Thắc mắc về quạt gió của xe máy?

Tôi nghe nói quạt gió của xe máy (gần bô xe) có một mô tơ bên trong. Nên khi vô nước (do rửa xe, chạy chỗ ngập nước) sẽ cháy và phải thay mới, có phải như vậy không?
Con Nan
Trả lời 14 năm trước
Đối với xe số tự động (Automatic), có một quạt gió thường được bố trí bên phải của xe (phía gần cổ ống xả). Nhưng không phải nó được điều khiển bằng một môtơ bên trong mà nó được dẫn động bởi trục khuỷu động cơ. Quạt này có tác dụng làm mát động cơ cũng như làm mát các chi tiết bên trong. Nên dù có bị nước dính vào (do rửa xe hoặc ngập nước) thì cũng không ảnh hưởng gì đến quạt gió này.