Trên 30.000$, Tư vấn chi tiết về Chevolet Captiva LTZ

[b]Tôi có khoảng trên dưới 30.000 USD và đang có ý định mua Chevolet Captiva LTZ (số tự động) của GM. Nhưng phân vân vì nghe thông tin từ nhiều phía cho rằng dòng này đi không sướng, phanh hay có vấn đề (Nguyễn Tuấn Anh).[/b] Vậy bác nào có kinh nghiệm cho tôi biết chi tiết ngọn ngành về loại xe này nhé. Nếu có thể đề xuất cho tôi một vài loại tương tự về giá (dòng SUV). Cảm ơn các bác nhiều.
Chita
Trả lời 14 năm trước
[b]Phân tích về truyền động của Captiva[/b] Captiva là dòng xe SUV (Sport Utility Vehicle). Có thể hiểu là dòng xe thể thao đa dụng nhưng lại sử dụng hệ truyền động cầu trước vì vậy tính cân bằng của xe cũng không được tốt cho lắm. Hơn nữa nếu chạy đường quanh co liên tục như đi đèo thì rất yếu vì phải bẻ lái liên tục. Đối với dòng xe sử dụng truyền động cầu trước chỉ chạy tốt ở đường bằng và chạy thẳng nhưng nếu chạy đường quanh co thì hiệu suất khá thấp. Lấy ví dụ: lực tạo ra từ tay láp là F thì lực ra bánh xe là: F x góc xoay alfa = F1, nếu góc xoay này của bánh xe so với tay láp: nhỏ hay lớn hơn góc vuông 90 độ thì lực F1 sẽ nhỏ hơn lực F tạo ra. Nghĩa là khi bạn xoay vô lăng càng lớn thì lực F1 tạo ra càng nhỏ, bạn phải đạp máy mạnh hơn, tốn nhiều nhiên liệu hơn. Mà thực tế xe Captiva bình thường cũng là loại xe rất tốn nhiên liệu. Bạn có thấy những loại xe Sport đều sử dụng hệ chuyển động cầu sau không? vì lực xe tạo ra không vì triệt tiêu, trọng lượng xe cân bằng. Xe Captiva có trọng tâm cao mà toàn bộ những phần chính của xe đều nằm phía trước nên không cân bằng. Mọi người đã chạy xe này với tốc độ trên 80 km/h vào lúc trời mưa chưa? Rất nguy hiểm, vì phần đuôi khá nhẹ. Nếu bạn thường đi đường đèo dốc như Đà Lạt thì nên chọn xe có hệ chuyển động cầu sau. Tôi nghĩ, nếu muốn mua xe SUV thì tốt nhất nên cân nhắc giữa xe Ford Everest, Fortuner, Santa Fe....
doducngoc
Trả lời 14 năm trước
Chevolet Captiva LTZ: Đây là dòng xe do GM Deawoo sản xuất, Có thể nói là mang thương hiệu của GM (Chevrolet). Tôi đã sửa chữa dòng xe này khá nhiều. Nhưng bệnh của xe này hiện tại chưa nặng vì là xe mới - Hệ thống thắng hay bị sáng đèn, không lock cửa được. - Khi lắp thêm option như: Camera lùi xe, dàn âm thanh và màn hình... thì xe thường bị lỗi chương trình của ECU, đèn nội thất nhấp nháy như vũ trường. - Độ ồn của xe chưa tốt nhưng hơn Innova Mẫu mã thì thấy cũng được. Tuy là 2.4 nhưng chạy khá bốc, bỏ xa mấy dòng SUV trong nước cùng dung tích. Nhưng với giá như vậy mà sở hữu một chiếc thì cũng ok. Nếu chấp nhận thêm thì mua Hyundai Santa Fe cũng khá bền đẹp. Khoảng 44.000 USD.
Mr.Duy
Trả lời 14 năm trước
Chào bạn Nếu đã chọn được xe cho mình thì cũng báo lại cho mọi người biết để đóng topic này lại chứ.Hoặc không biết thì phải hỏi thêm để mọi người chia sẽ.Thân chào