Gian hàng bán Rao vặt Hỏi đáp Thêm
Ứng dụng Thông báo Hỗ trợ Đăng ký Đăng nhập
10 thành viên trả lời
khang1 giang1 khiemha ngoluoc thitga khocnhe catuoi caydua HaiChauAuto Huydnqt Trả lời cuối cùng: 22/01/2010

150 triệu đồng trở xuống nên mua ôtô gì?

quancoc

28/09/2009 - 11:40
Tôi đang phân vân không biết mua xe gì cho phù hợp, công việc chỉ đi trong thành phố, thỉnh thoảng chở vợ con về quê. Với số tiền như vậy khó chọn quá xin các anh chị tư vấn giúp. Nếu ai bán xe với tầm tiền như vậy thì tốt quá (Nguyễn Danh Hải). [right]Nguồn: vnexpress[/right]

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

Huydnqt

22/01/2010 - 13:22
Chỉ với số tiền đó thì chuẩn bị cỡ 50 triệu nữa để sửa chữa và thay thế phụ tùng khi mua xe, nếu để tiền đó làm ăn và mua xe khi có 300 triệu còn hay hơn. Kinh nghiệm xương máu cho những người mua oto cũ là xe uống xăng, xe hỏng hóc, chết máy giữa đường. Mà những người sửa xe thì đâu cần biết bạn có trong túi bao nhiêu tiền, thấy đi oto là chém thui. Vậy bạn suy nghĩ lại đi. Nên làm thêm tiền hay mua xe?

Báo vi phạm

HaiChauAuto

20/01/2010 - 09:59
Chỉ 150T bạn hãy đến chúng tôi, sẽ có ngay xe Gentra SX mới 100%.
Vui lòng liên hệ 0909.991924 để biết thông tin chi tiết

Báo vi phạm

khang1

20/01/2010 - 09:35
Tôi cũng đã từng như bạn

Trước đây 1 tháng tôi như bạn rất rối, xem rất nhiều xe và am hiểu nhiều xe. Lúc đầu chọn xe Nhật cũ nhưng với giá tiền đó chỉ được mẩu xe cũ xấu, Nissan 90 -92, Camry 88 xe này quá lâu nên qua quá người sử dụng. Cái gi cũng đã sữa. Tôi cũng xem nhiều xe như các bạn đã đóng góp. Cuối cùng may nắm gặp được xe Fiat Siena ED, mẫu xe kiểu đời mới, đời 2003 mọi thứ đều mới hơn, nhưng mọi người nói xe này khó sữa là do trước đây nó khác loại xe khác nên thợ không kinh nghiệm. Bây giờ quá dể, khi tôi mới mua về ai cũng khen đẹp rẽ, đi rất sướng mạnh, tiết kiệm xăng đi cở 1 tuần đinamo sạc yếu bật đèn lên khg sạc được.

Hỏi mua phụ tùng bán nguyên bộ dinamo+ tiết chế 10 triệu (thế là hối hận mới nghĩ sao xe đời 2003 đi sướng mà có 145tr) và đem xe đi hỏi thợ tư vấn không thay đồ của xe đó mà thay bằng dinamo Nissan mua củ 1tr 2 công 300 ngàn thế là xong. Ngon ơ. Tiết kiệm 7tr 500 sau này lở hư lại thay đồ cũng dể. Gặp 1 thợ chuyên sữa Fiat cho taxi Fiat nói trục trặc gì tới em là xong rẽ bền đẹp. Thế là mua 1 con xe ngon còn chạy đựoc dịch vụ, đám cưới nữa ở TP Tam Kỳ.

Đôi điều để anh hiểu mà chọn.

Minh Duy

Báo vi phạm

khocnhe

20/01/2010 - 09:34
Anh nên tìm Mazda 323 đời 94-96

Tôi đã mất ăn mất ngủ để tìm xe từ 100tr đến 150tr chỉ để đi làm và thi thoảng gia đình về quê. Tôi đã nghiên cứu kỹ về hình dáng, máy móc, tiêu thụ xăng, cảm giác lái của CD5, Matiz,... và tôi đã chọn Mazda 323 đời 94-96 (các đời không khác gì nhau) vì là xe Nhật, chạy đầm, tiết kiệm xăng, không gian hợp lý (không chặt chội), chạy bền bỉ, đồ đạc rẻ và ngoại thất chưa lỗi mốt.

