Gian hàng bán Rao vặt Hỏi đáp Thêm
Ứng dụng Thông báo Hỗ trợ Đăng ký Đăng nhập
10 thành viên trả lời
girl_likeguita hadong seeyou kientri ganbo phattu quancoc ocnhoi Thegioilop MrBomgia Trả lời cuối cùng: 08/01/2012

Đã đến lúc phải thay lốp xe chưa?

hieubiet

27/06/2009 - 08:50
Bộ lốp xe tôi đã quá 5 năm, chạy 4 vạn cây và vẫn còn khoảng 40%. Vì là xe SUV nên thay cả một bộ mới cũng khá tốn kém. Xin hỏi các bác lái xe lâu năm là thực sự đã cần thay chưa? Tôi có nghe nói là nhà sản xuất lốp thường khuyên thay lốp xe sau 5 năm sử dụng kể cả trường hợp bên ngoài trông lốp mòn ít nếu xe không chạy nhiều. Xin cảm ơn.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

MrBomgia

08/01/2012 - 20:16

Lốp xe của bạn đã dùng được 5 năm rồi, có lẽ nên thay đi là tốt nhất.

Hiện tại Goodyear đang có chương trình cho dùng thử lốp trong vòng 7 ngày áp dụng cho 2 loại lốp là Goodyear Assurance Fuel Max và Eagle Efficient Grip từ 27/12 - 15/1 đó. Khi thay lốp bạn còn được tặng thêm một cái bơm mini nữa. Nếu thấy không ưng ý bạn hoàn toàn có thể đổi lại.

Nếu bạn có hứng thú thì ghé qua các cửa hàng phân phối chính của Goodyear để biết thêm chi tiết nha.

Báo vi phạm

Thegioilop

27/07/2009 - 17:47
Với bộ lốp bạn đang sử dụng đã hết thời gian sử dụng vì theo quy định của nhà sản xuất lốp xe sau ngày sản xuất 5 năm là hết thời gian sử dụng mặc dù có sử dụng hay không.
Bạn ở Hà Nội qua 112 Trường Chinh "Thế Giới Lốp", mình sẽ tư vấn thêm cho bạn và làm dịch vụ cân chỉnh, đảo lốp miễn phí.
Chúc bạn lái xe an toàn

Báo vi phạm

ocnhoi

27/06/2009 - 09:42
Chào bạn

Xe bạn đã 5 năm mà chưa thay ha? thế thì đi xa hơi nguy hiểm, thường thì khoảng 40 ngìn cây là vỏ sẽ tư hỏng có thể nhiều hơn tí tuỳ bạn đi đường tốt hay xấu.

Vỏ it đi thì cũng không sao nhưng quá lâu bạn đi đường dài nóng sẽ dễ hư dọc đường, bạn nên thay cho 2 bánh trước vì, nếu có gì thì vẫn an toàn hơn khi đang đi tốc độ cao bị bể bánh và 2 vỏ trước mòn sớm hơn.

Tôi có 2 cái xe, thường thì cư khoảng 40 hay 50 thì thấy vỏ bị phù rồi, thế là thay. không có cái nào đi lâu hơn được. Thay tôi luôn thay 2 bánh trước vỏ mới, còn bánh sau là vỏ cũ sẽ hay bị cán đinh hơn nhung đi cần an toàn là chính.

Báo vi phạm

quancoc

27/06/2009 - 09:42
Tôi nghĩ nên thay lốp để giữ an toàn khi tham gia giao thông thì hay hơn. Vì theo tôi được biết thì Lốp xe để lâu chất Cao su bị lão hoá .

Báo vi phạm

ganbo

27/06/2009 - 09:39
Vì sự an toàn của bản thân và người bên bạn, nên làm theo những gì mà nhà sản xuất khuyến cáo! Với vỏ xe cũng vậy dù có để mới nguyên không sử dụng thì sau 5 năm nó cũng bị coi là đã hỏng, vì vậy đã đến lúc bác nên đầu tư một bộ guốc mới cho vợ hai của mình rồi!.

Báo vi phạm

hadong

27/06/2009 - 09:39
Tôi thật không tưởng tượng được một bộ vỏ mà bạn có thể sử dụng được tới 5 năm, xin bái phục. Xe tôi chỉ dùng được hai năm là thắng lợi rồi.

