Xe bán tải đi theo làn đường nào?

Tôi có thắc mắc xin hỏi xe bán tải như Ford Ranger chẳn hạn, khi vào TP HCM thì phải chạy xe theo làn đường nào? Làn xe du lịch từ 4 chổ đến 9 chổ, hay làn xe tải (Nguyễn Trường Phúc). [right]Nguồn: vnexpress[/right]
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
[b]Gửi bạn[/b] tất nhiên là làn xe con rồi. Mình lái con Dmax đi từ Hà Nội đến Đồ Sơn mà chả cớm nào hỏi. Chúc bạn may mắn. Xuân Sơn
biet rui
Trả lời 14 năm trước
[b]Làn nào cũng được, giờ nào cũng được[/b] Tôi đang đi Starex Hyundai, đăng ký ghi xe tải kiểu dáng du lịch 6 người 800kg. Mới đầu tôi cũng thắc mắc, nhưng đã 2 năm rồi, tôi đi làn nào cũng được, giờ nào cũng được chưa thấy các anh CSGT hỏi han gì. Nam Giang
gfhfghgg
Trả lời 14 năm trước
[b]Văn bản dành cho xe bán tải[/b] Trước đây, đã có những nhập nhằng về việc sử dụng xe bán tải và quy định xử phạt cụ thể trước năm 2003, một số địa phương coi xe bán tải như xe tải nên tốc độ cũng như các quy định về làn tuyến đường cũng phải như xe tải. Do đó, đến năm 2003 đã có văn bản cụ thể mô tả xe bán tải là loại xe có kết cấu như xe khách nhưng được phép chở hàng như xe tải....(văn bản số mấy tôi không nhớ). Nhưng theo văn bản này xe bán tải được phép xử dụng như xe con (Cái này văn bản không nói cụ thể nhưng ngầm hiểu là như vậy) nên bạn cứ yên tâm mà sử dụng. Tuy nhiên trên một số tuyến đường có quy định tổng tải trọng xe, bác nên chú ý. VD: Cầu quy định tổng tải trọng xe qua cầu 2 tấn, trong đó, tự trọng xe D-Max 1,820Kg + Tải trọng 700Kg coi như quá tải, mức phạt quá tải cầu đường khoảng 4tr nên chú ý. Nguyễn Thạc Vĩnh
tun oi
Trả lời 14 năm trước
[b] Theo làn xe con 4 chỗ[/b] Mình đã lái xe ISUZU Dmax 1 năm, cũng đã tham khảo luật đường bộ rất kỹ. Nên mình xin trả lời bạn là bạn cứ theo luật dành cho xe con 4 chỗ. Chúc bạn an toàn trên từng km. Trần Ngọc Thiện