Gian hàng bán Rao vặt Hỏi đáp Thêm
Ứng dụng Thông báo Hỗ trợ Đăng ký Đăng nhập
10 thành viên trả lời
betiteo matxanhtinhyeu laptopgiare001 suachuadieuhoapro bandiennthoainokia taixiu xemayvietnam cholinhkien diendantraodoi maytinhpro Trả lời cuối cùng: 09/09/2010

Chạy thế nào cho đúng ở đường Phạm Hùng -Hà Nội??

donoithat

09/09/2010 - 09:14

Gần đây trên đường Phạm Hùng, Hà Nội, có kẻ Vạch số 1-11. Theo qui định thì xe từ phía vạch nét đứt được quyền đè lên vạch liền để nhường đường cho xe sau vượt. Lúc đó xe con lại chạy vào làn xe tải, bị CSGT bắt vì đi sai làn .

Tôi chưa bị bắt vì tôi không nhường đường cho xe sau vượt nhưng có nhiều Bác thấy tín hiệu xin vượt thì nhường đường ngay nên dính chưởng.

Xin hỏi nên đi cách nào cho đúng luật và không bị CSGT phạt.


(Nguyễn Văn Thành)

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

bandiennthoainokia

09/09/2010 - 09:25

Trách nhiệm của đội 6 - CSGT

Tôi ngày nào cũng đi về trên đường Phạm Hùng nên rất hiểu vấn đề này. Những bác nói là cứ đúng luật mà làm thì cứ xin mời đi ở đường Phạm Hùng để hiểu vấn đề chứ đừng phán suông như vậy, vừa vô nghĩa vừa bị hàng ngàn lái xe rủa thầm, làm ăn mất lộc đi.

Theo tôi, đây là trách nhiệm của đội 6 - phòng CSGT Hà Nội. Ở những chỗ bất cập (không có vạch đứt để nhập làn) cần phải có cán bộ đứng hướng dẫn, phải có trách nhiệm báo với GTCC để sửa. Phải kiên quyết bắt lỗi xe bus đi nghênh ngang đón khách, xe máy đi ngược chiều vòng quay đầu. Đồng thời phải thu gom, đào tạo lại cán bộ chiến sỹ nắm thật chắc luật mới rồi thả ra đứng đường, chứ không đứng rình bắt bừa bãi rồi cãi thua thì chịu.

Công dân còn phải đi làm ăn, không có thời gian đôi co với CSGT. Nếu luật lệ, văn bản có chồng chéo nhau thì phải làm như đã nói ở trên, cử cán bộ đứng hướng dẫn cho tới khi làm rõ ràng. Đây là trách nhiệm cụ thể của người lãnh đạo.

Nhưng tôi hoàn toàn không còn tin vào CSGT đội 6, tình hình này đã diễn ra rất lâu mà không có chuyển biến. Tôi chỉ còn hy vọng vào báo chí, các cơ quan thông tấn vào cuộc làm cho ra nhẽ, buộc các cơ quan chức năng phải hoạt động theo phong cách NVL nổi tiếng của người hùng - tổng bí thư đáng kính Nguyễn Văn Linh đã đề ra nhiều năm trước đây.

Mong lắm thay !.

PC

Báo vi phạm

xemayvietnam

09/09/2010 - 09:24

Đi kiểu gì cũng sai

Chạy xe trên đường Phạm Hùng này kiểu gì cũng bị sai luật do những bất cập của những tín hiệu giao thông trên đường. Tôi sẽ đưa ra hàng loạt những ví dụ cụ thể để bạn đọc cảnh giác:

1. Nếu đi từ cầu vượt Mai Dịch xuống thì chắc chắn khi xuống cầu là bạn sẽ được đi ở làn trong dành cho xe con. Nhưng nếu như bạn từ đường Xuân Thủy rẽ trái vào (đi dưới cầu vượt) thì bạn sẽ phải đi làn ngoài (dành cho xe tải). Nếu bạn đi xe con đường nhiên là bạn sai phạm.

