Gian hàng bán Rao vặt Hỏi đáp Thêm
Ứng dụng Thông báo Hỗ trợ Đăng ký Đăng nhập
10 thành viên trả lời
huyentrinh2015 dong1 khang1 giang1 tubi phatgiao banhqui khocnhe catuoi caydua Trả lời cuối cùng: 22/06/2009

Cho hỏi Air Blade FI và Air Blade thường có gì khác nhau?

girl_likeguita

20/06/2009 - 09:25
Honda Việt Nam mới ra mắt Air Blade FI (phun xăng điện tử) dù xe nhập từ Thái Lan đã được bán rất nhiều ở Việt Nam. Cho hỏi Air Blade FI và Air Blade thường có gì khác nhau. Cám ơn.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

khang1

22/06/2009 - 17:41
Các bác yêu thích Air Blade xin chú ý các nhược điểm sau của dòng xe này(không bàn đến xe Thái)

1- Tiếng máy AirBlade Việt Nam khi chạy nóng sẽ nghe tiếng kêu rất lớn, vì người tiêu dùng VN quá mê Honda nên hầu như không để ý đến, thật ra khi dòng xe này vừa ra tôi có mua một em rồi, khi chạy vào sân nhà chưa kịp tắt máy tôi nghe tiếng kêu to phát ra từ bên trong máy, sau khi bảo hành 3 lần vẫn ko hết và tôi quyết định bán. Sau này khi để ý thử những xe khác thì tôi mới biết hầu như xe AirBlade VN nào cũng kêu như vậy. Các bác kiểm chứng điều này bằng cách đơn giản là khi xe chạy nóng máy, đi vào con hẻm nào đó và dừng lại(ko tắt máy) là sẽ nghe tiếng kêu ngay.

2- Nhược điểm thứ 2 của dòng xe này là bộ nồi, chạy khoảng 15 ngàn km (xe nào hên) thì xe đề ba hết êm, để ý dễ dàng là lúc xe bạn đề ba thì xe bị rung đầu tay lái, đến khi xe chạy có trớn thì mới êm trở lại, tình trạng này kéo dài sẽ làm phá hỏng bộ bạc đạn nồi và nhong số. Từ 2 nhược điểm này tôi khuyên các bác dù có yêu tay ga đến đâu cũng nên cân nhắc số tiền bỏ ra để đổi lấy con Airblade VN.

Chúc các bác lựa chọn được sản phẩm ứng với số tiền mình bỏ ra!

Báo vi phạm

giang1

22/06/2009 - 17:41
Sau khi bác Honda đưa AB Fi ra thị trường tôi đã đi thử, trước đó tôi đã đi AB thường. Với chút ít kinh nghiệm trên AB thường tôi mạn phét đưa ra rằng AB Fi chẳng hơn gì AB thường. Hình thức thì chỉ thay đổi chút tem mác và thêm vài chỗ để đồ, nơi đồ xăng ở giữa không cho phép lắp thêm giá. AB thường dùng bộ chế hoà khí có khả năng tăng tốc và khoẻ hơn AB Fi. Và AB Fi dùng bộ chế điện tử có tiết kiệm xăng được hơn chút nhưng nếu hỏng hóc ở vùng nông thôn hay trên những chuyến đi dài thì có cho nên xe cứu hộ mà chở đi tìm chỗ sửa chứ không phải ở đâu cũng sửa được.

Theo tôi được biết thì ở VN cũng chưa nhiều chỗ có thể sửa được bộ chế điện tử và thường là phải thay mới. Nếu bạn hay đi đâu xa hay đang sống ở vùng quê nhà mình thì nên mua AB thường thôi cho tiện.

Honda tốt thì tốt thật nhưng Honda đang móc túi dân Việt mình một cách trắng trợn. Giá niêm yết 1 giá, giá bán ở các đại lý lại 1 giá.

Mà càng đắt dân mình lại càng đổ đi mua mới buồn.