XuânThuỷ

Báo vi phạm

giang1

20/01/2010 - 09:33
Không nên mua ôtô với khoản tiền đó

Theo quan điểm của tôi, với khả năng tài chính hạn hẹp như thế, bạn không nên mua ô tô vì những lý do sau:
+ Chi phí hàng tháng: Một tháng bạn phải chi thêm 2 triệu tiền xăng và ít nhất là 1 triệu tiền gửi xe. Tổng cộng bạn mất thêm ít nhất 3 triệu / tháng
+ Chỗ để xe: Đi ô tô không thuận tiện trong công việc, phải luôn tìm chỗ để xe, có những nơi phải mất chi phí gửi xe tạm thời.
+ Hay gặp ùn tắc giao thông: Đi xe ô tô không thể thuận tiện như đi xe máy, nhất là lúc giờ cao điểm
+ Chất lượng xe: Với khoản tiền như vậy, bạn khó lòng mua được một chiếc xe mới, mà chỉ đủ tiền mua một xe đi rồi. Trong trường hợp hỏng hóc, bạn sẽ mất thêm chi phí sửa chữa và gây phiền toái cho chính bản thân mình
+ Phô trương Người ta mua xe thường là để làm ăn, phô trương bản thân. Với xe tầm đấy tiền thì cũng chẳng oai được với ai cả.
+ Về quê: Bạn ít khi về quê, thì nên đi taxi, vừa đỡ phải đau đầu vì lái xe, vừa đỡ chi phí hơn.
+ Chi phí cơ hội: Với số tiền đấy, bạn có thể xoay sở làm ăn kinh doanh, đầu tư...để sinh lợi. Biết đâu một ngày nào đó số tiền 150tr của bạn sẽ đẻ ra 1 tỷ chẳng hạn. Lúc đó bạn có nhiều cơ hội lựa chọn xe hơn.
+ Tài chính: Trong trường hợp cần tiền gấp, bạn có số tiền đó để xoay sở, thay vì phải đi xe rồi phải đi vay tiền người khác trong những trường hợp khẩn cấp.

Tóm lại, việc mua xe hay không là quyết định của bạn. Tôi chỉ khuyên bạn trong trường hợp bạn chỉ có 150tr thôi. Chứ nêu bạn có một tỷ, thì tôi sẽ khuyên bạn mua xe gì. Vì lúc đó bạn không phải lo về vấn đề tài chính nữa.

Báo vi phạm

thitga

20/01/2010 - 09:31
Nên mua hay không tầm 150 triệu đồng

Chào bạn.

Nếu bạn có 150 tr và có nguồn thu nhập ổn định >= 10tr/tháng thì chẳng có cớ gì mà không làm một con xe mà đi. Tầm tiền đó có thể mua rất nhiều loại xe nhỏ cũ. Tuy nhiên phải chịu khó tìm hoặc nhờ người biết để tìm. Người VN cứ phải xe này xe nọ, nếu anh quan điểm xe là cái phương tiện thì tội gì mà k làm 1 cái để về quê, để đưa vợ con đi chơi .....

Tôi cũng đang dùng chiếc MT2000 trước mua có 90 tr, tu bổ sửa chữa mất hơn 10tr, + phải sửa chữa và bảo dưỡng định kì nhưng thực tế nó chẳng đáng là bao. Đi lại thoải mái, mát hè ấm đông, đi về quê, đi chơi ... không ngại bất cứ thời tiết nào, không một chút bụi bẩn thậm chí nửa đêm về quê vẫn vô tư, ngon lành hơn nhiều mấy con Dylan, SH cỡ trên 100tr.

Cứ coi nó là phương tiện đi, anh sẽ cảm thấy nó hữu ích hơn rất nhiều, thậm chí còn chăm về thăm ông bà, bạn bè, anh em ... tăng cường mqh lại mang lộc đến thì lúc đó con Phantom cũng là nhẹ ấy chứ.

Anh mua đi. cứ 4 bánh là ok!

