Gian hàng bán Rao vặt Hỏi đáp Thêm
Ứng dụng Thông báo Hỗ trợ Đăng ký Đăng nhập
10 thành viên trả lời
huyentrinh2015 giang1 ngoluoc thitga cathu1 cat1 done khocnhe aodep catuoi Trả lời cuối cùng: 21/10/2009

Mức 'ăn' xăng của Toyota Fortuner?

phattu

20/10/2009 - 09:10
Ông anh tôi đang chuẩn bị mua Toyota Fortuner, máy xăng, 2 cầu. Tôi thấy nhiều người nói dòng xe này máy lớn, uống "hơi bị ác". Bạn nào đã chạy Fortuner rồi xin cho biết thông số cụ thể (Nguyễn Thế Hùng).

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

aodep

21/10/2009 - 15:48

Một vài ý kiến


Thân gởi Anh Hùng. Tôi cũng xin góp một vài ý kiến cùng với các anh. Hiện tại tôi vẫn đang dùng Fortuner hàng nhập từ Indo và tôi cũng rất hài lòng về mức tiêu thụ nhiên liệu của xe, đi đường trường đạp thoải mái không cần nương ga khoảng 11.5 lít/100km còn nếu đạp nương chân thì khỏảng 10lít, riêng đường tp khoảng 14 lít/100km.

Theo tôi động cơ xe Toyota được trang bị loại động cơ VVTI được đánh giá là một trong các loại động cơ tiết kiệm nhiên liệu cùa các hãng xe hiện nay. Có bạn lại so sánh xe này với xe khác nhưng theo quan điểm cá nhân tôi là một người tiêu dùng hơi thực dụng thì tôi vẫn chọn xe Toyota vì nỗi tiếng là tiết kiệm nhiên liệu và phụ tùng dễ thay thế , giá cả lại hợp lý.

Phùng Ngọc Minh

Báo vi phạm

giang1

21/10/2009 - 15:46
Xét về mục đích sử dụng Fortuner 2.7 máy xăng vẫn ok

Các đồng chí đều đưa ra tiêu chí ăn bao nhiêu xăng mà không nghĩ dùng xe vào mục đích gì. Nếu chạy trong TP thì việc tiêu hao xăng dầu là vô cùng bởi còn nhiều vấn đề như ùn tắc, dừng đỗ...còn nếu các đ/c chạy ở những địa hình phức tạp thì Fortuner quả thực mới phát huy phẩm chất, thực ra nó chỉ thua ông anh Prado thôi. Tóm lại tuỳ vào mục đích sử dụng mà các đ/c nên mua xe gì, chứ cứ ngồi mà phán xét thì sao chẳng nói được.

Bạn bè tôi có vài đứa mua con này rồi và bản thân tôi cũng đã chạy (dân chạy công trình) mà chẳng ai phàn nàn gì, có chăng là muốn lên đời xe nên mới đổi.

Quach Tinh

Báo vi phạm

ngoluoc

21/10/2009 - 15:42
Đừng quá...!

Đừng quá đắn đo khi phải chọn mua một chiếc xe, hãy làm những gì mình thích và cảm nhận nó "xứng" với cái nhìn và cái nhận của mình. Đã có tiền mua được chiếc xe thì cũng phải đã tiền đổ xăng, phải không mấy bác.

Hãng nào cũng vậy, họ đã sản xuất được một chiếc xe thì tất nhiên chiếc xe đó phải tồn tại được, quan trọng là cá nhân sử dụng có phát huy điểm mạnh và khắc phục điểm yếu của chiếc xe mình mua hay không?

Vấn đề bảo trì là yếu tố quan trọng nhất.

Kev

Báo vi phạm

thitga

21/10/2009 - 15:40
Nên nói đúng tý

Thật sự có nhiều bác cứ chê Fortuner mãi em nghe mà phát chán. Không biết các bác chạy bao nhiêu cung đường với For rồi. Đúng là nội thất không đẹp lắm nhưng với tầm tiền đó thì thế là ổn. Về mục dích sử dụng xin thưa rất hiệu quả. Có thể đi bất kỳ địa hình gì. Máy khoẻ, tình ổn định tương đối tốt.

Dòng For máy dầu liên doanh máy được nhập và sản xuất trực tiếp tại Nhật bản. So với thông số kỹ thuật và thực tế thì mức nhiên liệu tiêu hao lệch không đáng kể. Còn xe For cao nên khi đi cảm giác bồng bềnh hơn điều đó là đương nhiên. Đi quen rồi thì chẳng sao. Tôi đang đi For máy dầu thấy rất ổn. Mỗi ngày tôi đi khoảng 40km. 9-10 ngày đổ 500.000 VND/lần.

Chúc bạn lựa chon thành công. Mấy bác cứ chê For có vẻ cay cú quá vì Fortuner ra giá rất hợp lý, kiểu dáng lại đẹp nên các bác hơi khó chịu chút.

Tran

Báo vi phạm

cathu1

21/10/2009 - 15:38
Gửi bác Phùng Ngoc Minh

Bác nói hơi quá rồi, làm gì có chuyện Fortuner mà chỉ ăn có 14 lít thành phố. Công suất máy 2.7, xác nặng, hộp số 4 cấp. Xe này phải 18L bác ah. Máy của xe này thuộc loại quá lạc hậu, 2.7 mà công suất chỉ có dưới 160 hp. Trong khi đó đối với tôi máy của Cam 2.4 với công suất 165 hp cũng đã là quá lạc hậu rồi (từ 2002).

Sao lại gắn Toyota với việc tiết kiệm xăng được nhỉ, ngoài ra bền tốt chỗ nào cũng không thấy. Bác đừng buồn, hầu hết những người phát biểu kiểu giống như bác đều rất ít kinh nghiệm về xe đó, hoặc mua xe lần đầu, nên vẫn còn tâm lý và cách nghĩ của 10 năm trước.

Son Nguyen

Báo vi phạm

catuoi

21/10/2009 - 15:37
Hãy so sánh kỹ trước khi mua

Bạn hãy so sánh kỹ trước khi mua về nội ngoại thất, trang thiết bị an toàn, tiêu hao nhiên liệu... Tôi đã chạy Fortu nhưng đã bán, lọai xe này chỉ chạy đường rừng là phù hợp chứ chạy trong phố không khác gì con bọ hung di chuyển, cực kỳ xấu, bạn đừng tin vào thương hiệu nó đánh lừa bạn đấy.

Hiện giờ tôi đang chạy con Captiva LTZ số tự động, với số tiền bỏ ra như thế là rất ưng ý chỉ có mỗi tội là hay lỗi vặt vẵnh cứ đưa thẳng xuống nhà máy bảo hành là lại ngon ngay. Bác nào đang chạy Cap nếu có lỗi tôi khuyên xuống thẳng nhà máy bảo hành rất nhanh, không phải chờ đợi lâu, chứ bảo hành tại đại lý là phải chờ và hay bị vòi tiền.

Vừa rồi con Cap của tôi lỗi cảm biến bánh phải bên trước đến đại lý nó cứ hẹn tuần này sang tuần khác, nó lại bảo con cảm biến này có khí không được bảo hành, chờ lâu tôi bực mình mang xe xuống nhà máy thay cảm biến mới ngay.

Tran Loc

Báo vi phạm

khocnhe

21/10/2009 - 15:35
Tôi đi phải 25l/100km

Con đường của Tôi toàn núi rừng và để chế độ Lo thôi. Có khi lũ về đỗ xe lại bật điều hoà ngủ thoải mái nên tiêu hao nhiên liệu thế là còn ít các bác ạ. Mua xe thì nên chọn đúng mục đích sử dụng chứ tính mấy lít xăng tiết kiệm đc thì nên đi xe Bus công cộng thì hợp lý hơn.

Chúc Anh Em tỉnh táo và thượng lộ bình an

TIGER

Báo vi phạm

cat1

21/10/2009 - 15:34
Tuỳ mục đích sử dụng

Với tầm tiền trên thì chỉ có em Fortuner và Everest cạnh tranh nhau thôi. Em nào cũng được, cũng tốt bác ợ. Chỉ lưu ý bác là em Fortuner này trang thiết bị an toàn chỉ có mỗi cái ABS thôi còn em Everest có cả ABS và EBD (phân bổ lực phanh điện tử). Cả 2 xe đều phanh đĩa trước phanh sau tang trống, cả 2 đều sử dụng chassis của dòng xe bán tải.

Nếu bác lấy Fortuner máy dầu thì số tay, phiên bản số tự động phải lấy máy xăng mà máy xăng thì xấp xỉ 50K rồi bác ợ. Cũng lưu ý bác thời điểm này bác không thể lấy xe Fortuner trong năm 2009 được. Qua tháng 3,4 năm sau mới có xe. Có lẽ bác có thể có xe sớm được nhưng bác phải làm công tác bôi trơn bộ phận bán hàng (sale) của Toy. Xe Everest đi đầm, chắc không có cảm giác say xe như Fortuner.

Về tiêu hao nhiên liệu thì Everest tiêu hao khoảng 11,12 lít dầu / 100 km còn Fortuner thì hao hơn khoảng 1,2 lít gì đó không đáng kể. Lời khuyên thật lòng của em là bác nên vác tiền ra showroom nào đáng tin cậy đặt về xe Hyundai Santa Fe. Theo em thì về máy dầu Hyundai cũng là đại gia về sản xuất máy dầu đấy. Chất lượng, độ ổn định xe,công suất, độ bền, Option và độ cứng thân vỏ xe hơn xa xe liên doanh trong nước. Giá cả thì khoảng từ 51K đến 52.5K Mỹ tuỳ nơi bác đặt xe, bác nhớ phải trả giá chứ đừng có đại lý họ nói bao nhiêu bác trả bấy nhiêu nhé.

P/S : Bác có tiền đừng nên sử dụng xe liên doanh trong nước, khá là bực mình. Có lẽ em nói quá, ít ra trong VAMA thì Ford cũng chấp nhận được nhưng bác có dư thì làm đại Hyundai Santa Fe nhập khẩu cho xứng đáng đồng tiền bỏ ra bác nhé. Không phải chờ đợi, bôi trơn nịnh nọt sale, chất lượng xứng đáng với đồng tiền mình bỏ ra. Fortuner cái dáng thì ngầu, đẹp thật nhưng mà chất lượng, giá trị sử dụng làm sao bằng được Hyundai Santa Fe nhập khẩu đúng không bác.

Bác cân nhắc kỹ trước khi mua xe kẻo lại hối hận đấy bác ạ.

Huy

Báo vi phạm

done

21/10/2009 - 15:31
Cảm nhận của người đang chạy Fortuner

Kính thưa các bác

Tôi nhận thấy trên nhiều diễn đàn về Ôtô xe máy, hễ cứ nói đến Fortuner là nhiều bác cứ như đỉa phải vôi, nào là to xác, không ổn định, chòng chành, máy yếu, động cơ lạc hậu, tốn xăng, vân vân và vân vân. Thật sự tôi rất ngạc nhiên không hiểu các bác đánh giá em nó thế nhưng không biết đã thật sự cưỡi em nó chưa, tôi đoán là chưa vì không lẽ số người có FOR lại nhiều thế, cá nhân tôi đang chạy em FOR bản G, thấy rất ổn.

Ngoại thất: cao ráo, mạnh mẽ, nam tính (tôi cưới em nó chính vì cái này)

Nội thất: bản G gần giống Innova nhưng với tôi thế là Okie, tất cả những gì một chiếc Ô tô cần có đều có cả (ơn trời tôi là một trong những khách hàng đợt đầu nên có thêm cái DVD).

Rất rông rãi thoải mái, kể cả hàng ghế sau cùng, tôi đã từng chở 8 người (cả tôi) chạy từ SG đi BMT vô tư, đèo dốc leo ầm ầm, đúng là bản G máy hơi yếu nếu so với Everest (em này tôi cũng chạy nhiều) nhưng thực sự đường xá ở VN thì điều này không là gì cả, chẳng khi nào chạy được hết công suất.

Máy lạnh 3 dàn lạnh run.

Về mức độ tiết kiệm nhiên liệu thì bản V tôi khôn giám nói vì chưa chạy em nó nhưng bản G thì miễn bàn, tôi chạy đường trường chỉ khoảng 6.3L/100 cây, chắc chỉ thua Isuzu Hilander.

Nói về độ ồn thì cũng tương đương với Everest đời mới (tôi nó đời mới nhé vì đời từ 2007 trở về trước chỉ có thể so với Isuzu về độ ồn), lên xe mở nhỏ volume music là không nghe tiếng máy. Cách âm gầm cũng rất tốt.

Bác chủ thớt kết cái dáng em nó mà sợ tốn xăng thì mua bản G, bảo đảm không ân hận. Bản V không giám tư vấn vì chưa đi qua.

Nhiều bác cứ đem so sánh FOR với SF tôi thật sự không hiểu, SF đẳng cấp cao hơn, đắt hơn cả chục K Mỹ thì đương nhiên phải ngon hơn rồi. Nhưng cho chọn tôi vẫn chọn FOR, tôi thích dáng em nó hơn.

Chúc cả nhà vui vẻ, đoàn kết, đừng vì thích em này mà đâm ra ghét em kia rồi tư vấn nó không được vô tư.

Báo vi phạm

huyentrinh2015

21/10/2009 - 15:30
Ý kiến của riêng tôi

Chào tất cả các bác

Em dân buôn bán xe lặt vặt thôi nhưng thấy mấy bác bàn tán vui quá nên em cũng xin "tám" mấy câu về Fortuner 2.7 này.

1. Em này là được thẩm mỹ viện sửa lại từ anh chàng Hilux bán tải nên chuyện nặng nề và hao nhiên liệu là chuyện không bàn cãi nữa nhé.

2. Anh Hilux có từ lúc nào tại châu Âu thì mấy bác cũng biết rồi nên chuyện lạc hậu thì đâu cần phải bàn.

Thực sự bây giờ mình không muốn nhắc đến mấy sản phẩm của ông VAMA nữa vì "virus" giá xe của mấy ông này làm hỏng bộ nhớ của mình rồi

Chúc các bác vui nhé

Hà Huy Đức

Báo vi phạm