Mercedes sẽ tung ra 8 mẫu xe mới tại Việt Nam?

Nguyễn Đức Tuấn
Trả lời 11 năm trước

Liên doanh Đức tự tin 2013 sẽ là năm hãng này bứt phá trên thị trường xe sang Việt Nam với kế hoạch tung ra một loạt sản phẩm mới, trong đó có A-class, GLK máy dầu, CLS Shooting Brake.

Năm 2012, Mercedes bị giảm thị phần trong phân khúc xe sang bởi khó khăn chung của thị trường cộng với sự thiếu nhạy bén trong việc đối phó với thách thức mới. Trong khi BMW và Audi tận dụng cơ hội này để thu hẹp khoảng cách.

Một trong những nguyên nhân chủ yếu là Mercedes thiếu sản phẩm mới trong năm 2012 và hãng này cho rằng mọi chuyện sẽ được khắc phục vào 2013 khi một danh mục lớn các mẫu xe trình làng.

Mercedes CLS350 Shooting Brake
CLS Shooting Brake - sản phẩm quan trọng của Mercedes tại Việt Nam.

Nổi bật nhất là chiếc A-class với thiết kế mới và nhắm tới những khách hàng trẻ, vốn có định kiến rằng Mercedes không dành cho họ. Liên doanh Đức tiết lộ lễ giới thiệu A-class sẽ rất đặc biệt. Mẫu xe thứ hai là GLK máy dầu, một bước tiến mà không phải hãng xe sang nào cũng dám thực hiện. Ngay cả các hãng bình dân như Isuzu cũng rất khó khăn khi muốn đưa động cơ dầu vào Việt Nam, do chất lượng nhiên liệu.

Tuy nhiên Mercedes Việt Nam cho rằng GLK diesel sẽ phù hợp với nhiên liệu, địa hình và có những trang thiết bị nổi bật.

CLS Shooting Brake là mẫu xe có thiết kế mới, khác lạ và mang yếu tố định hình xu hướng hơn là doanh số. Nhưng Mercedes vẫn coi là sản phẩm để lấp đầy thị trường, vốn rất đa dạng và khó đoán như Việt Nam.

Năm sản phẩm còn lại chưa được tiết lộ. Đại diện Mercedes chỉ khẳng định 2013 sẽ là thời điểm hãng này thay đổi mình, xóa bỏ các định kiến và đưa khách hàng xuống độ tuổi trẻ hơn. Vì thế cuộc chiến giữa các hãng xe Đức trong phân khúc xe sang sẽ ngày càng khốc liệt hơn, bởi cả BMW và Audi cũng đang có sẵn kế hoạch bành trướng cho riêng mình.

Mercedes CLS350 Shooting Brake

Ngoại hình thể thao và khá lạ mắt của chiếc xe Mercedes CLS350 Shooting Brake AMG.
Mercedes CLS350 Shooting Brake
Phần đầu xe nổi bật với hệ thống đèn LED trên cản trước và trong cụm đèn pha, lưới tản nhiệt kiểu một thanh ngang.
Mercedes CLS350 Shooting Brake
Đuôi xe gọn gàng với cặp ống xả được đặt gọn trên cản sau.
Mercedes CLS350 Shooting Brake
Đèn phanh thứ ba được đặt bên dưới cánh hướng gió phía sau.
Mercedes CLS350 Shooting Brake
Cụm mâm 5 chấu AMG và đĩa phanh đục lỗ trên bánh trước.
Mercedes CLS350 Shooting Brake
Kính chiếu hậu cùng màu với thân xe.
Mercedes CLS350 Shooting Brake
Cửa số trời trên khoang lái của Mercedes CLS350 Shooting Brake AMG.
Mercedes CLS350 Shooting Brake
Cửa khoang hành lý phía sau được đóng mở điện.
Mercedes CLS350 Shooting Brake
Sàn khoang hành lý được làm từ gỗ cherry Mỹ.
Mercedes CLS350 Shooting Brake
Khoang lái được thiết kế sang trọng với táp-lô trước ốp gỗ óc chó, đèn viền nội thất nằm ẩn phía dưới lớp gỗ ốp.
Mercedes CLS350 Shooting Brake
Khoang lái của Mercedes CLS350 Shooting Brake AMG.
Mercedes CLS350 Shooting Brake
Đồng hồ trung tâm dễ quan sát.
Mercedes CLS350 Shooting Brake
Cần chuyển số 'treo' phía sau vô lăng.
Mercedes CLS350 Shooting Brake
Mercedes CLS350 Shooting Brake AMG sử dụng động cơ xăng 3.5 lít với sức mạnh 306 mã lực.