Xe ga Luvias của Yamaha: xin ý kiến của các chuyên gia?

Tình hình là em đang kết con Luvias cua Yamaha vừa hỏi giá lúc chiều là 26,5tr.Nhưng vì là sinh viên, kinh tế còn hạn hẹp nên em đang băn khoăn về khoản ăn xăng của nó.Em đã hỏi 1 chú nhân viên trong đại lý Yamaha độ ăn xăng của nó thì được trả lời là 2,4l/100km. Lúc em qua các box khác để tìm hiểu về con này thì lại có người bảo xe rất hao xăng. Vậy bác nào đã test thử con này xin chia sẻ cho anh em biết thêm về mức độ ăn xăng của nó. Thanks các bác trước! Mong sớm nhận được ý kiến của các bác.
tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Không có giá đó đâu ... cùng lắm thì khoảng 29 lận đó! chiếc màu trắng nhìn đẹp ... độ ăn xăng còn tuỳ vào người sử dụng nữa .... thích thì cứ mua bạn ạ.

lu mo
Trả lời 13 năm trước

Luvias đi 2 người tốn xăng bằng LX đi 1 người nhá. Đề pa chậm nhưng đi đường trường hơi bị phê ấy

Nói có sách mách có chứng, tớ đi cả 2 con nên mới dám kết luận vậy

roi biet
Trả lời 13 năm trước
Giá chuẩn của em này tại đại lý Yamaha ở đầu đường Nguyễn Thái Học (Hà Nội) là 25,7triệu đó bạn. Mức độ ăn xăng 2,4l/100km như nhân viên bán hàng nói chắc chắn là không chính xác rồi.Tôi mới mua em này và đang chạy rốt đa, xăng vào khoảng 35km/l. Xe này nói chung gọn, nhẹ, rất chắc chắn nhưng chạy khá đầm và bốc; phù hợp với nữ hơn và nam thì cao khoảng 1,65mét và nặng 55 kg trở xuống.
Nói chung, với chi phí (kể cả đăng ký) vào khoảng trên 28tr một chút thì đây là con xe chấp nhận được.
biet rui
Trả lời 13 năm trước

Với số tiền của bạn thì bạn có thể mua Hayate, chiếc này chạy rất ổn, về thay đầu 2 đèn cảu thái khoảng 1,7tr nữa là quá đẹp. Còn ko bạn có thể mua lại Air Blade hoặc Nou LX

tun oi
Trả lời 13 năm trước

Hãy cùng phân tích!

Mình thấy thế này bạn à!

Như các bạn đã biết xe tay ga của hãng Yamaha có một điểm yếu là thiết kế phần đuôi xe rất nặng vì vậy khi dắt xe rất khó khăn.

Thứ 2 về phần tiết kiệm nhiên liệu, xe tay ga Yamaha thì chưa làm tốt điều này.

Thứ 3 là về tính công nghệ, mình thấy Yamaha không thật sự chăm chút cho phần này lắm; công nghệ thì lúc nào cũng đi sau, như việc làm mát bằng dung dịch chẵng hạn.

Thứ 4 ở đây mình thấy động cơ 125 mà áp dụng vào kiểu xe như Luvias thì thật sự không thấy hay cho lắm, đáng lẽ nên chỉ ở 110, 125 thì không thích hợp cho kiểu xe nhỏ như vậy.

Thứ 5 điểm thường hay gặp ở xe Yamaha là tay lái không được đầm, rất lõng lẽo vì vậy khi đi đường xa sẽ gây cảm giác mỏi cũng như thấy khó chịu khi đinh qua các lằng giảm tốc độ trên đường hay hố gà.

Bạn là con trai thì mình thấy chiếc này không ổn với bạn cho lắm, phần đầu thì được nhưng phần đuôi mình thấy quá nữ tính, với lại trang trí xe quá màu mè nữ tính không thật sự phù hợp với bạn. Bạn cao 1m65 thì kiểu dáng của Luvias không phù hợp với chiều cao của bạn.