Thay ngay đi bạn ơi (cả 4 bánh) để đảm bảo an toàn cho bạn và những người xung quanh vì kể cả trong năm năm năm bạn ko sử dụng thì vỏ xe cũng bị lão hóa.

Chúc bạn an toàn rên xa lộ

Báo vi phạm

kientri

27/06/2009 - 09:37
Thật là nguy hiểm khi đang đi mà lốp xe bị nổ, tôi cũng đã từng phải cho xe vào gara nằm gần một tháng để trả giá cho một chút tiết kiệm tiền lốp xe (cũng may là chỉ của đi thay người). Rất đơn giản để biết khi nào là thời điểm cần thay lốp xe. Nếu bạn là một người có chút kinh nghiệm và chút tinh tế bạn có thể cảm nhận được thời điểm cần thay lốp khi ngồi sau vô lăng (bạn sẽ cảm nhận được độ bám đường kém đi và quảng đường phanh dài ra).

Còn cách đơn giản nhất là bạn chịu khó kiểm tra trực tiếp trên lốp xe, trên đó nhà sản xuất đã có sẵn các chỉ báo thời điểm thay lốp xe, một vài lần quen thì bạn chỉ cần liếc qua là cũng đã biết lốp cần thay hay chưa. Tất nhiên mỗi lần bạn đưa xe vào gara bảo dưỡng thay dầu mỡ thì các kỹ thuật viên cũng sẽ tự kiểm tra và nhắc nhở bạn thay lốp nếu thấy cần thiết. Bạn cũng có thể nhờ họ tư vấn để biết cần phải thay lốp hay chưa. Bạn có thể tham khảo cách tự đọc chỉ dẫn trên lốp xe tai địa chỉ sau:
http://carinfo.vn/index.php/kinh-nghiem/bao-duong/222-thoi-diem-thich-hop-thay-lop-cho-xe.html

Báo vi phạm

girl_likeguita

27/06/2009 - 09:37
Theo quy định của luật giao thông, Phần gai cao su (TơLông) để bám đường còn 1,5-1,6 mm là phải thay, Nhưng bạn nói đi 4vạn Km và thời gian 5 năm, Tôi đã từng làm công tác QLCG Lốp đi miền rừng núi nếu là lốp Đà Nẵng dùng cho xe tải hai cầu sau HD 270. Chạy liên tục thì chỉ được có 3 tháng là mòn hết 2 lớp vải rồi còn lốp xe con như bạn nói thì có thể không đi nhiều rừng núi nhưng thời gian đã 5 năm, theo khuyến cáo của nhà sản xuất thì trong thời gian lưu trữ lâu như vậy cũng không nên dùng chứ chưa nói là chạy được 4vạn Km. Bạn nên thay ngay để an toàn cho mình và cho mọi người cùng tham gia giao thông cùng với bạn.

Chúc bạn Hạnh phúc (ATGT là Hạnh phúc của mọi người)

Báo vi phạm

phattu

27/06/2009 - 09:34
Lốp Bạn vẫn còn 40% thì chưa phải thay cũng được, nhưng bạn đã sử dụng gần 6 năm thì phải thay thôi. Vì khi chiếc lốp được sản xuất ra, sau 6 năm dù không được gắn vào xe để chạy thì vẫn bị coi là đã hết hạn sử dụng. Nếu cứ đi trong thành phố động đúc và kẹt xe với tốc độ rùa bò thì cũng chẳng sao, nhưng nếu đi với tốc độ cao thì thật nguy hiểm.

Vì sự an toàn nên thay bạn ạ, và bạn nên thay cả 4 bánh để tạo diện tích tiếp xúc tốt và đồng đều với mặt đường. Khi bạn sử dụng xe cứ mỗi 10.000km bạn nên đảo các bánh xe 1 lần để cho các bánh xe mòn đều, tăng hiệu quả và thời gian sử dụng. Trên bánh xe có chỗ đóng khung để bạn nhận biết chiếc lốp xe đó được sản xuất vào tuần thứ bao nhiêu của năm nào, bạn nên xem.

Chúc bạn lái xe an toàn.

Báo vi phạm

seeyou

27/06/2009 - 09:33
Bạn nên thay lôp đi mặc dù chưa mòn hăn nhưng qua thời gian sử dụng cao su đã chết không dảm bảo an toàn nữa

Tan

Báo vi phạm