Mức tiêu thụ xăng của Mazda 2 all new là bao nhiêu?

Các bác cho em hỏi, con Mazda 2 all new của em đang đi tới km thứ 1000, mà mức độ tiêu thụ xăng trung bình hiển thị tới 9,3L/100Km thì có quá cao không. Nghe nói dòng này tiết kiệm lắm mà nhỉ

Các bác giải thích cho em với...

Khong Luong
Trả lời 7 năm trước

Cụ đi nội thành HN thì thế là bình thường cụ ạ

Khong Luong
Trả lời 7 năm trước

Em đi đường HN (đường đông, quanh khu Hồ Tùng Mậu - Phạm Văn Đồng - Cầu Diễn - Mỹ Đình) thì vào khoảng hơn 8l, còn hôm trước đi đường cao tốc HN - LC cộng với đi trên LC trong vòng 680km mới hết 530k xăng, tính ra có 5,2l/100km

Khong Luong
Trả lời 7 năm trước

Xe mình cũng đi hơn 1000 km, khoảng 80% đường phố hà nội. Tiêu thụ TB 7,8L/100km. Chạy đường cao dài chỉ khoảng 5L.

Xe mới cũng chưa chuẩn đâu, còn phụ thuộc nhiều yếu tố:
- Kể cả đường phố hà nội thì tuyến đi cũng khác nhau nhiều. Ví dụ mình đi từ Nguyễn Văn Cừ về đến Ô Chợ dừa. Nửa đường đầu về đến Điện biên phủ thì TB chỉ 6 - 7L/100km. Nhưng nửa còn lại thì thường phải đi chậm (như phố Tôn Đức Thắng) thì vọt lên 9 - 10L/100km.
- Cách đi của người lái
- Có hay dùng chế độ I-Stop không?

Mức nêu trên chỉ là theo thông tin trên màn hình của xe. Nếu mình tự tính theo lượng xăng tiêu thụ và quãng đường đi thì TB hiện tại xe mình khoảng 7,4L/100km (có khác so với thông tin Avg trên màn hình xe).

Nói chung phải đi thời gian dài thì mới chuẩn được

Lang Chan
Trả lời 7 năm trước

Xe e đo thực tế 7,1l/100km.

La Phuong
Trả lời 7 năm trước

Xe em đi Long Biên - Cầu Giấy theo đường Nhật Tân-Võ Chí Công trung bình 6.5l/100km )

Ly Con
Trả lời 7 năm trước

Xe em đi ngày 50Km ( trong đó 50% đường trường - 50% nội thành ) , đến nay đã 3600Km mà AVG 5,8l100Km được 2 tuần nay rồi k thấy xuống nữa, chắc kịch kim rồi các cụ nhỉ.

Nguy Dinh Quoc
Trả lời 7 năm trước

9 lit là bình thường ăn bằng mỏning đi trong nội đô, đường trường e chạy 5,8-6,1lit