Nhưng nếu bạn chuyển làn đường vào làn dành cho xe con thì bạn cũng vẫn sai vì bạn vi phạm lỗi đè vạch liền. Nếu bạn từ cách đường nhánh đi vào cũng bị lỗi y như thế. Tóm lại đi kiểu gì cũng chết, chỉ còn cách là đừng đi vào.

2. Nếu bạn từ đường Mễ Trì đi ra rồi có 1 điểm quay đầu xe ngay trước tòa nhà Dầu Khí cũng sẽ bị sai luật. Vì nếu quay đầu thì bạn sẽ bị đè vạch liền, còn nếu chạy thẳng thì vẫn bị bắt vì lỗi chạy vào đường dành cho xe tải.

3. Xin nói thêm là làn đường dành cho xe con thường xuyên bị các loại xe "đi nhờ" xe máy thì đương nhiên vì đường nào cũng là đường cho xe máy (xe máy đi kiểu gì trên đường này cũng ko bị bắt trừ đi ngược chiều quá đáng) xe tải đi nhờ vì làn trong bị mấy ông xe khách chiểm hết đoạn từ cầu vượt cho đến đoạn quay đầu xe thứ 2.

Các bác xe khách chạy từ bến xe Mỹ Đình ra thì đi thôi rồi luôn, phải nói là siêu rùa mà lại không nhường đường bao giờ trừ khi tạt vào lề đường bắt khách mà có khi còn bắt luôn tại lòng đường cho tiện. Các xe đi sau muốn vượt chỉ còn cách là đè vạch sang làn trong để đi nếu không thì cứ zìn zìn từng cm sau các bác ý. Trên đây là vài bất cập tôi thấy khi di chuyển trên tuyến đường này.

Hy vọng chiều nay về và nhiều ngày nữa không gặp công an.

Nguyen Hoai Nam

Báo vi phạm

suachuadieuhoapro

09/09/2010 - 09:24

Bức Xúc

Tôi cũng bị dính trên đường Phạm Hùng 1 lần. CSGT bảo là đi vào làn xe tải, nhưng tôi có thấy ở đầu ngã tư có biển phân làn đâu (như đường Kim Mã chẳng hạn), cãi lí với CSGT thì rất mệt (như Dân cãi với Quan) bị phạt nhưng không tâm phục khẩu phục. Đúng là không hề có vạch đứt để rẽ vào khi từ đường nhánh muốn nhập vào đường Phạm Hùng. Đường Nghi Tàm cũng luôn có vạch liền ở giữa không hề có chỗ vạch đứt cho xe rẽ sang trên một đoạn dài. Thắc mắc cũng không biết hỏi ai, đề nghi Phòng CSGT thành phố cung cấp một đường dây nóng, để người dân có chỗ để hỏi va thông tin những CSGT phạm luật.

Hải ĐT

Báo vi phạm

matxanhtinhyeu

09/09/2010 - 09:23

'Hai cái bẫy' trên đường Phạm Hùng và Phạm Văn Đồng

Trên đường Phạm Hùng và Phạm Văn Đồng CSGT thường bắt lỗi xe con đi làn giữa. Tuy nhiên nếu ai "cãi" thì được "tha". Lý do là theo chiều Phạm Văn Đồng >> Phạm Hùng chỉ có biển phân làn xe con (làn ngoài cùng), xe tải (làn giữa) ở chân cầu vượt. Chiều ngược lại Phạm Hùng >> Phạm Văn Đồng thì không rõ có biển phân làn ở BigC hay không?

Em đã từng bị bắt ở cả 2 phía nhưng đều cãi được, lần 1 thì em giải thích là rẽ từ Hoàng Quốc Việt ra Phạm Văn Đồng nên không thấy biến phân làn. Lần 2 thì em giải thích là rẽ từ Mễ Trì ra Phạm Hùng nên cũng không thấy biến phân làn.

