So sánh hệ thống phun nhiên liệu diesel và hệ thống phun nhiên liệu cổ điển, ưu điểm và nhước điểm của 2 hệ thống này?

Tư vấn cho e?
 |  Xem: 1.957  |  Trả lời: 1
Ngày gửi: 10/04/2009 - 15:16  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (1)

Hệ thống phun nhiên liệu diezel điều khiển bằng điện tử có nhiều ưu việt hơn hẳn hệ phun nhiên liệu truyền thống.

Trước hết phải nói về cấu trúc: các hệ thống phun nhiên liệu điện tử cho phép giảm bớt đáng kể kết cấu cơ khí của bơm cao áp, chẳng hạn như các rãnh cắt nhiên liệu, bộ điều tốc, cơ cấu kiểm soát thời điểm phun … Do vậy chức năng của bơm cao áp chỉ thực hiện tạo nên áp suất nhiên liệu cao, cho phép tối ưu kết cấu theo hướng tạo nên áp suất cao, thực hiện phun tơi nhiên liệu.

Tiếp theo, khả năng điều chỉnh được thực hiện theo nhiều tín hiệu cấp cho ECU, do vậy tính chất tinh chỉnh sẽ cao hơn, đáp ứng chính xác nhiều chế độ làm việc của động cơ. Có thể nói gọn là: thực hiện thỏa mãn nhu cầu làm việc của động cơ trong nhiều trạng thái làm việc mà không gây nên hiện tượng thừa thiếu nhiên liệu, công suất phát huy hoàn hảo và chất lượng khí xả.

Tuy nhiên nhược điểm duy nhất là giá thành cao, độ tin cậy phụ thuộc vào công nghệ thích ứng với trường của các nhà sản xuất ( chảng hạn nhiệt đới hóa,….).

Công nghệ phun điện tử cho động cơ diezel trước đây được coi là khó biến đổi, ngày nay do sức ép về tiêu chuẩn khí xả, nên công nghệ này đang có nhiều bước tiến vượt bậc.
Ngày gửi: 10/04/2009 - 15:17
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Ford Everest Diesel 4x2 AT TDCi
Liên hệ gian hàng...