Nên chọn Honda CIVIC hay TOYOTA ALTIS 1.8?

Tôi đang phân vân giữa HONDA CIVIC 1.8 AT và TOYOTA ALTIS 1.8 AT? Các bác giúp tôi phân tích những điểm mạnh và yếu của 2 chiếc xe trên giúp tôi lựa chọn với! Tôi xin cảm ơn!!!
Chita
Trả lời 14 năm trước
Em chấm điểm thế này 1.Hình dáng Civic 10d( trẻ trung, khỏe mạnh, rắn chắc), Altis 8d(nhẹ nhàng, lịch sự, mềm mại, mông xấu quá) 2.Động cơ + hộp số Toy bền hơn, tiết kiệm xăng, Civic 9 Altis 10 3.Nội thất Cảm giác civic đẹp hơn, nôi thất trẻ trung sport hơn. 4.An toàn ko đánh giá đc xe mà có nhiều vụ đâm bét xe ko bung túi khí 5.Khung sườn yên tâm đảm bảo tiêu chuẩn 6.Độ ồn xe LD xe nào cũng ồn không tránh được. 7.Dịch vụ + phụ tùng Toy hơn, giá phụ tùng phải chăng, nhiều đồ thay 8.Cảm giác lái Civic lái sướng, đầm xe chạy 120km/h vẫn ok, Altis nhẹ chạy bồng bềnh khi tốc độ cao. 9.Nhiên liệu ko hơn kém nhau mấy. 10.Lời, lỗ Tùy thuộc vào người bán và sở thích người mua. Chất lượng Toy với Honda đều ngang nhau nhưng do yếu tố tâm lý thôi các bác ạ. Xe Toy vào thị trường VN trước (cũng giống như xe gắn máy của Honda vào thị trường VN trước) chịu đấm ăn xôi suốt 1 thời gian dài. Khi người tiêu dùng đã quen với sp đó thì khi nhắc tới loại sp đó họ sẽ nghĩ ngay tới nhãn hiệu đầu tiên là họ biết. Ví dụ xe gắn máy thì gọi xe Honda, xe oto thì luôn là xe Toyota. Tuy nhiên khi thị trường bắt đầu sôi động, nhiều nhãn hàng khác tham gia vào thị trường, nhiều lựa chọn hơn, khách hàng được trải nghiệm nhiều sp hơn thì họ sẽ so sánh và sẽ điều chỉnh phân cấp thương hiệu, chất lượng, và giá cả về đúng vị trí của nó. Do đó bác nào mua Toy vì để bán lại cao giá hơn hãy coi chừng. Theo em mua xe thì phải dựa vào kiểu dáng và nhu cầu sử dụng. Bác thấy cái nào phù hợp thì chọn thôi. Bác thích phong cách trẻ trung linh động, càm giác lái thể thao thì chọn Civic, còn bác thích sự tinh tế, chỉnh chu thì nên chọn Altis.