Mua xe tay ga nào tầm 40-50 triệu đồng?

Tôi muốn mua xe tay ga mới, giá tầm 40-50 triệu đồng, có ý định mua Air Blade Honda VN hoặc xe Thái đã qua sử dụng. Mong các anh chị tư vấn, có thể là loại xe tay ga hãng khác có chất lượng và tính kinh tế hơn?
tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Đôi nét về Honda Air Blade FI Việt Nam, phiên bản sơn từ tính 3D

Honda Việt Nam đã chính thức cung cấp phiên bản xe Air Blade FI mới, sử dụng công nghệ sơn từ tính (magnet) để tạo ra bộ tem xe in chìm, mang hình dáng chim đại bàng 3D độc đáo.

Tuy không hề thay đổi gì về công nghệ bên trong lẫn kích thước, nhưng với bộ tem xe hoàn toàn mới lần này, chiếc xe Air Blade trông thực sự cá tính và có phần nổi bật hơn khi chạy trên đường. Và để các bạn tiện tìm hiểu, Tinh tế xin giới thiệu sơ lược đến các bạn một số chi tiết thực tế của mẫu xe mới này.

Công nghệ sơn từ tính được biết đến bởi sự đòi hỏi công phu và cẩn thận của người thực hiện để cho ra đời một sản phẩm hoàn chỉnh, theo đúng tiêu chuẩn toàn cầu. Đây là lần đầu tiên Công nghệ sơn Từ tính mới này được Honda đưa vào sản xuất hàng loạt tại Việt Nam. bề mặt sơn nvới hình ảnh 3D cao cấp nhưng lại hoàn toàn nhẵn khi chạm vào.

Honda Việt Nam vẫn giữ nguyên các màu hiện tại của Air Blade FI bao gồm Đen, Trắng, Đỏ và màu Repsol với giá không đổi. Hãng cũng tiếp tục áp dụng chế độ bảo hành rất hấp dẫn "2 năm hoặc 20.000km" cho cả khung lẫn động cơ xe cùng 6 lần kiểm tra định kỳ miễn phí. Như vậy chẳng có lý do gì mà phải chọn xe Thái bởi xe sản xuất tại Việt Nam giờ đã theo đúng tiêu chuẩn toàn cầu.

Huyentrinh
Trả lời 13 năm trước

Nouvo LX

Gởi Anh Vũ. Mình mua xe Nouvo LX da 2 năm nay, chất lương rất tốt. Xe chạy bốc, mức hao nhiên liệu khoảng 43 km/ 1 lít xăng khi chạy nội thành và xa lộ thì khoảng 47- 50 km/lit. về phuột nhún thì rất êm, thậm chí đường có những vạch ngang màu trắng mà xe lướt qua rất êm, cảm giác êm như ngồi trên xe otô xịn vậy.

Về động cơ thì rất êm khi khởi động cũng như khi chạy, quạt gió thì không ồn ào như AB và các loại xe tay ga của Honda kể cả Dylan, @,vv..về vành và lốp thì Nouvo LX chắc chắn là hơn AB, vành hợp kim nhôm và lốp không ruột và đường kính lớn hơn nên chạy cảm giác nhẹ nhàng va phóng lẹ hơn AB hay các loại có đường kính nhỏ, và lốp không ruột thì tiện hơn vì lỡ có bị cắn đinh thì vẫn chạy thoải mái thậm chí 2-3 ngày.

Về chất lượng máy, bộ côn, truyền lực...vv thì khỏi phải chê, bạn có thể hỏi ý kiến của các bạn rành về kĩ thuật. giá xuất xưởng của Nouvo LX cao hon AB 1 triệu đồng, nhwng không hiểu tại sao AB bán giá cao hơn.Mình nghĩ có lẽ chiều cao trung bình của ngwời Việt phù hợp hơn với AB vì chiếc AB nó thấp hơn.

Chia sẽ với bạn vài ý vậy, mong bạn chọn đúng xe phù hợp với vóc dáng, tính cách và đúng túi tiền.

