Focus 1.8 MT 2010 khởi động có mùi xăng ?

Chào các bác,
Xe em khởi động thấy có mùi xăng sống, chạy sau đó thì không sao. Đợt này buổi sáng nổ máy đi làm em cảm giác tiếng máy hơi gằn và rung hơn.
Thêm nữa xe em có hiện tượng thế này. Xe đang dừng về mo, đạp hết côn thì không sao nhưng nhả côn hết thì có tiếng ro ro, lọc cọc. Hiện tượng này lúc bị lúc không bị.
Không biết xe em bị sao nhỉ? Xe em chạy hơn 4 vạn rồi. Các bác chỉ giúp.
Cảm ơn các bác.

thu
Trả lời 10 năm trước

Em thì gà lắm nhưng cứ mạnh dạn gợi ý cho cụ thế này, đúng thì tốt mà không đúng thì coi như... tập thể dục... hehe...Theo em thì mùi xăng sống chủ yếu do xăng không được đốt cháy hết trong động cơ, nguyên nhân thì nhiều nhưng cụ nên kiểm tra lại dây cao áp, bugi, cảm biến oxy, cảm biến không tải... tốt nhất là vệ sinh sạch sẽ luôn thì chắc là ổn.