Báo vi phạm

dong1

22/06/2009 - 17:38
Những ưu điểm của AB FI và một số sản phẩm mang thương hiệu Honda đã được bàn đến nhiều. Tôi cũng là người đang dùng sản phẩm của Honda và từng hâm mộ đến mức định rằng sẽ chỉ sử dụng các sản phẩm của Honda nếu phù hợp. Tuy nhiên, thời gian gần đây Honda VN đã dần đánh mất hình ảnh tốt trong lòng nhiều người về cung cách làm ăn trong việc phân phối sản phẩm của các head. Một số người tiêu dùng VN đã quá dễ dãi bỏ thêm nhiều tiền để sở hữu sản phẩm của Honda.

Thiết nghĩ, đó chỉ là phương tiện đi lại mà thôi, trong khi bà con ta còn nhiều lựa chọn khác thì cần phải lên án, thậm chí tẩy chay cung cách làm ăn chẳng giống người Nhật Bản tí nào của hệ thống phân phối Honda VN. Không lẽ Honda VN không biết và không chỉ đạo được tình trạng này? Khoản chênh lệch lớn ấy vào túi ai? Honda VN có thu được khoản này không? Nhà nước có thu được đồng thuế nào ở phần chênh lệch này không?

Báo vi phạm

banhqui

22/06/2009 - 17:38
Công nghệ phun xăng FI sử dụng chíp điều khiển vì vậy nó điều khiển theo lập trình định sẵn. Nếu bạn muốn chạy bốc thì mua xe thường, vì sử dụng bình xăng con, có thể chỉnh xăng theo ý muốn. Xe FI chạy tiết kiệm xăng hơn nhưng hệ thống phun xăng phụ thuộc vào bình điện, nếu có trục trặc ở bình điện thì không khởi động được, khá rắc rối. Nói chung xe FI dành cho người kỹ tính, người trẻ thì không phù hợp.

Báo vi phạm

khocnhe

22/06/2009 - 17:35
Có vài bạn đọc thấy thiết kế bình xăng không hợp lý. Thực ra mình thấy thay đổi đó còn làm đẹp thêm cho xe, nếu đi AB thì ít người xài thảm lót như kiểu Nouvo, nếu sợ trầy thì bạn có thể lắp thêm cái baga có nắp đóng mở dành riêng cho AB FI. Mình mới mua AB FI của Thái được một thời gian, nhìn chung xe chạy rất tốt, ít hao xăng, tiếng nổ to và thanh. AB Thái về thiết kế ngoài chỉ khác AB Việt ở phần đầu.

Hôm bữa vào bảo trì trong Head có xem qua về giá cả thấy ớn quá, đọc báo thấy giá hãng là 32 tr mà trong đó thét tới 42 bao giấy tỉnh, bán chiếc xe mà chênh tới 10tr thì chỉ có ở VN. Bởi vậy mua xe Thái 50 tr màu nâu đồng Việt Nam ko có, tự đi làm giấy hết gần 1 tr nữa.

Không cần biết chất lượng với giá hai Xe Thái với Việt có chênh nhau nhiều không nhưng mua hàng Thái cảm thấy không bị lừa đảo.

Báo vi phạm

tubi

22/06/2009 - 17:35
Thường thì xe có FI thì chạy ngọt hơn nhiều. Xăng không bị lậu tốn tiền. Tôi không đồng ý là nó sẽ bị hư và khó sữa chữa như các bạn nói. FI có thể sẽ bền hơn đó. Nếu mà hư thì là bị nghẹt thôi. Vậy thì chỉ việc thay cái mới. Không khó thay lắm đâu. Nó giống như một con vít thôi. Hệ thống xăng này phải lọc thật tốt. Thì cũng như là hệ thống xăng cũ thôi.

Báo vi phạm

phatgiao

22/06/2009 - 17:32
Tôi đang sử dụng AB thường, về tiếng kêu ở giảm xóc trước thì đi 10.000 km sẽ giảm (chỉ giảm), không biết AB FI có bệnh này không, điều thứ 2 xem lại thương hiệu xe gắn máy và nhà sản xuất Honda họ đưa ra giá hấp dẫn nhưng thực chất khi các sản phẩm bán chạy này ra đến thị trường thì mắc hơn rất nhiều, hiện tại giá AB FI ở các Head là 40 triệu. AB FI có thay đổi một ít (tôi không bàn về điều này vì các bạn khác đã nói rồi), về cụm động cơ thì vẫn như AB thường thôi. Nhưng phun điện tử thì không bốc bằng bình xăng thường. Điều này đã được minh chứng trên phiên bản của Future Neo.

Một số ý kiến với bạn mong bạn chọn được chiếc xe như ý.

Báo vi phạm

huyentrinh2015

22/06/2009 - 17:31
Tôi cũng đồng ý với bạn Tiến Mạnh về vấn đề giá cả của Air Blade. Bản thân tôi, cũng đã đến các HEAD uỷ nhiệm của Honda trong TP HCM để hỏi về thông tin xe cũng như giá cả. Một vài đại lý nói là chưa có xe về (mặc dù có 1-2 xe trưng bày giới thiệu), một số thì úp mở rằng giá sẽ khoảng 38 - 39 triệu tuỳ màu (chưa bao giấy tờ và trước bạ).

Đương nhiên, giá sau trước bạ và giấy tờ sẽ được hiểu vào khoảng 41 triệu. Honda ra thông báo Air Blade FI sẽ có mặt ở các đại lý HEAD từ ngày 14/6 nhưng sau một tuần mà một số HEAD báo là chưa có hàng về & chưa có thông tin giá cả? (Hay là găm hàng chờ tạo sốt thị trường để bán giá càng cao hơn???).

Một điều nữa để các bạn cùng đánh giá là: Air Blade đời đầu (2007) chỉ được trang bị công nghệ cũ - chế hoà khí (nhưng cũng may còn có công nghệ làm mát bằng dung dịch thay cho làm mát bằng gió cưỡng bức), trong khi đó Air Blade nhập từ Thái Lan về cùng đời đã có đầy đủ những công nghệ và thiết kế mới mà đến bây giờ Honda Việt Nam mới đưa vào thế hệ Air Blade 2009 (phun xăng điện tử FI, bình xăng ở giữa, hai hộc để đồ hai bên, mà còn được kiểu 2 đèn nữa chứ...).

Như vậy Honda VN đã quá khôn ngoan, luôn biết tận dụng "Bãi rác thải công nghệ" để giảm chi phí sản xuất và tăng vòng đời sản phẩm. Ban đầu họ chỉ sản xuất Air Blade với công nghệ thường, với cách làm marketing và tâm lý chuộng thương hiệu tại Việt Nam, họ đã quá thành công khi người Việt đổ xô đi mua Air Blade ngay từ đời đầu ra lò mặc cho các đại lý 'mài dao' chém thêm cả chục triệu so với giá bán lẻ niêm yết.

Trong khi đó Honda Thái Lan đã sản xuất Air Blade FI (hệt như phiên bản FI mới 2009 của Honda Việt Nam, nhưng có 2 đèn) từ năm 2007 khi chúng ta đang 'háo hức và xếp hàng dài' chờ mua Air Blade công nghệ 'chế hoà khí'. Air Blade 2007 tung hoành trên thị trường mãi đến 2 năm sau, khi người Thái thấy Air Blade FI cũ mèm và người Trung Quốc thấy SCR FI cũ mèm rồi, thì Honda Việt Nam mới tung phiên bản FI ra làm mới thêm một tí hòng tạo thêm một cơn sốt cho những người tiêu dùng của "bãi rác công nghệ" - luôn đón chờ "công nghệ mới" của các nhà sản xuất trong nước.

Và thế là các HEAD và các đại lý bán xe lại có dịp găm hàng, mài dao...chặt chém thêm chục triệu. Khổ cái tâm lý người Việt chúng ta cũng rất vui vẻ (thậm chí hãnh diện) khi tậu được quả xe "công nghệ mới" của Honda dù biết bị chém rất đẹp mà không thấy...đau.