pqy
Trả lời 13 năm trước

Lựa chọn tinh tế nhẩt

Ở đây tôi chỉ muốn nhấn mạnh đến các vấn đề sau để anh tham khảo giữa 2 hãng Yamaha (Nouvo LX) và Honda (AirBlade)
1. Phong cách
- Ya: Trẻ trung, năng động, tốc độ
- Hon: Chung chung, không rõ nét, chỉ chú trọng đến tiết kiệm
2. Độ bền máy:
- Ya và Hon đều như nhau. Tuy nhiên, một số người (thanh niên) phàn nàn là máy Ya nhanh tã là vì ham tốc độ nên hay kéo "em nó" quá tải. Ngoài ra còn lười bảo dưỡng và thay nhớt định kỳ.
- Hon: phân khối nhỏ hơn nên không phải là chọn lựa của dân biker ham mê tốc độ. Vì vậy máy ít bị "ép" và được cho là "bền bỉ".
(tóm lại: "CỦA BỀN TẠI NGƯỜI")
3. Độ bền phụ tùng:
- Ya: bền hơn => lâu thay hơn ; ít hỏng vặt
- Hon: nhanh mòn hơn ==> nhanh thay hơn; hay hỏng vặt như dây báo km, đồng hồ, hệ thống đèn, bình ăc quy...
(Trên đây là kinh nghiệm thực tế sau những lần sửa xe tại các Head của Hon)
4. Nước xi:
- Ya: Lâu bị tróc xi (phuộc, vành đúc, lốc máy, dàn nhựa)
- Hon: mau tróc xi (bị bục, xì), bô xe nhanh rỉ kinh khủng
5. Nhiên liệu:
- Ya: nhiều người bảo hao xăng hơn, nhưng không phải vậy. Ya đánh vào đối tượng thanh niên ham mê tốc độ, mạnh mẽ (bốc) nên phân khối lớn hơn (135cc) ==> cần nhiều nhiên liệu hơn. Ngoài ra, nhiên liệu cung cấp đủ thì máy bền hơn.
- Hon: tiết kiệm hơn, vì sao? Phân khối nhỏ hơn (110cc). Hon chỉ đánh lừa người tiêu dùng muốn có xe ga mà tiết kiệm nhiên liệu. Phân khối nhỏ, thêm phun xăng điện tử mà chỉ dừng ở con số 40~45km/l không phải là tiết kiệm. Hon đã đánh đổi độ bốc của một scooter để lấy cái gọi là "mị tiết kiệm" (ảo).
Hình dung là bạn đang lưu thông trên đường, gặp những tình huống phải tăng tốc độ một cách nhanh chóng để tránh sự cố đáng tiếc (tai nạn), thì bạn sẽ nghĩ về Ya.
6. Giá:
- Ya: bán đúng giá công bố
- Hon: người tiêu dùng đã bị "cướp" trắng trợn. Hon biện minh đủ điều, nhưng rồi người tiêu dùng vẫn phải là "nạn nhân" của chính niềm tin của họ dành cho Hon.

Lời kết: Hãy là người tiêu dùng sáng suốt. Đừng vì hai chữ "tiết kiệm" mà tự biến mình thành nạn nhân của Hon/Nhật. Vì suy cho cùng, cuộc đời bạn sẽ thay đổi, bạn sẽ tậu được 1 "xế hộp" trong tương lai gần (5 năm sau). Xe máy chỉ là giải pháp tạm thời. Hãy lấy số tiền chênh lệch mà Hon / Head cướp trắng trợn để đổ xăng mà đi thêm được 5 năm sử dụng đó bạn.
Tôi hy vọng sau khi xem xong lời bình trên sẽ ra quyết định đúng đắn cho mình.
Hết.

(Ghi chú: Tôi không phải là fan của Ha, tôi chỉ là 1 người Việt Nam bình thường nhưng có lòng tự trọng)

tran van on
Trả lời 13 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của quancoc

