Đánh giá chất lượng xe ô tô Golf Mk7 hatchback?

thu
Trả lời 11 năm trước

Rõ ràng, giống như Greanpeace, hãng sản xuất xe hơi Volkswagen của Đức không thể chờ tới triển lãm ôtô Paris diễn ra trong thời gian tới để công bố với toàn thế giới về mẫu Golf hatchback hoàn toàn mới của mình mà VW đã quyết định tiết lộ một số thông tin với báo chí về mẫu xe này ngay trong tuần này.

VW hé lộ thông tin về mẫu Golf Mk7 hatchback mới

Mẫu Golf mới. (Nguồn: houston-imports.com)

Trong khi không công bố ảnh song VW vẫn đưa ra một số điểm nhấn chính của mẫu Golf hatchback thế hệ thứ bảy sẽ được tung ra bán tại thị trường châu Âu vào tháng 11 này và tại các thị trường khác vào thời gian ngắn ngay sau đó.

Như đã đề cập nhiều lần trước đây, mẫu Golf 7 này được phát triển trên khung gầm MQB hoàn toàn mới của VW. Đây là khung gầm được trang bị cho mẫu Audi A3 đời 2013 và Seat Leon mới.

Mẫu Golf mới này có kích thước là dài 4.225mm, rộng 1.799mm và cao 1.452mm, qua đó dài và rộng hơn mẫu xe hiện nay lần lượt là 56mm và 13mm song lại thấp hơn 28mm. Mẫu xe này có khoảng cách trục dài hơn 59 mm so với mẫu xe hiện nay.

Tất cả điều này giúp xe có khoảng không gian bên trong rộng rãi hơn, cụ thể là chiều dài cabin tăng thêm 14 mm, chỗ để chân dài thêm được 15 mm. Mặc dù có kích thước lớn hơn song chiếc compact này lại nhẹ hơn mẫu Golf Mk6 100kg.

Nhờ trọng lượng xe giảm nên mức độ tiêu thụ nhiên liệu của xe cũng giảm trung bình 13,9%. Mặc dù chưa công bố hết thông tin về các phiên bản động cơ mà mẫu xe này sử dụng nhưng hãng khẳng định sẽ có một thế hệ mới các động cơ ba và bốn xylanh tăng áp cùng với một động cơ xăng 1.2 TSI và một động cơ xăng 1.4 bốn xylanh

EA211 tăng áp mới trang bịcông nghệbơm nhiên liệu trực tiếp có công suất 138 sức ngựa. Khi sử dụng hộp số ly hợp kép bảy cấp, phiên bản 1.4 TSI EA211 của mẫu xe này được cho là có mức tiêu thụ nhiên liệu là 4,8 lít/100 km và lượng khí thải CO2 là 112 g/km.

Theo tạp chí Autocar, VW sẽ giới thiệu phiên bản GTI của mẫu Golf Mk7 trang bị động cơ xăng 2.0 tăng áp mới có công suất 222 sức ngựa tại triển lãm ôtô Paris.

Nguyễn Hà
Trả lời 11 năm trước

Mình mới biết 1 số thông tin sau về con xe này như sau:

Rõ ràng, giống như Greanpeace, hãng sản xuất xe hơi Volkswagen của Đức không thể chờ tới triển lãm ôtô Paris diễn ra trong thời gian tới để công bố với toàn thế giới về mẫu Golf hatchback hoàn toàn mới của mình mà VW đã quyết định tiết lộ một số thông tin với báo chí về mẫu xe này ngay trong tuần này.

Trong khi không công bố ảnh song VW vẫn đưa ra một số điểm nhấn chính của mẫu Golf hatchback thế hệ thứ bảy sẽ được tung ra bán tại thị trường châu Âu vào tháng 11 này và tại các thị trường khác vào thời gian ngắn ngay sau đó.

Như đã đề cập nhiều lần trước đây, mẫu Golf 7 này được phát triển trên khung gầm MQB hoàn toàn mới của VW. Đây là khung gầm được trang bị cho mẫu Audi A3 đời 2013 và Seat Leon mới.

Mẫu Golf mới này có kích thước là dài 4.225mm, rộng 1.799mm và cao 1.452mm, qua đó dài và rộng hơn mẫu xe hiện nay lần lượt là 56mm và 13mm song lại thấp hơn 28mm. Mẫu xe này có khoảng cách trục dài hơn 59 mm so với mẫu xe hiện nay.

Tất cả điều này giúp xe có khoảng không gian bên trong rộng rãi hơn, cụ thể là chiều dài cabin tăng thêm 14 mm, chỗ để chân dài thêm được 15 mm. Mặc dù có kích thước lớn hơn song chiếc compact này lại nhẹ hơn mẫu Golf Mk6 100kg.

Nhờ trọng lượng xe giảm nên mức độ tiêu thụ nhiên liệu của xe cũng giảm trung bình 13,9%. Mặc dù chưa công bố hết thông tin về các phiên bản động cơ mà mẫu xe này sử dụng nhưng hãng khẳng định sẽ có một thế hệ mới các động cơ ba và bốn xylanh tăng áp cùng với một động cơ xăng 1.2 TSI và một động cơ xăng 1.4 bốn xylanh

EA211 tăng áp mới trang bị công nghệ bơm nhiên liệu trực tiếp có công suất 138 sức ngựa. Khi sử dụng hộp số ly hợp kép bảy cấp, phiên bản 1.4 TSI EA211 của mẫu xe này được cho là có mức tiêu thụ nhiên liệu là 4,8 lít/100 km và lượng khí thải CO2 là 112 g/km.

Theo tạp chí Autocar, VW sẽ giới thiệu phiên bản GTI của mẫu Golf Mk7 trang bị động cơ xăng 2.0 tăng áp mới có công suất 222 sức ngựa tại triển lãm ôtô Paris./.