Xe Hayate mới của em 3,5 lít/100 km có hao xăng không?

Chào các bác! Xe Hayate mới được 500 km. Em đã đổ xăng 4 lần cứ 100 km lại đổ đầy bình rồi trả tiền cho cây xăng, lần nào cũng hết 50 - 55 VND. Vậy xấp xỉ 3,5 l /km, không hiểu do xe hay do em chạy xe tốn xăng nhưng mà thấy các bác dùng xe tiết kiệm quá. Mong chỉ giáo cho!
khoa_nd
Trả lời 14 năm trước
Mình thấy vậy là ok rồi vì xe bạn còn đang ro đai, 1600 km mới hết rodai, rồi chạy loanh quanh ~ 4-5000 km thì xe mới thực sự ổn định về tốc độ, độ ồn cũng như tiêu hao nhiên liệu. hiz, chả bù cho mình từ hồi mua xe đến h vẫn ko rõ e nó chạy đc bao nhiu km/l T T
trai_ha_noi
Trả lời 14 năm trước
[b]thứ nhất[/b]: xe các bác đang thời kỳ rodai vì vậy chưa nên chỉnh sửa j cả. Tới khoảng 1000km thì chỉnh lại gió và garanti lúc đó sẽ ổn thôi [b]thứ hai:[/b] cái vạch đỏ của đồng hồ xăng xuống chậm lắm đó bác (lượng xăng còn trong bình khá nhiều). để đo chính xác các bác làm theo hướng dẫn ở các topic trước, sẽ đo chính xác hơn đội tiêu hao nhiên liệu [b]thứ ba:[/b] độ tiêu hao nhiên liệu còn phụ thuộc vào cách đi của các bác nữa, nếu phóng nhanh phanh gấp thì k xe nào đỡ được đâu (n thời kỳ rodai lại k nên chạy xe mà giữ ga ở cùng vận tốc lâu quá.hix..chấp nhận thôi) nếu các bác chịu khó vào 4rum này sẽ thấy đại đa số a e đều đi được ở mức 4x km/l (khi xe đã ổn định) vì vậy, trừ trường hợp bác đen đủi lắm mới mua p con xe ăn xăng hơn chút, còn lại thì vấn đề xăng của HA là chấp nhận được đấy xe em mua hồi tháng 3, 2 lần gần nhất đổ xăng: lần 1: 65k=4,2l=190km; lần 2: 65k=4,2l=180km (hix, tại em đi gặp nhiều đèn wa mà lại thích rú ga nên nó ngốn bít ngay