Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
1 thành viên trả lời
kechuyennhunggiacmo Trả lời cuối cùng: 02/04/2010
Thành viên tích cực nhất

Hoàng Tươi

26 lượt cảm ơn

monpion0111

2 lượt cảm ơn

Ngọc Minh Nguyễn

1 lượt cảm ơn

Dương Phúc

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Xe KIA FORTE 2010 hệ thống lái trợ lực như thế nào?

   TRINHNGOCMINH 02/04/2010 - 17:31

   TOI RAT THAT MAT VA CHO TOI, XE KIA FORTE DOI 2010 NAY HE THONG THUOC LAI DUOC TRO LUC NHU THE NAO? TOI KHONG TIM THAY NHUNG HE THONG TRO LUC CHO HE THONG LAI CA, VAY TOI MUON BAN CO THE TRA LOI DUM TOI DC KHONG VAY! CAM ON BAN NHIEU

    

    

   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   2511
   Trả lời (1)

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   Giấc mơ

   02/04/2010 - 18:34

   Em lái thấy bt chả cảm giác gì. Em nghĩ trợ lực điện vẫn là trợ lực thủy lực nhưng mức độ trợ lực lái được điều khiển điện tử (chạy chậm thì trợ lực nhiều, nhanh thì trợ lực ít nên khi đi chậm vô lăng sẽ nhẹ, đi nhanh thì chặt hơn ạ). Ko biết em nghĩ thế có đúng ko, cụ nào vào xác nhận cho em cái! EPS (Trợ lái bằng điện) tạo mômen trợ lực nhờ mô tơ vận hành lái và giảm lực đánh lái.

   Bạn tham khaảo thêm về Hệ thống EPS có các thiết bị chính như sau:

   ECU của EPS nhận tín hiệu từ các cảm biến, đánh giá tình trạng xe và quyết định dòng điện cần đưa vào động cơ điện một chiều để trợ lực.

   Khi người lái xe điều khiển vô lăng, mômen lái tác động lên trục sơ cấp của cảm biến mômen thông qua trục lái chính. Người ta bố trí các vòng phát hiện 1 và 2 trên trục sơ cấp (phía vô lăng) và vòng 3 trên trục thứ cấp (phía cơ cấu lái). Trục sơ cấp và trục thứ cấp được nối bằng một thanh xoắn. Các vòng phát hiện có cuộn dây phát hiện kiểu không tiếp xúc trên vòng ngoài để hình thành một mạch kích thích. Khi tạo ra mômen lái thanh xoắn bị xoắn tạo độ lệch pha giữa vòng phát hiện 2 và 3. Dựa trên độ lệch pha này, một tín hiệu tỷ lệ với mômen vào được đưa tới ECU. Dựa trên tín hiệu này, ECU tính toán mômen trợ lực cho tốc độ xe và dẫn động mô tơ.

   Mô tơ điện một chiều DC bao gồm rô to, stato và trục chính. Cơ cấu giảm tốc bao gồm trục vít và bánh vít. Mômen do rô to tạo ra truyền tới cơ cấu giảm tốc. Sau đó, mômen này được truyền tới trục lái. Trục vít được đỡ trên các ổ đỡ để giảm độ ồn. Dù mô tơ DC bị hỏng không chạy thì chuyển động quay của trục lái chính và cơ cấu giảm tốc vẫn không bị cố định nên vô lăng vẫn có thể điều khiển.

   Ngoài ra còn có: ECU ABS (tín hiệu tốc độ xe); ECU động cơ (tín hiệu tốc độ động cơ); Đồng hồ táp lô (Trường hợp có sự cố đèn sẽ bật sáng); Rơle (Cung cấp năng lượng cho mô tơ DC và ECU EPS).

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm