Xử lý lọc xăng?

Bạn của mình dang dùng Accor Mỹ đời 2006. Khi bảng taplo báo lỗi hệ thống xăng, một nguời bạn chỉ dẫn mua một hộp dung dịch (mình không nhớ tên hiệu) giá 50.000 đ đổ vào cùng 20 lít xăng và chạy vài ngày thì không còn thấy đèn báo lỗi hệ thống xăng (Lương Đình Hải). Xe mình đang sử dụng là Laser 1.8AT đời 2004. Sử dụng 6 năm và 53.000 km. Loại xe này không có hệ thống báo lỗi về xăng. Và xe của mình cũng chưa thấy hiện tượng trục trăc gì về hệ thống xăng cả nhưng thấy dùng đã lâu, chưa bảo dưỡng bình xăng lần nào, nên cũng định mua một bình về dùng, hy vọng là làm sạch hệ thống xăng (xăng VN chất lượng không cao như mọi người đều biết) do đã sử dụng lâu. Nhưng cũng phân vân là không biết có nên hay không. Mong được các bạn có kinh nghiệm tư vấn. Cảm ơn rất nhiều và chúc mọi người một cái Tết đầm ấm, hạnh phúc và nhiều may mắn. [right]Nguồn: vnexpress[/right]
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Bạn không nên làm vậy Chào bạn, Tôi khuyên bạn nên mang xe đi kiểm tra vì hệ thống cung cấp xăng rất quan trọng đối với ô tô. Đừng nghe theo lời người khác. Vì nếu đổ dung dịch vào mà không hiết đó là dung dịch gì thì nếu không may là thay nguyên cái máy. Chúc bạn vui.
phamthuduong
Trả lời 14 năm trước
cái dung dịch đổ vào là không chuẩn đâu . thay vì thế ta nên thay lọc xăng , xúc kim phun , nếu chạy lâu quá tahso thùng xăng xuống xúc rửa
roi biet
Trả lời 14 năm trước
Sử dụng nếu bạn muốn :) Ở VN mình không biết nhưng bên Mỹ (mình ở San Jose) thì mình cũng dùng một loại dung dịch đổ vào bình xăng như bạn mô tả (V-Power của hãng Shell). Loại này có tác dụng làm sạch hệ thống xăng (Fuel System Cleaner). Thường thì giá khoảng 5,98 USD (có những loại rẻ hơn, khoảng 1 đến 4 USD cũng có). Mình liệt kê chi tiết tác dụng của loại này để bạn đọc: 1. Cleans entire fuel system in one tank. 2. Restores optimum performance and fuel economy. 3. Contains friction modifiers that protect, rejuvenate and condition vital engine components. 4. Reduces carbon monoxide emissions and helps engine run cleaner. (Bình này có thể dùng cho bình xăng 20 gallons). Có thể loại mà người bạn của bạn đã dùng cũng thuộc loại này. Còn ý bạn muốn xài hay không thì tùy bạn quyết định nữa :P Để biết thêm chi tiết bạn có thể lên Internet để tìm hiểu và các loại sản phẩm có tác dụng tương tự = cách type "Fuel system cleaner" rồi enter ^_^ Mong giúp được gì đó :P
biet rui
Trả lời 14 năm trước
Làm như vậy là sai Trường hợp của bạn là xe nhập khẩu từ Mỹ nên loại xe này yêu cầu loại xăng phải có chất lượng tốt, chỉ số octan cao. Khi bạn mua một chai phụ gia đổ vào xăng tức là bạn đã làm cho xăng trong bình có chỉ số octan cao, chỉ số octan càng cao thì tính chống kích nổ càng tốt. Vì vậy khi xe của bạn chạy hết số phụ gia thì xe lại trở về trang thái báo lỗi hệ thống nhiên liệu. Biện pháp khắc phục cho bênh này là: - Hãy đến hãng xe Honda và yêu cầu được xúc bình xăng lớn. - Thay lọc xăng ngay. - Đổ xăng có chỉ số octan cao (xăng A95). Chúc bạn vui
gfhfghgg
Trả lời 14 năm trước
Em khuyên bác đừng thử nghiệm Xe bác đang bình thường thì cứ để nó vậy, bác thử nghiệm lỡ xe trục trặc có phải khỏi đi Tết mà lại mất tiền nữa phải không nào. Nếu bác sợ chất lượng xăng thì bác cứ dùng A95, rồi làm vệ sinh lọc xăng, vậy là OK rồi. Quang NV
tun oi
Trả lời 14 năm trước
Xử lý lọc xăng Chào anh, Theo như anh trình bày, xe anh đã chạy 53.000 km, nên anh cần phải bảo dưỡng định kỳ như séc béc (kim phun), thay bugi, lọc và vệ sinh họng gas. Chứ anh đừng nên đổ phụ gia vào xăng, làm như thế sẽ rất ảnh hưởng đến động cơ, làm giảm tuổi thọ.
phuong trinh
Trả lời 14 năm trước
Các bước cần làm Lỗi về xăng: Có nhiều yếu tố: đầu tiên bạn đổ xăng vào thì mang theo nhiều tạp chất trong đó thậm chí có cả nước lã. 1. Khi vặn chìa khóa thì bơm xăng làm việc. Ngay cái bơm xăng đã có một màng lọc xăng, trông như một cái phễu bằng lưới thép, lọc thô lâu ngày lưới này cũng sẽ bị một lớp tạp chất khá bẩn bám vào rất dày làm bơm xăng bị tắc. Bạn cứ hình dung cái bơm xăng như cái bơm ''Tỏm'' mà ta ném xuống giếng để hút nước. 2. Khi đẩy xăng lên máy sẽ đi qua phin lọc, lâu ngày cũng bị tắc. 3. Đi vào kim phun, dùng lâu qua thời gian dài cũng bị tắc. Khi lấy kim phun ra kiểm tra ta thấy một lớp như nhựa đường bọc lấy đầu kim phun làm tắc kim phun. Trên đây là nói riêng về phần xăng. Vì vậy sẽ không làm thay đổi khi đổ hóa chất kia vào máy, mà chỉ có thể là làm sạch ba yếu tố trên.
biert rui
Trả lời 14 năm trước
Ờ Mỹ thì người ta hay dùng những bình gọi là Fuel Injector Cleaner dịch nôm na là: Làm sạch hệ thống phun xăng. Thông thường có nhiều loại trên thị trường lắm, ăn thua mắc hay rẻ tùy vào túi tiền của bạn. Thông thường những sản phẩm được bán ở Mỹ có thể tin tưởng không sợ bị dỏm và bị nhái cho nên nó sẽ không làm hư hệ thống phun xăng của xe đâu mà sợ. Còn ở VN thì mình không dám bảo đảm, cho nên tốt hơn hết mua ở những đại lý tin cậy, còn muốn chắc ăn thì nhờ ai ở nước ngoài mua đem gửi về. Ở VN mình không biết độ sạch của xăng ra sao cho nên mình khuyên nên làm sạch hệ thống phun xăng mặc dù xe của bạn chưa tới lúc phải làm... Vì thông thường xe đời mới bây giờ chạy tới 100.000 miles tương đương với khoảng 160.000 km mới tân trang lại toàn bộ cho xe. Nếu bạn muốn làm thì theo từng bước sau: 1. Chạy cho tới khi nào bình xăng gần cạn hết, trước khi vào cây xăng để đổ thì bạn đổ nguyên một chai (dung tích khoảng 2,50 lít ) vào bình xăng rồi hãy đổ cho đầy bình xăng. Nên đổ xăng càng cao càng tốt (chỉ cho lần này, chứ đừng lãng phí tiền mà lúc nào cũng đổ xăng có chỉ số đánh lửa cao, chỉ cháy túi tiền. Ở đây mình đang nói cho những xe gia đình chứ không phải xe thuộc hạng sang như Ferrari, Lamborghini, Rolls Royce, Lexus, Mercedes)... và hãy chạy cho tới khi nào bình xăng gần hết thì hãy đổ xăng lại. Thân mến.