Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
10 thành viên trả lời
girl_likeguita hadong tuncon hanoiyeu seeyou kientri phattu hiennhe quancoc ocnhoi Trả lời cuối cùng: 27/06/2009
Thành viên tích cực nhất

Hoàng Tươi

26 lượt cảm ơn

monpion0111

2 lượt cảm ơn

Ngọc Minh Nguyễn

1 lượt cảm ơn

Dương Phúc

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Đã đến lúc phải thay lốp xe chưa?

   biet roi 27/06/2009 - 08:50

   Bộ lốp xe tôi đã quá 5 năm, chạy 4 vạn cây và vẫn còn khoảng 40%. Vì là xe SUV nên thay cả một bộ mới cũng khá tốn kém. Xin hỏi các bác lái xe lâu năm là thực sự đã cần thay chưa?
   Tôi có nghe nói là nhà sản xuất lốp thường khuyên thay lốp xe sau 5 năm sử dụng kể cả trường hợp bên ngoài trông lốp mòn ít nếu xe không chạy nhiều.

   Xin cảm ơn.
   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   5378
   Trả lời (13)

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   ocnhoi

   27/06/2009 - 09:42
   Chào bạn

   Xe bạn đã 5 năm mà chưa thay ha? thế thì đi xa hơi nguy hiểm, thường thì khoảng 40 ngìn cây là vỏ sẽ tư hỏng có thể nhiều hơn tí tuỳ bạn đi đường tốt hay xấu.

   Vỏ it đi thì cũng không sao nhưng quá lâu bạn đi đường dài nóng sẽ dễ hư dọc đường, bạn nên thay cho 2 bánh trước vì, nếu có gì thì vẫn an toàn hơn khi đang đi tốc độ cao bị bể bánh và 2 vỏ trước mòn sớm hơn.

   Tôi có 2 cái xe, thường thì cư khoảng 40 hay 50 thì thấy vỏ bị phù rồi, thế là thay. không có cái nào đi lâu hơn được. Thay tôi luôn thay 2 bánh trước vỏ mới, còn bánh sau là vỏ cũ sẽ hay bị cán đinh hơn nhung đi cần an toàn là chính.
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   pqy

   27/06/2009 - 09:42
   Tôi nghĩ nên thay lốp để giữ an toàn khi tham gia giao thông thì hay hơn. Vì theo tôi được biết thì Lốp xe để lâu chất Cao su bị lão hoá .
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   tun cua di

   27/06/2009 - 09:12
   Trên hông vỏ xe ôtô có các dấu hình tam giác ở sát mép vỏ nếu tại vị trí đó trên mặt lốp (mắt tiếp xúc với đường) bạn thấy 1 lằn ngang màu đen nối liên gai lốp là vỏ xe đã quá mòn đã đên lúc phải thay. Trên một bánh xe có nhiều dấu tam giác như vậy.

   Nguyễn Đình Ngộ
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   pq

   27/06/2009 - 09:26
   Bạn nên tuân thủ theo những khuyến cáo của nhà sản xuất, thực hiện đầy đủ các qui trình bảo dưỡng, sửa chữa đã được ghi trong sổ tay hướng dẫn sử dụng vì có khi trông bề ngoài lốp xe của bạn chưa mòn nhiều lắm thế nhưng các thành phần cấu tạo của lốp xe đã bị lão hoá hoặc đã có nhiều tật ở lốp do đi đường địa hình nhiều mà bằng mắt thường bạn ko thể nhìn thấy được.

   Bạn hãy xem xét và thay thế lốp xe đi nhé đừng vì muốn giảm bớt chi phí mà để xảy ra những điều không hay.

   Chúc bạn lái xe an toàn.
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   lu mo

   27/06/2009 - 09:27
   Khi nào phải thay lốp:

   Thứ nhất, là độ mòn lốp - được so với dấu báo mòn ở giữa mặt lốp. Khi ta lông [còn gọi là hoa lốp hay gai lốp] đã mòn đến dấu báo mòn thì bắt buộc phải thay - xem bài "Chỉ báo cần thay lốp ôtô".

   Thứ hai, là thời hạn lốp đã sử dụng. Sau khi lắp vào xe, chịu áp suất, chịu sự tra tấn của môi trường giao thông...trường hợp xe ít chạy thì lốp cũng không còn chất nữa. 5 năm là thay được rồi bạn ơi, cho dù hoa lốp còn đẹp.

   Thứ ba, là các tiêu chuẩn khác như độ tròn, độ mòn đều (vì có lốp mới chạy ít thời gian, hoa đẹp nhưng vì bơm quá căng, hoặc binh vào đâu đó làm biến dạng).

   Thứ tư, đối với SUV thì lốp vá (dù vá sâu hay vá miếng) cũng không yên tâm, nên để các quả này làm dự phòng, hoặc lắp cho bánh sau, nếu có điều kiện thì dùng lốp mới.

