Máy xe mới mua bị nóng?

Mình mới mua xe Wave S, chạy dc 400 cây số, nhưng sao mình thấy máy xe rất nóng mặc dù mình chỉ chạy vòng vòng Q1 khoảng 3-4 cây số. Có lần ko để ý còn bị phỏng cả chân.
- 1 vấn đề nữa là: khi mình nhả ga ra, trong máy xe nghe tiếng lọc cọc nhỏ, mà ko êm.
Mình k biết vậy có sao ko? các bạn nào rành về xe, giải thích giúp mình với.

Mr Minh
Trả lời 13 năm trước

Có thể Châu nên đi thay dầu cho xe và mang đến trung tâm bảo hành kiểm tra ngay đi, kết hợp chạy thêm chạy rốt đa như sau :

- Ở lần vận hành đầu tiên, bạn cần chú ý đổ đầy dầu nhớt theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất, để động cơ chạy không tải trong vài phút để dầu nhớt bôi trơn toàn bộ các chi tiết. Nhưng không nên để như thế quá lâu, cần chạy xe để gió làm mát động cơ.

- Vận hành xe một cách nhẹ nhàng, chú ý giữ cho tốc độ ở mức thấp, không mở ga lớn, không chở nặng hay chạy xe trên các địa hình phức tạp.

- Nên thay đổi tốc độ bằng cách điều chỉnh tay ga chậm rãi, tránh thay đổi đột ngột, cũng không nên để tay ga giữ nguyên ở một vị trí.

- Sau 500 - 1.000km đầu tiên vận hành đúng kĩ thuật, bạn nên đưa xe đi thay dầu nhớt và kiểm tra kỹ thuật lần đầu tiên. Sau đó chiếc xe của bạn đã đủ điều kiện hoạt động bình thường.