Nhờ tư vấn mua ôtô trong khoảng tiền từ 250 - 300 triệu. Nên mua xe gì? Và Nếu mua thì nên mua xe 4 chỗ hay 7 chỗ

Mọi người tư vấn hộ tớ nên mua xe của hãng nào, loại nào nhé, cảm ơn mọi người rất nhiều. Tớ đang lăn tăn giữa xe 4 chỗ và 7 chỗ đây, vì mình mới đang học lái nên nhìn thấy xe 7 chỗ cồng kềnh mà to chỉ sợ không lái nổi , còn những người đã đi rồi thì khuyên là nên mua 7 chỗ vì gầm cao xe thoáng hơn mà cũng dễ lái hơn Vì làm mấy năm trời mới dành dụm đủ xiền mua ôtô nên cứ đắn đo không biết nên chọn loại nào kiểu Ngon - Bổ - Rẻ ý
loc minh tung
Trả lời 15 năm trước
Bạn có thể vào đây xem bảng giá tham khảo: http://vama.wordpress.com/b%E1%BA%A3ng-gia/
Trả lời 15 năm trước
Theo mình, thì tốt nhất với tầm tiền đó bạn nên mua xe 5 chỗ và cụ thể là nên mua Click (hay Getz) của Huyndai nhé. Kia Morning thì bé hơn nên ngồi cảm giác chật chội hơn. Cách đây 3 tháng mình cũng từng như bạn lăn tăn chán về việc mua xe nào..cứ nghĩ mãi hết Kia rồi Getz...nhưng cuối cùng mình mua Yaris đấy. Vì mình cũng lái là chủ yếu, ox chả mấy khi đụng đến nên chỉ chọn những xe nhỏ vừa thôi...đi đâu cũng tiện, đỗ đâu cũng dễ chứ xe to đi cảm giác vất vả lắm. Đường phố đông một cái là mệt vô cùng, tìm chỗ đỗ cũng loay hoay. Nhưng nói thật là khi quyết mua Yaris rồi mình vẫn chưa thấy ưng đâu...vì cứ nghĩ bỏ từng đó tiền ra thì phải có 1 cái xe long lanh chứ...nhưng thực ra xe nhập cũng chỉ đến thế mà thôi. Tốt nhất là nếu cố được thì bạn nên cố mua 1 cái xe 5 chỗ (7 chỗ chả mấy khi ngồi hết mà lại cồng kềnh..đi xa thì 1 là mượn 2 là thuê cho đỡ vất vả) của Toyota (vì đỡ bị mất giá hơn những hãng khác). Và nên mua của hãng xe trong nước để có đủ bảo hành bảo dưỡng định kỳ, đồ đạc thay mới không quá đắt, không phải chờ...và thực ra nội thất cũng long lanh hơn 1 chút. À, cái xe của tớ tuy chê (bên trong) hơi xấu nhưng dạo này tớ cũng khá hài lòng với nó, nhỏ gọn, tiết kiệm xăng nhưng chỗ ngồi thì thoáng rộng hơn mấy xe kia...và trận lụt vừa giờ nó vẫn chạy ngon lành. (tất nhiên là tớ không đi vào chỗ lụt quá). Còn nếu nhất thiết giá chỉ 250-400 thôi thì tớ khuyên nên mua 1 chiếc Getz 1.4 (mà nó gọi là Click ý), cái đó còn có nhiều tính năng hơn xe tớ đấy mà giá rẻ hơn. Bạn tớ đi 1 năm rồi cũng tốt lắm.
thuyha
Trả lời 15 năm trước
Theo mình nếu không muốn đầu tư xèng hợp lý thì Click hoặc getz (hàng xuất khẩu) ổn hơn, giảm xóc êm, độ ồn và cách âm tốt hơn (hơn cả Yaris lun). Nếu là Click (xe nội địa Hàn) loại đủ full thì có cả sưởi ghế, mùa đông ấm lưng, mùa hè thì ko bị đổ mồ hôi ướt và nhăn áo sơ mi... Tóm lại, theo mình, Click (getz) nếu chủ yếu đi trong thành phố là hợp lý, chi phí thấp. Yaris cùng hạng với dòng xe này nhưng đẳng cấp thiết kế hơn và giá cao hơn... Còn Morning, Spark chạy cũng ổn nhưng so sánh thì độ ồn lớn hơn, giảm xóc cứng và nội thất không tinh tế bằng... Nói chung, xe Hàn vẫn đi sau xe Nhật từ thiết kế ngoại thất đến công nghệ, độ tinh tế trong vận hành. Nhược điểm xe Hàn nói chung bộc lộ rõ nhất là đi tốc độ cao cao một chút, đánh lái gấp... sẽ thấy lùng nhùng, không mau lẹ và xe nghiêng mạnh.
