thật khó khi xóa dù cho có cài Your Uninstaller (thử cài Visual 2008 xem, xóa dc hết là 1 vấn đề), bạn muốn way về trước khi cài nó ---> là lúc dùng đếnSystem Restore, ghost là phải cài lại mấy cái nho nhỏ, tiện lợi kia kìa, khổ lắm.
Còn cái công cụ Backup trong win vista & 7 kia thì đừng có dùng làm gì cho nó tốn dung lượng.