Thắc mắc về tiếng kêu động cơ Vios G?

Tôi đang sử dụng Vios G số tự động, thấy có hiện tượng mỗi khi đỗ lại trước cổng nhà để mở cửa, đặt số vào vị trí P và kéo phay tay, ra khỏi xe là động cơ tự nhiên kêu to lên một lúc (khoảng 30 giây như khi bắt đầu nổ máy) sau đó mới trở lại cầm chừng (Trần Anh Phương). Tôi không rõ đó là hiện tượng gì? Xin các bạn cho ý kiến (ngay cả khi không bật điều hoà), có cần thông báo cho hang Toyota không?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Chuyện này bình thường thôi Chuyện đó tôi thấy bình thường, vì xe của tôi và xe của bạn tôi cũng như vậy, và nhất là với xe số tự động. Khi anh đưa về số P nghĩa là hộp số được ngắt khỏi động cơ, khi đó động cơ chạy là không tải nên theo quán tính nó sẽ quay nhanh hơn một chút, vì thế anh nghe rõ tiếng máy kêu. Sau đó động cơ sẽ tự điều chỉnh vòng tua xuống thấp hơn nên nghe tiếng máy nhẹ hơn. Vũ Huy Bắc
pq
Trả lời 14 năm trước
Dây cu roa bị giãn Tôi thấy mấy trường hợp bị thế rồi, xe tôi cũng mới mang lên hãng sửa xong. Nó bị giãn dây cu roa, mang cùng sổ bảo hành thì được sửa miễn phí đó bạn. Nguyễn Ha
biet roi
Trả lời 14 năm trước
Xe Vios G Tôi từng sử dụng xe Vios 6 năm nên biết rõ hiện tượng rồ máy khi dừng lại bạn à. Hiện tượng trên là rất bình thường, không chỉ cho dòng xe Vios mà hầu hết cho các dòng xe khác của Toyota. Đó là tiếng ồn do quạt làm mát động cơ vì khi dừng lại máy đang nóng và không còn gió làm mát tự nhiên nữa. Không phải lo lắng gì đâu. Chúc bạn vui khám phá con xe của mình.
roi biet
Trả lời 14 năm trước
Tiếng kêu của xe Vios Vios G của tôi cũng có hiện tượng như vậy. Ngoài ra trong khi vận hành, thỉnh thoảng đặt nhẹ chân ga động cơ cũng rồ lên. Còn hiện tượng nữa là khi khởi động thường có tiếng kêu loẹt xoẹt của dây curoa, khi nổ máy rồi vẫn còn tiếng kêu của dây một lúc khi xe chạy bình thường mới hết. Thỉnh thoảng khi vào cua cũng có tiếng kêu tương tự.
phamthuduong
Trả lời 14 năm trước
chuyện đó bình thường ! bạn chú ý nơi vắng , yên tĩnh mới nhận thấy đúng không ? nhưng không đến nỗi như nỗi mới nổ máy đâu ! đấy do khi chuyển về số p nó bị phanh lại vòng tuần hòan dầu số tự động nên thế thôi . không pahir thông báo cho hãng đâu bạn , nếu có nỏii đèn check mới ngại cơ
Lê Huy Hoàng
Trả lời 14 năm trước
Hoàn toàn bình thường và có trên tất cả các dòng xe bạn ạ. Tiếng bạn nghe thấy chính là tiếng máy nén của hệ thống làm mát, điều hòa hoạt động.