Thay đổi lốp xe lên loại lốp có kích cỡ to hơn?

Tôi muốn nâng kích cỡ của lốp xe lớn hơn được không? Ví dụ Camry 2.4G, lốp xe là 215/60/16, tôi nâng lên là 225/55/17? Hoạt động của xe có thay đổi gì? Có bị phạt không?
seven
Trả lời 15 năm trước
Về mặt cấu trúc tổng thể toàn xe thi bạn dùng lốp 215/60 R16 và 225/55 R17 là được ví kích thước lăn của bánh xe xấp xỉ bằng nhau + Loại 215/60 R16 có ban kính bánh xe là 332.2 mm + Loại 225/55 R17 có ban kính bánh xe là 339.6 mm Như vậy ban kính bánh xe tăng lên khoảng 2,5%. Xe chay sẽ bị yếu máy 1 chút. Nếu xe của bạn có phanh ABS thi hiệu quả phanh se kém hơn. Nếu thay bạn cần thay cả 4 lốp, thay lagiăng, và có thể phải thay cả moay ơ. Về mặt pháp lý an toàn giao thông là không cho phép, vì vậy bạn không nên thay.