Cách lấy lại user password của Windows 7 ?

Chào các bác. Tình hình là em có 1 con laptop Dell Inspiron xài win 7. Hôm qua lúc buồn ngủ, táy máy thế nào mà đặt pass rồi, hôm nay bật lên không vào được nữa, báo sai pass :">
Em lên Google tìm thì có phần mềm Ophc rack dùng khá là good. Nhưng khổ nỗi con Dell này ko có ổ đĩa nên chịu. Em tìm cách chuyển Ophc rack qua cổng USB mà toàn bài cũ, từ năm 2009 rồi, nên ko biết có xài được không.

Nếu ai biết cách nào tối ưu hơn Ophc rack để lấy lại user pass cho win 7, hoặc có kinh nghiệm về việc chuyển Ophc rack qua USB thì làm ơn hướng dẫn em chi tiết. Em dùng bản Ultimate.
Cám ơn cám ơn .
thuy linh
Trả lời 13 năm trước
Bạn có thể khởi động lại máy, nhấn F8 để vào Safe Mode (Administrator mặc định bị disable, nên sửa lại tên user là Administrator rồi đăng nhập vào) ->sau khi bạn vào trong win rùi bạn click phải Computer -> Manage / Local User and Groups -> User -> bạn chọn User của mình và click phải & reset lại password. Bạn cũng có thể dùng Hiren Boot để ghi đè file SAM trên máy bạn. Còn .rack thì có file SAM của bạn là sẽ làm được đó. Cách đầu tiên là không cần dùng phần mềm gì cả (với điều kiện, Administrator máy bạn ko đặt pass), nhưng nếu bạn có dùng encrypt files thì sẽ ko mở đc nha.
Nguyễn Tôn
Trả lời 13 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của linhhh
Bạn có thể khởi động lại máy, nhấn F8 để vào Safe Mode (Administrator mặc định bị disable, nên sửa lại tên user là Administrator rồi đăng nhập vào) ->sau khi bạn vào trong win rùi bạn click phải Computer -> Manage / Local User and Groups -> User -> bạn chọn User của mình và click phải & reset lại password. Bạn cũng có thể dùng Hiren Boot để ghi đè file SAM trên máy bạn. Còn .rack thì có file SAM của bạn là sẽ làm được đó. Cách đầu tiên là không cần dùng phần mềm gì cả (với điều kiện, Administrator máy bạn ko đặt pass), nhưng nếu bạn có dùng encrypt files thì sẽ ko mở đc nha.

Đọc kỹ câu hỏi đi nhé. Cái này chỉ áp dụng cho Winxp thôi.

Win7 thì dùng phần mềm Active Password Changer trong hiden boot