Cài Windows 10 lên máy FreeDos như thế nào?

Mình vừa mới mua laptop Dell, nhưng nó không được cài sẵn Windows 10 mà lại chạy Freedos các bác ạ, giờ phải cài Windows 10 như thế nào nhỉ?

Hanh Beo
Trả lời 7 năm trước

Cài dễ lắm bác ạ, bật máy lên thì bạn váo Bios để chính cho nó boot từ CD xong rồi bác cho đĩa Win vào, tiến hành cài đặt như bình thường thôi, em chưa bao giờ thất bại hay bị lỗi gì cả.

Nga Boi
Trả lời 7 năm trước

Theo mình biết thì hình như Dos chưa có bios thì phải? Bios là mình phải cài thêm đúng không? thấy trên mạng có hổ trợ mấy cái Bios gì đó, mình cũng không rành, nên không dám cài vào máy, với lại nghe nói cài cái đó mà không được die luôn cái máy.

Kien Thu
Trả lời 7 năm trước

Bạn vào trong bios thấy chữ non Os là chọn hề điều hành ưu tiên khởi động, bạn vẫn có thể cài win 10 bình thường. Dòng chữ free dos trong thông tin sản phẩm laptop thể hiện là máy không kèm theo hệ điều hành bản quyền chứ không phải chỉ hệ điều hành có thể cài được như bạn nghĩ! Có thể cài đặt hệ điều hành nào là do cấu hình máy quy định! bạn nên tham khảm xem hệ điều hành bạn định cài có yếu cầu cấu hình như thế nào rồi so sánh với cấu hình máy mình để có thể lựa chọn phù hợp!

DCN6143 VN
Trả lời 7 năm trước

1. Bạn hãy tạo một thiết bị để cài Windows 10 (VD: USB, DVD,...)

2. Hãy boot vào thiết bị mà cài máy (mỗi máy có cách boot khác nhau nên khi mở máy nhấn nhiều lần vào phím F12 rồi chọn vào tên thiết bị, [tên thiết bị bạn xem ở Windows Explorer nó có tên dưới dạng ESD-xxxx] ) rồi nhấn phím enter.

3. Cài đặt như thường.

Không hiểu thì nhắn mình qua facebook: http://ouo.io/dS6cEh

Khanh Tran
Trả lời 4 năm trước

bạn nên mang ra hàng người ta cài cho bạn ạ, chứ không biết gì nhiều về công nghệ thì cũng khá tốn thời gian đấy bác ạ.

Linh
Trả lời 4 năm trước

may quá đọc được bài này, mình đã cài được rồi

Hung Nguyen
Trả lời 4 năm trước

cắm usb cài win vào, mở máy, nhấn F9 liên tục > vào được menu boot > chọn boot từ usb > cài win

Linh
Trả lời 4 năm trước

nếu bác không rành công nghệ nên mang ra hàng người ta cài cho nhanh chóng, cũng rẻ thôi