Hoang Nam

Báo vi phạm

khiemha

20/01/2010 - 09:30
Mua CD5 đi bạn ơi, chi phí thấp, hiệu quả tức thời

Bạn mua CD5 đi, chi phí vận hành thấp mà hiệu quả không tồi tý nào. Tôi đang đi CD5 đời 2000 được 3năm rồi, chả thấy hỏng gì cả, chỉ xăng dầu đầy đủ , lốp ngon là chạy thôi. Xe này không cần gửi, tôi thường xuyên để ngoài đường mấy năm nay. Tất nhiên không thể tiện nghi tốt được, tiền nào của đấy mà nhưng hơn xe máy nhiều kể cả ngang tiền nhau đấy nhé.

Cần thêm thông tin mail theo địa chỉ quan.ngoc.tran@jci.com

Thân ái

QuânYORK

Báo vi phạm

caydua

20/01/2010 - 09:29
Nên mua Toyota Corolla

Nên mua Toyota Corolla đời 90 - 93. Chọn con phần thân vỏ còn chắc chắn là được, nếu hàng xuất Mỹ thì càng tốt. Hiện tôi dùng con Corolla 1.6 đời 92, mua 125 triệu về sửa chữa, tân trang thêm 15 tr, tổng thành 140 tr mà chạy rất tốt, máy cực êm, 100km/ 8L. Loại này phụ tùng rẻ mà rất sẵn.

Các loại xe khác (CD5, MaTiZ, KIA Prai, ....) đi nhanh xuống lắm, máy yếu, đi đủ người mà bật điều hòa thì leo dốc hơi khó. riêng Crola 1.6 thì vô tư, tôi đã đi đường đèo Tây bắc rồi, chở 4 người (cả lái) mà chỉ phải về số 3, điều hòa bật hết công xuất,

Hoặc bạn chọn con Mazda 323 đời 95 - 97 cũng được, loại này máy nổ hơi to nhưng tiết kiệm xăng, điều hòa mát và ổn định, nếu chưa có trợ lực thì về lắp thêm (vì loại này nếu không lắp trợ lực thì khi quay đầu, tiến lùi quay vô lăng rất nặng). Lắp trợ lực hết khoảng 5 Tr nữa.

Chúc bạn chọn được xe như ý, hợp khả năng tài chính của mình.

Báo vi phạm

ngoluoc

20/01/2010 - 09:28
Không nên mua xe tầm tiền đó

Gửi bạn Hải,

Theo tôi, nếu thực sự bạn rất cần xe và buộc phải có xe để đi thì bạn phải chịu khó đi tìm xe thì mới mong có một chiếc xe ưng ý. Bởi với tầm tiền đó thì chỉ mua được xe rất cũ, đời rất sâu. Nếu chỉ mua xe với mục đích đi lại thì cũng không cần phải mất tới 150tr. Bạn có thể mua 1 con Matiz dưới 100tr: xe nhỏ dễ đi, ít tiêu tốn nhiên liệu, xe hỏng sửa cũng rẻ, phụ tùng cũng rẻ, sau khi mua về nên bỏ ra thêm tầm 10tr tu sửa bảo dưỡng cho an toàn.

Trong trường hợp nhu cầu cũng không bức thiết tới nỗi phải có ngay thì nên dành tiền mua 1 con Kia Morning đời cũ đã qua sử dụng (tầm 11.5 ~ 12 ngàn US), xe này chạy tương đối ổn định, kiểu dáng cũng không đến nỗi nào.

Mong bạn quyết định đúng, kẻo uổng tiền. Chúc bạn sớm quyết định được xe vừa ý.

Nguyễn Tuấn Anh

Báo vi phạm

catuoi

20/01/2010 - 09:27
Matiz là phù hơp

Chào Bạn Hải

Tôi thấy với số tiền trên và mục đích sử dụng như vậy thì theo tôi bạn mua xe Matiz là phù hợp. Tôi hiện là nhân viên của đại lý ôtô, tôi cũng sử dụng xe Matiz để đi làm và về miền tây thăm gia đình rất tốt.

Quan trọng là xe bạn mua nó như thế nào thôi chứ ko phải xe Matiz là dở đâu. Trước đây tôi dùng Matiz 2001 ko trợ lực chạy nhưng chỉ có tay lái nặng và vừa mua xe 2003 có trợ lực đang làm giấy tờ mà còn đang tiếc chưa muốn bán xe cũ nữa đây. (Đừng mua xe cũ quá sẽ dễ hư lặc vặt mất thời gian lắm).

Chúc bạn tìm được xe tốt để yên tâm sử dụng nhé !

Báo vi phạm