   Còn nhiều điều về vành và lốp, mong bạn Liên cùng các bạn tiếp tục giao lưu tại VnExpess.net.

   Nếu SUV của bạn đang dùng lốp R17 hoặc 19 "sẹc" thấp, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua mail: ccamlai_head@yahoo.com để chia sẻ điều ngạc nhiên thú vị của lốp.

   Chúc Bạn nhiều niềm vui khi cầm lái.
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   roi biet

   27/06/2009 - 09:33
   Bạn nên thay lôp đi mặc dù chưa mòn hăn nhưng qua thời gian sử dụng cao su đã chết không dảm bảo an toàn nữa

   Tan
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   biet rui

   27/06/2009 - 09:34
   Lốp Bạn vẫn còn 40% thì chưa phải thay cũng được, nhưng bạn đã sử dụng gần 6 năm thì phải thay thôi. Vì khi chiếc lốp được sản xuất ra, sau 6 năm dù không được gắn vào xe để chạy thì vẫn bị coi là đã hết hạn sử dụng. Nếu cứ đi trong thành phố động đúc và kẹt xe với tốc độ rùa bò thì cũng chẳng sao, nhưng nếu đi với tốc độ cao thì thật nguy hiểm.

   Vì sự an toàn nên thay bạn ạ, và bạn nên thay cả 4 bánh để tạo diện tích tiếp xúc tốt và đồng đều với mặt đường. Khi bạn sử dụng xe cứ mỗi 10.000km bạn nên đảo các bánh xe 1 lần để cho các bánh xe mòn đều, tăng hiệu quả và thời gian sử dụng. Trên bánh xe có chỗ đóng khung để bạn nhận biết chiếc lốp xe đó được sản xuất vào tuần thứ bao nhiêu của năm nào, bạn nên xem.

   Chúc bạn lái xe an toàn.
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   gfhfghgg

   27/06/2009 - 09:37
   Theo quy định của luật giao thông, Phần gai cao su (TơLông) để bám đường còn 1,5-1,6 mm là phải thay, Nhưng bạn nói đi 4vạn Km và thời gian 5 năm, Tôi đã từng làm công tác QLCG Lốp đi miền rừng núi nếu là lốp Đà Nẵng dùng cho xe tải hai cầu sau HD 270. Chạy liên tục thì chỉ được có 3 tháng là mòn hết 2 lớp vải rồi còn lốp xe con như bạn nói thì có thể không đi nhiều rừng núi nhưng thời gian đã 5 năm, theo khuyến cáo của nhà sản xuất thì trong thời gian lưu trữ lâu như vậy cũng không nên dùng chứ chưa nói là chạy được 4vạn Km. Bạn nên thay ngay để an toàn cho mình và cho mọi người cùng tham gia giao thông cùng với bạn.

   Chúc bạn Hạnh phúc (ATGT là Hạnh phúc của mọi người)
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   tun oi

   27/06/2009 - 09:37
   Thật là nguy hiểm khi đang đi mà lốp xe bị nổ, tôi cũng đã từng phải cho xe vào gara nằm gần một tháng để trả giá cho một chút tiết kiệm tiền lốp xe (cũng may là chỉ của đi thay người). Rất đơn giản để biết khi nào là thời điểm cần thay lốp xe. Nếu bạn là một người có chút kinh nghiệm và chút tinh tế bạn có thể cảm nhận được thời điểm cần thay lốp khi ngồi sau vô lăng (bạn sẽ cảm nhận được độ bám đường kém đi và quảng đường phanh dài ra).

   Còn cách đơn giản nhất là bạn chịu khó kiểm tra trực tiếp trên lốp xe, trên đó nhà sản xuất đã có sẵn các chỉ báo thời điểm thay lốp xe, một vài lần quen thì bạn chỉ cần liếc qua là cũng đã biết lốp cần thay hay chưa. Tất nhiên mỗi lần bạn đưa xe vào gara bảo dưỡng thay dầu mỡ thì các kỹ thuật viên cũng sẽ tự kiểm tra và nhắc nhở bạn thay lốp nếu thấy cần thiết. Bạn cũng có thể nhờ họ tư vấn để biết cần phải thay lốp hay chưa. Bạn có thể tham khảo cách tự đọc chỉ dẫn trên lốp xe tai địa chỉ sau:
   http://carinfo.vn/index.php/kinh-nghiem/bao-duong/222-thoi-diem-thich-hop-thay-lop-cho-xe.html
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   phuong trinh

   27/06/2009 - 09:39
   Tôi thật không tưởng tượng được một bộ vỏ mà bạn có thể sử dụng được tới 5 năm, xin bái phục. Xe tôi chỉ dùng được hai năm là thắng lợi rồi.

   Thay ngay đi bạn ơi (cả 4 bánh) để đảm bảo an toàn cho bạn và những người xung quanh vì kể cả trong năm năm năm bạn ko sử dụng thì vỏ xe cũng bị lão hóa.

   Chúc bạn an toàn rên xa lộ
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm