Gian hàng bán Rao vặt Hỏi đáp Thêm
Ứng dụng Thông báo Hỗ trợ Đăng ký Đăng nhập
10 thành viên trả lời
girl_likeguita hadong ganbo giayhangthung aodep quancoc ocnhoi floorgangz1989 kanglee khoave59 Trả lời cuối cùng: 19/12/2011

Tư vấn Honda SHi bị hỏng hệ thống điện?

kientri

19/08/2009 - 11:01
Xin các bác bắt bệnh giúp vì sao "con" SHi của em. Đưa ra hàng sửa xe thay cục nạp nhưng cứ đi được 2 ngày là lại hết điện. Thay tạm ắc-quy cũng chỉ được 2-3 ngày là tái phát (Nguyễn Quang Kha). Em đã qua cửa hàng ấy 4 lần rồi mà không khắc phục được. Bác nào chỉ giúp nguyên nhân và mang xe đi sửa ở đâu là uy tín, đảm bảo nhất. Cảm ơn các bác nhiều! [right]Nguồn: vnexpress[/right]

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

khoave59

19/12/2011 - 13:48

Hãy đến đỗ quốc vinh ( bộ sạc xe SH ) sẽ giúp bạn

Báo vi phạm

kanglee

11/01/2010 - 14:49
Xe của bác cũng y hệt của tôi... nhiều lúc bực cả mình... có bác nào ở đà nẵng không , chỉ dùm tôi chỗ sủa với.. à xe của tôi là @... đi 2-3 ngày không đề được , xạc acquy thì lại cũng di 2-3 ngày , ra cửa hàng thì cái sạc acquy vẫn tốt...bác nào giúp tôi với

Báo vi phạm

floorgangz1989

22/12/2009 - 21:36
mình đã thay tất cả ắc qui, cục sạc, cuộn điện mới nhưng xe chạy được 1 tiếng sau thì chết máy. ai tư vấn cho mình với

Báo vi phạm

aodep

20/08/2009 - 15:16
Mình cũng rơi vào tình trạng tương tự của bạn, rất khó chịu và nguyên nhân từ việc thợ xe không có kinh nghiệm thay cục nạp Atilla vào, đi thời gian đầu không sao nhưng 3 tháng sau nó làm hỏng cục điện. Mình đã thay bộ điện và nạp mới của SHi nhưng phải đến cái nạp thứ 4 thì mới hợp với dòng điện của xe. Nói chung thử các kiểu báo dòng điện ra đều ổn nhưng đi 2 - 3 ngày vẫn tự hết ắc quy. Hiện tại xe mình đi okie rùi.

Chúc bác may mắn

NtHieu

Báo vi phạm

ocnhoi

20/08/2009 - 15:15
Bác khỏi cần thay thế gì hết cho mệt. Con Dylan của tôi cũng bị tình trạng tương tự như bác. Bác ra tiệm bảo thợ câu dây để đèn sương mù, đèn đồng hồ, đèn báo đuôi xe luôn sáng thì bình của bác chạy đến khi nào chán thì thôi. Xe của tôi lúc đầu chỉ câu đèn sau với đèn đồng hồ và bây giờ đèn sau cháy nhưng bình vẫn không hư. Lỗi này là do xe nhập về Việt Nam cắt hết nguồn điện xả của cục sạc nên sạc dư mà không dùng nên bình bị quá tải thôi.

Chúc bác sớm khắc phục được tình trạng trên.

Thanh

Báo vi phạm

quancoc

20/08/2009 - 15:13
Tổng hợp các ý kiến

Mình cũng đã bị như bạn. Tuy nhiên, không biết xe bạn đã đi được bao nhiêu km rồi và không nhìn được xe bạn thế nào nên tôi có ý kiến của bản thân tôi cho bạn.
Thứ nhất, dòng xe Shi và PS chạy đến tầm khoảng 20.000 km thì hay bị hỏng con nạp (củ nạp điện cho ắc quy). Do vậy, bạn ra tiệm bảo họ thay cho con nạp của xe @ hoặc Dylan. Vì củ nạp dòng này bền, và nhớ là thay thì phải bảo họ bảo hành. Tiện thể, nếu đã thay thì thay nốt cả ắc quy đi, đừng "chạy tạm".

Thứ hai, lúc mang ra để thay củ nạp thì nói luôn bệnh và bảo họ kiểm tra cuộn điện. Vì cuộn điện của dòng này cũng hay hỏng. Tuy nhiên, trường hợp hỏng củ nạp là nhiều nhất nên tôi để ngay ở mục 1.

Thứ ba, khi mở khóa xe, phải chờ cho tín hiệu của đèn FI sáng lên thì mới được khởi động (nó sáng khoảng 2 giây sẽ tắt luôn). Cái này phải để ý vì không cẩn thận, lâu ngày sẽ hỏng toàn bộ bộ phun xăng điện tử đấy.

Thứ tư, không nên chế thêm công tắc để tắt đèn pha. Để nguyên bản đi bền hơn cho ắc quy và củ nạp.

Thứ năm (cái này thêm vào thôi chứ liên quan đến hệ thống điện) khi đi trời mưa mà có mặc áo mưa thì không được trùm áo mưa lên đèn pha, vì công suất của đèn lớn nên tỏa nhiệt rất cao. Bạn chùm vào làm phần pha sẽ đổi sang màu trắng đục, sẽ mất đi khả năng chiếu sáng.

Hoàng Đức Mạnh

Báo vi phạm

giayhangthung

20/08/2009 - 15:13
Trường hợp xe của bạn mình nghĩ hệ thống sạc hoặc bình ắc quy của bạn chắc vấn đề gì đó rồi. Bạn nên ghé một cửa hàng Honda (Chính hãng) hào đó để được khắc phục lại, theo kinh nghiệm của mình thì bạn nên ghé cửa hàng theo địa chỉ sau mình thấy của hàng này khá tốt. Mình đã sửa ở đây máy lần rồi. 257-259 góc đường Khánh Hội - Hoàng Diệu - Quận 4.

Chào bạn. Chúc bạn sớm khắc phục được hiện tượng trên nhé.

Tran Van To

Báo vi phạm

ganbo

20/08/2009 - 15:11
Với hiện tượng bạn nói xe bạn nhiều khả năng bị cháy cuộn điện (lỗi này dòng xe SHi, PSi đều bị, sớm hay muộn mà thôi). Khi bị lỗi này trước tiên là làm hỏng bộ nạp, nếu k phát hiện thì sẽ hỏng tiếp bình ắc-qui. Bạn mang ra chỗ tin tưởng hoặc 11A Phủ Doãn. Cuốn lại cuộn điện hết khoảng 1-1.2tr + thay bộ sạc sịn khoảng 1tr.

Sau khi làm sửa xong lỗi này thì xe bạn sẽ chạy ngon lành, không hỏng gì thêm nữa.

Chúc bạn may mắn.

SH125i

Báo vi phạm

hadong

20/08/2009 - 15:11
Mình không biết điện của SH có giống của Spacy 2000 nhưng bạn có thể tham khảo ý kiến này.

Năm 2002 mình có 1 chiếc spacy đã qua sử dụng cũng bị bệnh y như vậy. Cứ thay nạp vào, cái thì vẫn hết điện, cái thì phồng bình acquy rồi quay ra chết nạp(cái vòng luẩn quẩn đến mấy lần)Mình đã thay toàn bộ hệ thống dây dẫn điện mà vẫn thế.

Ông thợ sửa bảo hành cho mình chán quá cho đệ tử dắt mình xuống cái ông sản xuất ra cái nạp đó, bác ấy đo đạc cẩn thận và chế riêng cho mình một cái - tụ khác, trở khác cho phù hợp xe của mình rồi mới đổ keo lên mặt nạp. Từ đó mình không phải nghĩ gì về điện nữa đến năm 2007 xe mình bị lột biên .... rồi bán.
Cái bác này là bộ đội về hưu và không có của hàng và chỉ chuyên sản xuất hàng loạt nạp và rơle cho thợ. Nhà bác ấy ở khu tập thể Nam Đồng (giá rẻ giật mình, làm xong mình còn biếu tiền uống bia mà vợ bác không cho lấy).

Nếu bạn ở Hà Nội thì liên hệ mình dắt qua . 0913343940

Trần Đức Trung

Báo vi phạm

girl_likeguita

20/08/2009 - 15:09
Tôi cũng bị chết điện cách đây chua lâu, xe đi 16.000km, tự nhiên không đề được. Lần đầu ra thay ắc quy mới và thay luôn cục sạc mất 2tr, đi được mấy hôm, đang đi tự nhiên chết máy, bật công tắc thấy đèn FI sáng rồi tắt, đề thử thì không thể nổ được mà đèn FI cứ nháy loạn lên, đã thế trời lại mưa to, may mà lưu số ông thợ đến kiểm thay tạm bình ắc quy mới đi tạm.

Dến chiều về kiểm tra thì bộ nguồn cháy đen xì rồi, thế là mất thêm 2tr nữa mua bộ nguồn của Dylan lắp vào, bây giờ vẫn ổn chỉ mong không bị nữa. Tóm lại, xe SHi, PS bây giờ bộ điện kém hẳn dòng SH thường, @, Dylan về khoản điện.

Khí hậu Việt Nam thì trước sau cũng hỏng bộ điện thôi, vấn đề là sớm hay muộn mà thôi, có lẽ do nóng ẩm quá mà.

Đức Thành

Báo vi phạm