Hỏi về vấn đề ăn xăng của Kia Carens 2.0 AT đi trong phố ?

Hi các bác! Hiện em thấy KC 2.0AT rất hợp lý về mức tiền phù hợp với tiện ích của nó mang lại. Tuy nhiên, duy chỉ có vấn đề là nó hơi ăn xăng khi đi trong phố. Cá biệt có thể gấp đôi đường trường (em đi 9 - 9,5 lít đường trường). Ăn xăng có nhiều lý do, thớt này em chỉ muốn đề cập đến ăn xăng do rồ ga khi chuyển số. Xe em cảm nhận nó chuyển số ở các mốc tốc độ 20km/h, 40km/h, 60 km/h. Khi đó, (và từ 80km/h trở lên) vòng tua trên 2000 v/ph. Máy rồ lên khá rõ, và cũng là lúc uống xăng ghê gớm. Đôi khi em chủ động giảm ga tại các thời điểm đó rồi nhấn nhẹ ga trở lại thì nó chuyển số trong khi vòng tua xấp xỉ 2000 v/ph, nhưng cứ phải nhìn đồng hồ tốc độ, ... nín thở ... và cảm thấy... không ổn, hơi mệt. Nếu tắt điều hòa thì chỉ số vòng tua cải thiện giảm khá rõ. Các bác nào có cao kiến thì mách cho em cách cải thiện vụ này cái.

tun cua di
Trả lời 12 năm trước

Tui cũng đang chạy carens 2011 AT, tui thấy nhiều khi đi trong TP, 13~15l/100km là thường. Nhưng nhiều lúc cũng lên đến 18~20l/100km. Xe 2.0 mà, chỉ cần thốc ga mạnh mạnh hơn bt vài cái là thấy hao hơn thấy rõ rồi. Mấy bác thì sao tui không biết , chứ tui thì chạy riết quen, ko cần nhìn đồng hồ tua cũng có thể cảm nhận được.
kết lại là bác cứ quan niệm như vầy nè : chạy đường trường 10l/100km, chạy trong TP 20l/100km. Khi đổ xăng, bấm máy tính thấy ko tới 20l/100km thì mình "tự sướng" 1 chút là "sao mình chạy xe giỏi quá ta" là được. Vừa nhẹ đầu, vừa được "tự sướng" nữa .