Còn vạch 1-11 thì rất bất cập, theo cả 2 chiều nếu rẽ từ các đường nhánh vào Phạm Hùng hoặc Phạm Văn Đồng thì không thể chuyển từ làn giữa vào làn ngoài cùng được (vì vạch liền). Ngược lại nếu từ làn ngoài cùng chuyển sang làn giữa (để nhường đường cho xe sau vượt) thì không thể chuyển làn trở lại (vì vạch liền). Nếu đi làn giữa thì có thể bị CSGT bắt (như em giải thích ở trên), không "cãi" được thì sẽ bị phạt.

Ngoài ra tuyến đường này còn 1 vấn đề nữa là các xe khách ra/vào bến xe Mỹ Đình đi rất chậm (mặc dù có biến cấm đi dưới 30km/h) gây ùn tắc đường nhưng CSGT không hề bắt xe khách mà chỉ "tập trung lực lượng" bắt lỗi sai làn (như em nói ở trên).

Đúng ra đây không phải là lỗi, CSGT cứ bắt đại, được ai thì được!

Bi

Báo vi phạm

cholinhkien

09/09/2010 - 09:22

Cách đi đúng luật ở đường Phạm Hùng – Hà Nội

Tôi nhiều lần đi đường Phạm Hùng nhưng giờ đọc bài này mới biết. Xe thì cứ chạy đúng luật thôi, tức là cứ làn ngoài mà đi. Khi có xe xin vượt thì báo xi nhan phải để đi sang, thế nhưng không sang hẳn cả 2 bánh, đợi xe vượt xong thì mình lại quay trở lại làn cũ bằng xi nhan trái. Nhiều lần rồi mà cũng không sao cả, chỉ thỉnh thoảng thấy các chú CSGT đứng đấy bắt nhiều xe thôi. Đọc bài này xong tốt nhất sau để ý chẳng cho xe nào vượt nữa cả, cho chắc ăn. Dù đúng luật thế nhưng biết đâu các chú nhìn nhầm thì mất thời gian lắm.

Nhóm kỹ thuật tổng đài vctel

Báo vi phạm

maytinhpro

09/09/2010 - 09:21

Gửi bạn Nguyễn Hưng

Bạn chắc chưa đi đường Phạm Hùng rồi, nhường đường (có bật đèn xi nhan) sau đó sẽ không quay lại được làn trong nữa bạn à, vì nó chỉ cho từ làn ngoài vào trong và không ngược lại được vì vạch liền nên mới bị phạt. Tôi hàng ngày đi làm trên đường này từ khu Mễ Trì Hạ về Big C nên trên đường này không cho vượt. Cần thì xi nhan rẽ trái cho họ vượt phải thôi.

Long Giang

Báo vi phạm

laptopgiare001

09/09/2010 - 09:21

Chắc chắn không có chuyện đó

Theo luật, khi nhường đường cho xe sau, bác phải bật xinhan bên phải, rồi chuyển làn để xe sau lên, tất nhiên đèn vẫn nháy cho đến khi xe sau vượt xong, bác lại bật xinhan bên trái để xin quay lại làn của mình. Ở Việt Nam nhiều lái xe ít có thói quen hay không hiểu luật về sử dụng tín hiệu đèn, nên có thể trường hợp của bác nói, lái xe không thực hiện đúng thao tác trên.

Nguyễn Hưng

Báo vi phạm

diendantraodoi

09/09/2010 - 09:20

Đúng luật thì ko bị phạt

Tôi không đi đường đó nhiều nên ko biết rõ lắm. Nhưng theo tôi, đã gọi là đi đúng luật thì ko bao giờ bị phạt. Và theo cách hiểu của bác thì đúng là xe lưu thông vạch đứt được đè lên vạch liền để nhường, nếu chỉ có thế thì ko thể phạt được. Tình huống mà các bác bị phạt rất có thể là:

1. Bác nhường đúng, đi từ bên vạch đứt sang vạch liền, xe sau qua rồi thì bác lại chuyển làn lại, lúc này là đè lại từ liền sang đứt. Sai!

2. Bác nhường rồi, đi sang làn trong (bên phải làn cũ), xong cứ bon bon vượt qua hết xe này đến xe khác, vậy là vượt phải. Sai!

Cho nên theo tôi, đúng luật là cứ nhường, muốn sang làn lại thì đợi đến chỗ có vạch đứt cả, xi - nhan và chuyển làn, nếu vẫn đi làn trong thì ko vượt phải xe nào cả. Nếu đi làn tốc độ cao nhất thì cứ đúng tốc độ và theo mật độ giao thông trên đường mà đi, đừng có bò ra, mình đi đủ tốc độ rồi mà xe nào muốn vượt thì kệ (trừ xe ưu tiên theo luật). Còn bác nào lái chậm, cẩn thận, thì cứ trong mà đi. Lưu ý là đường VN chả có đường nào gọi là đường cho xe tải cả, họ đi phía làn trong chẳng qua do hạn chế tốc độ của họ thấp hơn hạn chế tốc độ của xe con, trừ trường hợp ví dụ như đường Kim Mã, có biển nền xanh ghi rõ làn nào của xe gì, còn đâu bác ko chẹt vạch, vượt đúng quy định thì chả ai thổi được bác. Ông nào chậm ở trong, ông nào nhanh ở ngoài.

Thân.

Tiến Hưng

Báo vi phạm

taixiu

09/09/2010 - 09:19

Để chạy đúng không bị phạt

Gửi anh Thành.
Lỗi chạy sai làn theo như anh mô tả trong thực tế đã gặp rất nhiều, anh đưa lý do vì nhường cho xe sau vượt sẽ không được mấy anh CSGT chấp nhận đâu vì hình ảnh rõ ràng là anh đã đi vào làn xe tải (luật GTĐB VN quy định). Vì vậy cách chạy để không bị phạt là anh hãy chạy đúng tốc độ trong phần đường của mình và không qua làn xe tải để nhường đường, nếu xe sau muốn vượt (quá tốc độ) thì xin mời qua lane xe tải mà vượt (anh đừng chạy quá chậm thì các xe sau rất bực mình đó).

Quang NV

Báo vi phạm

betiteo

09/09/2010 - 09:18

Kinh nghiệm đi trên đường Phạm Hùng

Xe con nên đi ở làn trong, đang đi làn ngoài nếu nhìn xa ko thấy CSGT nên chuyển từ từ sang làn trong để khi lên phía trước gặp CSGT ko bị bắt, còn nếu đi ở làn ngoài thì nên xi nhan trái - nếu CSGT có bắt thì lấy lý do mình đi đúng luật ko đè vạch liền, đang xi nhan để chờ đến chỗ đc phép chuyển làn thì chuyển (đây là trường hợp xảy ra khi đi từ khu Mễ Trì hoặc Mai Dịch để ra đường Phạm Hùng).

Theo luật thì biển báo có hiệu lực lớn hơn vạch kẻ trên đường, nhưng những chỗ như Mễ Trì rẽ ra Phạm Hùng thì ko có biển báo phân làn đường, nên theo lý thuyết thì việc phân làn hết hiệu lực (do gặp ngã 3,4) lúc này ko đè vạch đi làn ngoài là đúng luật nhưng CSGT vẫn vin vào lý do đi sai làn để bắt, nên khi bị bắt hãy đứng cãi lý với CSGT vì mình ko sai, nếu ông CSGT nào ngoan cố thì đề nghị ghi âm lại để đối chất sau này...

Nhưng giải pháp tốt nhất khi đi trên đoạn đường này là lấn vạch đi ở làn trong cho đúng là đỡ mất thời gian đôi co v CSGT.
Trường hợp như của bạn đang đi ở làn trong xe đằng sau xin vượt kiên quyết ko cho vượt, chú ý là vẫn đi dưới 50km/h cho đúng luật.

Quang

Báo vi phạm