Em mới mua con Exciter 2010 côn tự động, đi thấy đầu xe rung rung nhất là lúc tăng ga hoặc lên số?

Tình hình là e vừa mua 1 con exciter 2010 côn tự động, đã đi được khoảng gần 500km nhưng e thấy khi đi đầu xe hay bị rung rung nhất là lúc đang tăng ga hoặc lên số. Ngoài ra khi đi còn nghe tiếng cộc cộc nhỏ ở phía đầu xe nữa nhưng e không biết cụ thể là ở bộ phận nào. Các bro giải đáp và chỉ e cách khắc phục với !!!!
Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Cộc cộc đó là bác vào ổ gà , vạch vôi giảm tốc hay chạy bình thường nó kêu ? nếu chạy bình thường nó kêu thì máy nó kêu đó bình thường thôi , còn vào ổ gà thì cái vấn đề ti phuộc này cũng hok lạ gì , bác nên thao khảo trong 4rum này , đầu xe chạy lúc nào cũng rung , nhất là dưới 40 chạy cỡ 60~80 thì đầu xe nó đầm lắm

Hoang Dinh Thang
Trả lời 13 năm trước

Đầu xe chạy dưới 40 lúc nào cũng rung cả bác ơi , lúc chưa quen mình đi thấy tê hết cả tay lun , khi lên tầm >60 thì đầu xe nó nhẹ lại lên 80 cảm giác nhẹ khác thường , mấy con xe trước đây mình đi chưa bao giờ có được cảm giác nhẹ nhàng mà chắc chắn khi chạy 80 cả , xe nào lên 80 cũng rung bần bật và kêu to như máy cày cả , chỉ có ex là nhẹ và êm

Tran Van Trung
Trả lời 13 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của xemayvietnam

Đầu xe chạy dưới 40 lúc nào cũng rung cả bác ơi , lúc chưa quen mình đi thấy tê hết cả tay lun , khi lên tầm >60 thì đầu xe nó nhẹ lại lên 80 cảm giác nhẹ khác thường , mấy con xe trước đây mình đi chưa bao giờ có được cảm giác nhẹ nhàng mà chắc chắn khi chạy 80 cả , xe nào lên 80 cũng rung bần bật và kêu to như máy cày cả , chỉ có ex là nhẹ và êm

Đầu EX mà rung khi nào tôi chưa từng thấy nó rung luôn. xe tôi zin. càng đi càng thấy êm. hay xe tôi nó vậy có rung thì chắc mọi người để tua máy lên cao thôi.

10k/h tôi vào số 3.

30k/h tôi vào số 4.

tôi đi từ tốn thôi.

lúc nào vội hay cần vượt xe buýt thì tôi để tua máy cao hơn

Hoang Van Tai
Trả lời 13 năm trước

Bạn bơm lốp trc với áp suất vừa fải thôi sẽ khắc phục dc gần như hoàn toàn hiện tượng đó..xe ya nào cũng thiết kế dàn đầu có độ rơ để tránh làm rụng dây tóc bóng đèn khi vào cung đường quá sóc,nên khi qua ổ gà hay tăng ga tới tốc độ gây công hưởng sẽ hơi rè rè 1 chút,cái này lúc đầu còn chưa quen thì thấy hơi bực nhưng sau quen rồi thì thấy ko vấn đề j cả vì có chạy mấy năm đi nữa thì đầu xe vẫn chắc chắn.

Tran Quynh Nhung
Trả lời 13 năm trước

Còn 1 vấn đề nữa là xe khi xuất xưởng và vận chuyển đến các đại lý hay 3s thì người ta cố tình vặn lỏng các ốc hay tấm ốp ra để giảm thiểu va đập nên xe mới dàn đầu thường hơi rơ.bạn chịu khó tháo các ốc ,rút các lẫy nhựa ra,sau đó đóng lại cho thật khớp và bắt vít thật chặt sẽ có sự khác biệt so với lúc trc.nếu ko thì có thể ra 3s bảo mấy chú ktv làm cho cũng dc,tuy nhiên tự làm sẽ cẩn thận hơn.

Huyng Mai Diem
Trả lời 13 năm trước

Có thể là vào số chưa đồng tốc, tức là bạn sang số khi máy chưa đủ đến vòng tua đó.nhưng mình thấy những điều bạn kể ra trên đây là bình thường mà,xe ex nào cũng vậy cả ,khi chạy hay dừng ganty xe đều kêu lộc cộc chỗ dưới yếm xe,và khi tăng tốc tiếng lộc cộc sẽ kêu to dần và đều,xe hơi rung và giật nhè nhẹ.khi chyaj thì đầu có rung chút ít.muốn biết rõ hơn bạn cứ mượn xe ex của ai đó chạy cũng cảm thấy vậy ah.tóm lại xe ex của bạn bt thôi ko bị sao đâu.những tiếng lộc cộc đó chỉ có người cầm lái mới cảm nhận được thôi.khách quan nhìn vào,kể cả người ngồi sau đều cảm nhận xe êm.

Bui Thu Phuong
Trả lời 13 năm trước

Xe mình lúc mới mua roda cũng bị rung như chủ pic

chạy khoảng 2000km thì nó sẽ hết

còn lên tốc độ cao thì đương nhiên là nó sẽ phải rung thôi nhưng ko đến nỗi phải thả cả tay lái đâu