Đồng thởi kiểu dáng của Luvias không khác biệt nhiều với Mio, sẽ gây lầm tưởng nếu không nhìn vào tem xe. Nếu vậy tại sao bạn không nghĩ tới Skydrive của Suzuki thử xem, kiểu dáng rất nam tính.

ocnhoi
Trả lời 13 năm trước

Cảm Nhận Từ Luvias

Chào bạn mình gởi bạn một ít cảm nhận về Luvias như sau.
1. Kiểu dáng đẹp, mặc dù phía yếm đầu chưa đẹp lắm, xe lớn hơn Utimo nên khi chạy thoải mái hơn.
2. Động cơ khá mạnh với 125cc, rất́ bốc khi tăng tốc mặc dù đủ tải cho 2 người(chắc nhờ sử dụng ga kép giống Moto). Không bị tình trạng lì̀ máy khi đi dưới mưa như các loại xe tay ga khác.

3. Lội nước tốt đã test thử qua 2 cơn lục của TP. Chỉ cần nhấp nhấp ga bạn có cảm giác như đang lái moto nước.

Điểm yếu.

Xe cho nữ nên chổ để chân ngắn, cấu trúc phuộc nhúng trước trọng tâm hướng trong và thẳng hàng với tay lái nên đi đường xóc rất mỏi. Tiêu hao nhiên liệu giống các loại xe tay ga khác tầm (100km/3,5l) giảm xóc sau không êm( chắc có lẽ còn quá mới)
Nhận thấy.
Nếu bạn thích sự khác biệt và tốc độ thì có thể mua luvias .
Nếu bạn muốn tiết kiệm hãy mua xe số.
Nếu bạn thích công nghệ hay chon Honda.
Vài dòng cảm nhận để bạn có hướng lựa chọn.

hoai phuong
Trả lời 13 năm trước

Tui vừa mua được 1 tháng nè, giá 26 tr chẵn ở đại lý Hoàng Quốc Việt. xe chạy rất ok!

le phuoc dien
Trả lời 13 năm trước

Mình có sử dụng 1 thời gian và có vài nhận xét sau:

- Đề 3 ko đc tốt nhưng chạy đường trường thì tốt

- Phanh sau bị kêu két két sau khi bóp phanh sau vài lần ( ko biết do mình sử dụng ko đúng cách hay lỗi cùa nsx)

- Hao xăng

- Phuộc sau ko đc tốt, hơi xóc

Còi lười
Trả lời 13 năm trước

Mình cũng đang đi chiếc này , có 1 số cảm nghĩ như sau
- Đúng như lời bạn nói , phuộc sau rất yếu , vào ổ gà nó dập bánh xe nghe mà xót
- Máy có hơi to tí , có khi còn to hơn cả Lx ( k bít tại xe mình hay sao nữa )
- Xe mình đang rodai đi cũng tầm 35-37km/l , k bít rodai xong canh chỉnh lại có hơn đc tí nào k
- Sẵn tiện AE nào bít chỗ nào bán tem giống Mio125 bên thái thì chỉ mình lun nha
Ai đi Luvias thì vào thảo luận cho zui cửa zui nhà nào

Hoàng Lan phố
Trả lời 13 năm trước

Bạn em nó đang đi Luvias. Đang rodai, xăng dao động từ 33-37km/l, chắc là ko tiết kiệm xăng bằng LEAD rồi, nhưng em thấy cũng chả chênh lệch bao nhiêu. Xe nhẹ hơn LEAD rất rất là nhiều. Cốp thì ko rộng bằng, chỉ để được áo mưa + nón bảo hiểm + mắt kiếng. Giá Luvias bây giờ khoảng 29tr, rẻ hơn LEAD cỡ 5-6tr. Tùy tình hình tài chính và nhu cầu sử dụng mà bác chọn xe nào thôi. Hihi ^^