Lựa chọn tinh tế nhẩt

Ở đây tôi chỉ muốn nhấn mạnh đến các vấn đề sau để anh tham khảo giữa 2 hãng Yamaha (Nouvo LX) và Honda (AirBlade)
1. Phong cách
- Ya: Trẻ trung, năng động, tốc độ
- Hon: Chung chung, không rõ nét, chỉ chú trọng đến tiết kiệm
2. Độ bền máy:
- Ya và Hon đều như nhau. Tuy nhiên, một số người (thanh niên) phàn nàn là máy Ya nhanh tã là vì ham tốc độ nên hay kéo "em nó" quá tải. Ngoài ra còn lười bảo dưỡng và thay nhớt định kỳ.
- Hon: phân khối nhỏ hơn nên không phải là chọn lựa của dân biker ham mê tốc độ. Vì vậy máy ít bị "ép" và được cho là "bền bỉ".
(tóm lại: "CỦA BỀN TẠI NGƯỜI")
3. Độ bền phụ tùng:
- Ya: bền hơn => lâu thay hơn ; ít hỏng vặt
- Hon: nhanh mòn hơn ==> nhanh thay hơn; hay hỏng vặt như dây báo km, đồng hồ, hệ thống đèn, bình ăc quy...
(Trên đây là kinh nghiệm thực tế sau những lần sửa xe tại các Head của Hon)
4. Nước xi:
- Ya: Lâu bị tróc xi (phuộc, vành đúc, lốc máy, dàn nhựa)
- Hon: mau tróc xi (bị bục, xì), bô xe nhanh rỉ kinh khủng
5. Nhiên liệu:
- Ya: nhiều người bảo hao xăng hơn, nhưng không phải vậy. Ya đánh vào đối tượng thanh niên ham mê tốc độ, mạnh mẽ (bốc) nên phân khối lớn hơn (135cc) ==> cần nhiều nhiên liệu hơn. Ngoài ra, nhiên liệu cung cấp đủ thì máy bền hơn.
- Hon: tiết kiệm hơn, vì sao? Phân khối nhỏ hơn (110cc). Hon chỉ đánh lừa người tiêu dùng muốn có xe ga mà tiết kiệm nhiên liệu. Phân khối nhỏ, thêm phun xăng điện tử mà chỉ dừng ở con số 40~45km/l không phải là tiết kiệm. Hon đã đánh đổi độ bốc của một scooter để lấy cái gọi là "mị tiết kiệm" (ảo).
Hình dung là bạn đang lưu thông trên đường, gặp những tình huống phải tăng tốc độ một cách nhanh chóng để tránh sự cố đáng tiếc (tai nạn), thì bạn sẽ nghĩ về Ya.
6. Giá:
- Ya: bán đúng giá công bố
- Hon: người tiêu dùng đã bị "cướp" trắng trợn. Hon biện minh đủ điều, nhưng rồi người tiêu dùng vẫn phải là "nạn nhân" của chính niềm tin của họ dành cho Hon.

Lời kết: Hãy là người tiêu dùng sáng suốt. Đừng vì hai chữ "tiết kiệm" mà tự biến mình thành nạn nhân của Hon/Nhật. Vì suy cho cùng, cuộc đời bạn sẽ thay đổi, bạn sẽ tậu được 1 "xế hộp" trong tương lai gần (5 năm sau). Xe máy chỉ là giải pháp tạm thời. Hãy lấy số tiền chênh lệch mà Hon / Head cướp trắng trợn để đổ xăng mà đi thêm được 5 năm sử dụng đó bạn.
Tôi hy vọng sau khi xem xong lời bình trên sẽ ra quyết định đúng đắn cho mình.
Hết.

(Ghi chú: Tôi không phải là fan của Ha, tôi chỉ là 1 người Việt Nam bình thường nhưng có lòng tự trọng)

TÊN NÀYNÓI PHÉT SƯ PHỤ ! THẬT KHÂM PHỤC !
http://vatgia.com/hoidap/4495/272239/cac-cach-lam-lanh-voi-chong.html

http://vatgia.com/hoidap/4190/260212/con-trai-da-ngam-nen-mac-quan-ao-mau-gi-thi-hop.html

http://vatgia.com/hoidap/4006/269592/cach-giup-hoc-sinh-cuoi-cap-len-ke-hoach-cho-tuong-lai.html

http://vatgia.com/hoidap/4808/272161/em-lam-ho-so-thi-dh-2011-bi-sai-ten-truong-thpt-co-sao-ko.html

http://vatgia.com/hoidap/3922/190236/seo-tham-o-chan-lam-the-nao-xoa-het.html

"""(Ghi chú: Tôi không phải là fan của Ha, tôi chỉ là 1 người Việt Nam bình thường nhưng có lòng tự trọng)""""

NÊN BIẾN KHỎI DIỄN ĐÀN ! nếu có lòng tự trọng !

Trả lời 12 năm trước

Nên mua Liberty mà Liberty đâu phải giá như bạn nói, Liberty cao hơn một cấp gần 60 triệu mà bạn?

djghjfdg
Trả lời 12 năm trước

Những xe tay ga được ưa chuộng nhất

LEAD và SCR của Honda được phái nữ lựa chọn nhiều nhất do thiết kế thời trang và đặc biệt 2 dòng xe này nổi tiếng với chiếc cốp rất rộng, rất tiện dụng với chị em khi sử dụng.

Nếu nhìn tổng thể, Honda Lead và Honda SCR gần như hoàn toàn không khác nhau về hình dáng. Chỉ có vài chi tiết nhỏ để có thể “nhận dạng” SCR và Lead từ xa, một trong số đó là ở phần mặt nạ. Với Honda SCR, mặt nạ trước có hai con ốc vít vào nhựa còn ở Honda Lead thì không. Điểm khác biệt này là do SCR được nhập khẩu từ thị trường Trung Quốc. Tất cả các xe máy lưu hành tại Trung Quốc đều phải đeo cả biển ở phía trước lẫn phía sau. Ngoài ra, SCR còn được trang bị hai đèn phản quang ngang hông tại dè chắn bùn sau.

