Thông số và giá bán của Audi A8 thế hệ mới???

Đào Duy Thái
Trả lời 13 năm trước

Audi A8 có giá 78.000 USD tại Mỹ

Mức giá của mẫu sedan thế hệ mới đến từ Đức nằm giữa hai đối thủ cạnh tranh đồng hương là Mercedes S-class và BMW serie 7.

Tại thị trường Mỹ, trong khi S-class lên tới 87.950 USD thì serie 7 chỉ khiêm tốn ở mức 70.150 USD. Ngay cả phiên bản trục cơ sở dài của A8 cũng không cao hơn S-class, với giá 84.000 USD khi bắt đầu được bán ra từ cuối tháng 11.

Riêng giá bán của A8 tại thị trường châu Âu đã được hãng xe Đức công bố từ cuối tháng 3, với con số 81.000 USD.

A8 thế hệ mới hướng tới khách hàng đặc trưng với thu nhập hàng năm khoảng 500.000 USD, độ tuổi chừng 58.

A8 hút khách hàng nhờ nội thất sang trọng, thiết kế tỉ mỉ và vận hành trong mọi điều kiện thời tiết. Dù lớn hơn thế hệ cũ, A8 2011 lại nhẹ hơn với thân xe chắc chắn hơn và ngoại hình nuột hơn.

Dưới các tấm panel hợp kim nhôm của A8 2011 là khung sườn "siêu đa dạng" mang tên MLP. Kiểu khung này được ứng dụng cho các loại từ A4, A5 tới A7. Nhưng A8 được gia cố thêm bằng hợp kim nhôm nhẹ và ma-giê. Cấu trúc MLP còn xuất hiện trên các mẫu xe thế hệ mới của Volkswagen Passat, Skoda Superb, Seat Exeo, Volkswagen Phaeton và Bentley Continental.

Thế hệ mới của chiếc sedan hạng sang sẽ trang hệ dẫn động 4 bánh Quattro cùng hộp số ZF 8 cấp tự động.

Audi A8 thế hệ mới

Ảnh: Audi

(Theo vnexpress)