Tôi yêu VN
Trả lời 15 năm trước
Như những gì bạn nói thì anh chị tích góp tiền để mua 1 chiếc xe gia đình tầm 300t (thuân tiện việc đi lại) + tiên nghi, đẹp 1 chút thì ai chẳng muốn nữa ^^. Và chắc chắn chiếc xe sẽ là 1 phần thân thiết của gia đình chị trong xuốt những tuyến đường đi làm cũng như đi dã ngoại của cả gia đình với nhau. Vì thế trong trường hợp này em nghĩ chị nên mua 1 chiếc xe nguyên hộp mới cứng 100% là tuyệt vờii nhất. Vì thứ nhất chị đi xe gia đình - ko kinh doanh - ko có ý định bán , nên chiếc xe sẽ gắn bó lâu dài với mình. Xe mới 100% chị sẽ yên tâm về máy móc, các option trong xe, đều đồng bộ nguyên tem ko phải đắn đo về tuổi thọ cũng như chất lượng của từng linh kiện, ko phải nhờ người kiểm tra từng tí 1 như xe cũ, mà kiểm tra rồi chắc j đã chuẩn. Thứ 2: là người đầu tiên - ai chẳng thích ^^. Đùa đấy, vì với tầm tiền đó là đủ để mua 1 chiếc xe mới thì tội j ko mua. Thứ 3: Có tiền thì mua luôn, ko nên để lâu, tiền mất giá, tất nhiên là càng về sau xe sẽ càng rẻ hơn, nhưng như thế thì mình xe phải chờ đến bao giờ nữa, trong khi tết sắp đến rồi! Còn về loại xe nào thì em thấy, mọi người đã tư vấn cho chị khá nhiều loại rồi, nhưng ý kiến riêng của em là chị ko nên mua xe 7 chỗ, vì nhà ít người ko cần thiết , hơn nữa xe 7 chỗ mà ngon lành, đẹp đẽ thì cũng tầm tiền đấy- chí it phải là santafe thì nhìn mới fe ^^, mà xe 7chỗ tốn săng hơn. Vì thế xe 5 chỗ loại nhỏ là sự lựa chọn hoàn hảo. Các dòng xe nhỏ hồi đầu mới ra là martit (vỏ mỏng, ồn, giá rẻ) sau đó cao hơn là kia morning (to hơn 1 chút, nhưng vẫn hơi nhỏ và ồn). Đến bây giờ là loại Getz, là dòng xe to nhất trong các dòng xe nhỏ mà rất tiết kiệm xăng (6.5l/100km), nhưng đầu thuôn hơn nên rất dẽ quan sát đường, vỏ khá dầy, chống ồn, là dòng xe tốt nhất trong dòng xe nhỏ nhỏ. hiên giờ đang là hot về cả giá cả và chất lượng. Ưu điểm, to, to rất to cả nhất là ở bên trong, tuy là xe 7 chỗ nhưng mình thấy chở đến 10 người vẫn vô tư Chạy máy khá êm, dòng toytota máy khá tốt , điều này ko phải bàn cãi thêm, Dáng xe cũng khá thanh thoát, màu sơn khá bóng, nhất là mầu bạc, nhìn cũng hào nhoáng như ai....
styles
Trả lời 15 năm trước
Theo mình thì không nên chọn Hyundai i10 vì xe này xuất xứ từ Ấn độ, kiểu dáng cũng xấu, không gian chật hẹp, ồn, nội thất kém (gương chỉnh tay), đi đường xa rất mệt. So với Kia morning thì KM phù hợp hơn, đặc biệt nếu bạn tìm được KM cũ nhập khẩu rất tốt vì đầy đủ opt như số tự động, lazang đúc, ghế da.. - Hyundai Getz về VN thường có 3 loại: 1. Xe Getz 1.1 số sàn khá tiết kiệm xăng, khoảng tầm 6l/100km (đường nội thành), giá khoảng 17,000$ 2. Getz 1.4 số sàn, 8-9l/100km, giá khoảng 17,500$ 3. Getz 1.4 số tự động, 11l/100km (nội thành), giá khoảng 21,500$ Mình thấy bạn gì nói xe Getz nội thất bình thường nhưng có phanh ABS, có lẽ bạn nên kiểm tra lại. Getz là dòng xe dành cho thị trường xuất khẩu, option thường kém hơn Getz nội địa (sử dụng cho thị trường Hàn Quốc) - tên là Click. Thường chỉ có Click ở dòng cao cấp Fancy pack mới được trang bị ABS, nhưng có cả CD MP3, ghế da, điều khiển trên vô lăng... Với tầm tiền 250-300tr, nữ đi, xe tự động, chắc KM nội địa cũ (đời 2005) có vẻ phù hợp nhất. Hyundai Việt Nam vừa đăng tin giảm giá nhưng chắc là bây giờ đến mua sẽ mua giá khác. Bây giờ thị trường ô tô vẫn khá trầm, nếu khéo mặc cả, các bạn sẽ mua được giá rất tốt, tranh thủ trước khi thuế trước bạ tăng