Còn nếu nói về khoản tiết kiệm xăng thì Honda lại càng được tiếng vì đã có công nghệ FI mà phân khối vẫn còn là chú lùn...110, trong khi thị trường đã có các dòng xe tay ga Suzuki Hayate 125 và Nouvo mới 135 (chưa kể các xe tay ga cao cấp nhập khẩu của Honda như @, Dylan, SH, PS...cũng có phân khối khá lớn).

Vài ý kiến chia sẻ với các bạn cho có thêm thông tin thôi. Thân!

Báo vi phạm

catuoi

22/06/2009 - 17:25
Tôi thấy LEAD hay Air Blade thì cũng vẫn là động cơ của Click cả thôi, i xì xì không khác tí nào từ cặp bánh, động cơ, phuộc nhún trước ... có chăng Honda Việt Nam chỉ thay đổi chút kiểu dáng giàn nhựa bên ngoài thế là lại có một tên tuổi mới ra đời, giá được nâng nên, người tiêu dùng VN lại rất vui vẻ và chen chân trả thêm tiền để được sở hữu những công nghệ cải tiến không tương xứng với số tiền bỏ ra, cũng như chiếc Air Blade FI này được thay bình xăng con bằng phun xăng điện tử, còn những bộ phận khác hầu như không thay đổi.

Honda Việt Nam chỉ biết thu về từ các cửa hàng ủy nhiệm là giá đề xuất thôi, giá đã có thuế VAT tem thường 31.990.000 đồng , tem Repsol 32.990.000 đồng thế mà khi đến tay người tiêu dùng thì mặc kệ giá đã được kích lên cả chục triệu đồng.

Thật là phi lý.

Báo vi phạm

caydua

22/06/2009 - 17:25
Vấn đề ở chỗ bố trí nắp bình xăng, dường như người đưa ra ý tưởng thiết kế lại không am hiểu về thực tế của người sử dụng. Theo cách bố trí mới thì sẽ không thể lắp baga để đồ ở giữa xe theo thói quen hiện nay của người sử dụng.

Ví dụ bạn đi làm mang theo chiếp laptop hoặc chiếc cặp da thì bạn sẽ để ở đâu? Nếu để trong cốp thì không vừa, đeo trên vai thì nặng và bất tiện khi lái xe. Trong khi bố trí nắp bình xăng kiểu cũ thì chỉ bất tiện một chút khi đổ xăng mà thôi (chỉ một chút mà thôi, vì chỗ mới và chỗ cũ thì cũng cách nhau chẳng bao nhiêu). Nếu mua AB FI thì nên mua thêm một sợi dây thun để cột các thứ bạn cần mang theo ;-( .

Chưa kể bạn phải đầu tư một khoản tiền lớn để được một cái lợi không đáng kể (tiết kiệm một chút nhiên liệu) và phải trả một khoản tiền công lớn hơn để bảo trì và sửa chữa (với công nghệ cũ chỉ cần 1 cái tuốcnơvít là đã có thể cân chỉnh được, trong khi hệ thống phun điện tử phải dùng đến máy móc (chưa kể đã hỏng thì không sửa được phải thay nguyên cụm, hiện đại là hại điện mà hehehe) và đối với chi phí đầu tư máy móc chuyên dụng và khấu hao thì hãng sẽ tính vào chi phí sửa chữa cho bạn .

Nếu nói AB FI chạy bốc hơn là không thể, ví dụ tỷ lệ hoà trộn không khí và xăng của chế hoà khí là 11:1 (cố định), trong khi của hệ thống phun xăng điện tử là 11:1->14:1, như vậy rõ ràng với tỷ lệ 11:1 so với 14:1 thì 11:1 chạy phải bốc hơn chứ.

Chưa kể muốn đạt được tỷ lệ tối ưu thì phải phụ thuộc vào các cảm biến (nhiệt độ máy, vòng tua máy ....) đây là những thiết bị điện tử vì vậy chắc chắn thỉng thoảng nó sẽ hắt hơi sổ mũi, và lại phải tốn tiền.

Nói tóm lại là phải cân nhắc giữa lợi ích đạt được và chi phí bỏ ra.

Hoang Lam

Báo vi phạm