Làm hình nền thư mục trong win7 ?

Làm sao để tạo hình nền cho thư mục trong win7.hix

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Bạn mở Notepad bằng cách vào Runnotepad sau đó paste đoạn này vô:

Code:
[ExtShellFolderViews]
{BE098140-A513-11D0-A3A4-00C04FD706EC}={BE098140-A513-11D0-A3A4-00C04FD706EC}
[{BE098140-A513-11D0-A3A4-00C04FD706EC}]
Attributes=1
IconArea_Image=Softvnn.png
IconArea_Text=0x0030FFe0
IconArea_TextBackground=0x0080FF80
[.ShellClassInfo]
ConfirmFileOp=0
IconFile=Softvnn.ico
IconIndex=
Sau đó vào File chọn Save As... rồi đặt tên là DESKTOP.ini và lưu vào thư mục muốn đổi hình nền.
Các tham số như sau:
IconArea_Image là đường dẫn đến file hình (nên để cùng thư mục với file DESKTOP.ini)
IconArea_Text là màu chữ, bạn có thể tham khảo thêm tại đây
IconArea_TextBackground là màu nền của chữ sử dụng mã màu như trên.
IconFile là đường dẫn đến file chứa icon, có thể là *.Exe, *.Dll *.Cpl hoặc đơn giản là *.ico
IconIndex là số thứ tự của Icon nếu file có nhiều hơn 2 Icon.

P/s: Nên chọn file hình có khổ 800*600. Ngoài ra nếu bạn muốn ẩn các file trên thì vào RunCmd sau đó cửa sổ dòng lệnh hiện ra, bạn lệnh sau:
Code:
attrib +s +h +r (có dấu cách ở cuối nhé)
rồi kéo thả file DESKTOP.ini vào. Lần lượt làm thế với file hình và file Icon.