Làm sao để có được âm thanh Dolby digital cho file video clip avi

[:-/]
doducngoc
Trả lời 15 năm trước
[b]I) Muốn có được âm thanh Dolby digital thật hay cho AVI, bạn làm sao ?[/b] AVI là dạng nén khá phổ biến của video clip phim, nhạc DVD rip và ngay cả film HD (độ nét cao) cũng có lúc vẫn còn dùng dạng này. Nếu bạn chỉ xem, nghe một video clip nhạc AVI với dàn loa máy tính, có thể không thấy khác biệt nhiều lắm so với xem qua đĩa DVD. Trái lại nếu bạn nghe cũng file AVI ấy qua dàn ampli, âm thanh stereo lần này lại hoàn toàn khác hẳn . Chỉ có âm thanh Dolby digital của đĩa DVD phát qua ampli bạn mới mới thật đã trong suốt mà các file AVI trong ổ cứng không sao có được. Nếu bạn là người xài qua ampli Denon, sẽ thấy khi có tín hiệu Dolby digital, hiện đủ cả 4 đèn tín hiệu, mà nghe AVI chỉ có 3 đèn: không sao hay được. Tiếng hát hoặc nhạc một đôi lúc nghe`không được trong trẻo như Dolby Digital, còn hay bị rồ. [b] Lúc này,chỉ mới tải về file video clip AVI trong ổ cứng, lại thích nghe được âm thanh Dolby digital của DVD và không muốn mất nhiều thời giờ ghi ra đĩa DVD bạn phải làm sao đây? [/b] Một mẹo sau đây dùng một phần mềm chuyển đổi mà ít ai ngờ đền, sẽ giúp bạn có điều tuyệt với ấy sau một vài phút. Đó là phần mềm tạo ghi đĩa Super DVD creator 98 khả năng chuyển đổi file AVI ra ngay dạng VOB xem và nghe được Dolby digital ngay trong ổ cứng mà khỏi ghi ra đĩa. Xem ảnh lớn [b] II) Điểm đặc biệt của phần mềm Super DVD creator 98: khác hẳn với nhiều phần mềm ghi DVD khác, là có thể tạo file VOB riêng cho từng video clip chất lượng cao chứ không tạo chung một vài file VOB và IFO kèm cả thư mục audio.[/b] Điểm này khá tiện vì bạn chỉ cần chuyển đổi một vài file AVI(HD) ra VOB để có âm thanh Dolby digital ngay, không cần ghi nguyên đĩa DVD cho nhanh. [b] III) Giới thiệu phần mềm Super DVD creator 98 và tải về từ đâu:[/b] 1) Đây là phần mềm chuyển đổi và ghi ra đĩa dễ dùng và đầy đủ cho nhiều dạng file video thông dụng từ AVI, WMV, DivX, Xvid, RM, RMVB, Asf ,VOB, MPEG-1/2, MOV, MP4, 3GP ra DVD, VCD, SVCD . 2) Cấu hình tối thiểu chỉ cần 64MB RAM , ổ ghi DVDRW, Klite CODEC hay Ffshow. 3) Những nét chính của phần mềm này bao gồm: - Chất lượng hình ảnh và tốc độ tạo ra VOB khá nhanh, hơn nhiều phần mềm khác. - Ghi ra đĩa sau 40 phút tuỳ theo cấu hình máy. - Tạo đĩa DVD từ AVI, Xvid RM, WMV, ASF, MOV, Divx, MPEG có menu và phụ đề. - Tạo SVCD VCD từ files dạng AVI, Divx, RM, ASF, WMV, MPEG. - Hỗ trợ các định dạng RM, ASF, WMV, AVI, MPEG, Divx, Xvid, MOV 4) Tải về từ http://rapidshare.com/files/207001399/Super_DVD_Creator_9.8.zip hay Mediafire [url=http://www.mediafire.com/?nox3jddt1tj]http://www.mediafire.com/?nox3jddt1tj[/url] [b] IV) Sử dụng phần mềm này ra sao:[/b] A) Giao diện lúc khởi động thật đơn giản chỉ có 3 mục chính: chuyển đổi (VOB converter) , làm menu DVD( DVD compiler), ghi đĩa DVD (isk burner). Nếu chưa có nhu cầu ghi ra đĩa thật sự, chỉ cần chuyển đổi ra VOB cho nghe AVI thật đã: click đôi vào nút chọn đầu tiên. .Mở cửa sổ tiếp, cho thấy 2 cửa sổ trái và phải cùng các công cụ nằm dưới cùng: 1) Đầu tiên, bạn nên vào nút hình cái mỏ lết để thiết lập lại tuỳ chọn theo ý thích. 2) Kế tiếp, dùng nút dấu cộng nằm bên trái dưới cùng để thêm vào một hay nhiều file AVI nào muốn chuyển đổi vào đây. 3) Cửa sổ trái có màn hình thể hiện file AVI xem trước sẽ chuyển đổi 4) Cửa sổ phải là danh sách các file AVI thêm vào để chuyển đổi. Cần nhớ thứ tự các file AVI sẽ được chuyển đổi này để lát nữa dùng đặt tên cho các file VOB làm ra đúng với tên AVI ở lúcđầu. Tuy vậy, bạn có thể thay đổi lại thứ tự này khá dễ dàng.. 5) Chọn lại ở nút khuôn hình TVtiêu chuẩn là 4:3 hay rộng 14:9, ấn tiếp vào nút next. 6) Ờ cửa sổ VOB converter kế tiếp này, bạn phải chọn nơi xuất file ra và cách làm thật nhanh nhưng sẽ chất lượng thấp. Do vậy, bạn nên chọn chế độ chuyển đổi chậm một tí để có chất lượng tuyệt y như bản AVI gốc(có dạng HD). 7) Cuối cùng, bạn ấn vào nút start là nó bắt đầu chuyển đổi file AVI thành VOB khá nhanh sau vài phút cho một video clip . B) Chất lượng âm thanh hình ảnh chuyển đổi file VOB tù AVI (HD)ra sao?:không cần lo với mọi video clip HD. Do chuyển đổi quá nhiều từ AVI ra VOB có âm thanh Dolby digital, nên đã có chút kinh nghiệm: ngoài âm thanh nghe quá tuyệt, hình ảnh lại không sút giảm tí nào y hệt như bản gốc của AVI(độ phân giải vẫn giữ nguyên). C) Ngoài chất lượng hình ảnh, âm thanh tuyệt hảo; sau này bạn có muốn ghi ra đĩa cũng dễ dàng cứ chọn vào mục 3 rồi add (thêm) các file VOB tạo ra lúc nãy thế là ghi ra đĩa DVD được ngay. D) Mục 2 giúp tạo ra một menu cho đĩa DVD độc đáo và cực đẹp với khá nhiều hình mẫu có sẵn, hay thêm vào nhạc nền tuỳ ý bạn chọn: mọi thứ đều quá dễ với phần mềm Super DVD creator 98 [right] DrHoang[/right]