Một trong những điều mà Honda hướng tới là tiện ích cho người sử dụng. Cả hai sản phẩm này của Honda đều hướng đến điều đó. Hộp đựng đồ dung tích cực đại lên đến 35L có thể thoải mái chứa được 2 mũ bảo hiểm hoặc 3 mũ thường nếu xếp một cách khéo léo.

Cả Lead và SCR đều sử dụng loại động cơ phun xăng điện tử PGM-FI, kiểu động cơ được Honda đưa vào xe máy từ những năm 1992, bắt đầu với xe Pathenon ở thị trường châu Âu.Hai dòng xe này được trang bị động cơ 108cc làm mát bằng dung dịch với bộ tản nhiệt tích hợp cùng công nghệ 4 thì truyền động tự động.
Giá bán đề xuất năm 2011 của công ty là 31.990 triệu cho LEAD màu đỏ, nâu, bạc, trắng, vàng và 32.490 triệu với xe LEAD màu ánh vàng. Còn SCR nhập khẩu hiện có giá thị trường khoảng 41,5 triệu đồng.
Air Blade và Nouvo LX cũng là hai dòng xe được giới trẻ tại Việt Nam lựa chọn nhiều. Air Blade tạo nên cơn số trên thị trường Việt Nam ngay từ khi ra đời (tháng 4/2007). Thừa hưởng “gen bền” nổi tiếng của nhãn hiệu Honda, cộng với thiết kế cứng cáp, hiện đại và tiết kiệm xăng, không quá khó để Air Blade kiếm được chỗ đứng vững chắc. Giá bán lẻ đề xuất trên website của hãng chưa đến 29 triệu đồng, tuy nhiênmuốn sở hữu chiếc xe này, người tiêu dùng phải chấp nhận giá chênh lệch từ 8 triệu đồng trở lên tùy màu, có lúc cao điểm lênđếnhơn 50% so với giá chính thức, tức 42 triệu đồng/xe.
Cải tiến khá nhiều về kiểu dáng so với Nouvo truyền thống, Nouvo LX thu hút giới trẻ bởi tính thời trang. Bên cạnh đó, ngăn chứa đồ dưới yên xe khá rộng, điều khiển điện, có nắp bảo vệ chống trộm, có thể chứa một chiếc mũ bảo hiểm cỡ lớn và một số đồ dùng cá nhân như túi xách, giấy tờ… Động cơ khá mạnh, 135cc, dánh thể thao cao ráo, Nouvo LX tỏ ra kén chọn với người có chiều cao “mi nhon”. Giá bán lẻ hiện naykhoảng 30 triệu đồng.
Attila Victoria/ Elizabeth SYM cũng là lựa chọn không tồi của người tiêu dùng trong phân khúc xe ga giá trung bình. Sau gần 10 năm xuất hiện trên thị trường, những chiếc SYM Attila xứng đáng cho thương hiệu hàng đầu tại Đài Loan, nơi được coi là “Italia của Châu Á”. Sở dĩ có điều này vì Đài Loan hiện là nơi sản sinh và sở hữu nhiều thương hiệu xe gắn máy nhiều nhất Châu Á. Sự cạnh tranh khốc liệt tạo ra cho Attila một phong cách hoàn toàn riêng biệt. Đó chính là thế mạnh trong việc quan tâm tới phái đẹp, mang lại sự tiện nghi và thân thiện.
Hiện, Atila Elizabethđang là dòng xe được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Xe có thiết kế khá giống Piaggio LX, chỉ khác so với gương trên mẫu xe Piaggio LX về kích thước và một chút thiết kế. Xe sử dụng hệ giảm xóc đôi với cụm vành đúc 5 nan có kích thước 10 inch nhỏ bé và cụm phanh đĩa cho bánh trước. Attila Elizabeth có hệ thống hiển thị trung tâm được cách điệu theo logo của hãng SYM với các đường cong đan vào nhau một cách mềm mại. Xeđược trangbị động cơ xi lanh đơn 124.6cc 4 kỳ, làm mát bằng gió cưỡng bức, công suất 6,5Kw tại tốc độ vòng tua máy 7500 vòng/ phút. Nếu ở mức giá tầm trung, từ 22 đến 31 triệu đồng, Attila hay Elizabeth vẫn là một lựa chọn tốt.
nguyen Oa
Trả lời 9 năm trước

Một số mẫu cho bạn lựa chọn nhé:

Honda Lead/ Honda SCR

Honda Airblade

Yamaha Nouvo LX

SYM Attila Victoria/ Elizabeth

Bạn có thể tham khảo thêm chi tiết tại đây:http://vespalx.com/danh-gia-tu-van/duoi-40-trieu-dong-nen-mua-xe-may-tay-ga-nao-.aspx