Honda lại tăng giá Air Blade 125cc mới, tăng bao nhiêu?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước
Chỉ trong một thời gian ngắn, những mẫu xe như Honda Lead, Honda PCX đã có những biến động về giá theo chiều hướng bất lợi cho người tiêu dùng. Và theo những thông tin mới đây cho biết, Honda đang có kế hoạch tung mẫu Air Blade 125cc với mức giá cao hơn so với phiên bản trước đó.

Theo những hình ảnh rò rỉ có thể thấy được, Honda Air Blade 125cc không có quá nhiều khác biệt so với phiên bản Air Blade FI dung tích 108 cm3, mẫu xe thế hệ tiếp theo chuẩn bị ra mắt của Honda sẽ sử dụng động cơ PGM làm mát bằng dung dịch dung tích 122 cm3 cùng một chút thay đổi về thiết kế đèn pha, xi-nhan và bộ tem mới. Ngoài ra, những thông tin chi tiết của Air Blade 125 vẫn chưa được hãng này tiết lộ.

Honda tính tăng giá Air Blade 125cc mới, Ô tô - Xe máy, Honda Air Blade 125cc, Honda, Air Blade 125cc, Honda Air Blade, Honda tang gia Air Blade 125cc, ra mat Honda Air Blade 125cc

Hình ảnh được cho là của Honda Air Blade 125cc

Phiên bản Honda Air Blade 125cc được đồn đại có mặt trên thị trường ngày 8/4 tới, với mức giá niêm yết là 38 triệu đồng, cao hơn 6 triệu so với phiên bản tiền nhiệm.

Tuy nhiên, rất nhiều người cho rằng giá của mẫu Honda Air Blade 125cc sau khi ra mắt có khả năng sẽ còn đội lên cao hơn từ 5 đến 10 triệu đồng so với giá niêm yết (38 triệu đồng) mà nhà sản xuất đưa ra. Sở dĩ có những suy đoán này vì phiên bản Air Blade 110cc hiện đang được bán trên thị trường với mức giá khoảng 42 triệu đồng, cao hơn giá niêm yết đến tận 10 triệu đồng.

Trước đó, Honda Việt Nam đã tiến hành tăng giá cho phiên bản Honda Lead 2011 có mức bán lẻ là 35,49 triệu đồng đối với màu ánh vàng và 34,99 triệu đồng đối với các màu đỏ, trắng, bạc, vàng và nâu.

Mới đây nhất là đợt tăng giá Honda PCX thêm 9 triệu đồng, và được liên doanh Nhật Bản giải thích về nguyên nhân tăng đột biến giá thành của mẫu xe Honda PCX là do tỷ giá giữa đồng Bath (tiền Thái Lan) và VND khiến hãng này phải nâng giá PCX thêm 18%. Giờ đến lượt xe Honda Air Blade 125cc chuẩn bị ra mắt có giá niêm yết lên mức 38 triệu đồng, cao hơn phiên bản trước 6 triệu đồng.

Honda tính tăng giá Air Blade 125cc mới, Ô tô - Xe máy, Honda Air Blade 125cc, Honda, Air Blade 125cc, Honda Air Blade, Honda tang gia Air Blade 125cc, ra mat Honda Air Blade 125cc

TAGS: Honda Air Blade 125cc, Honda, Air Blade 125cc, Honda Air Blade, Honda tang gia Air Blade 125cc, ra mat Honda Air Blade 125cc
tran van on
Trả lời 13 năm trước

Thực ra nguyên nhân chính là do giá xăng + đồng tiền VN ngày càng mất giá (hay còn gọi là tỉ giá) + thuế cao kéo theo nhiều hệ lụy dẫn đến hãng xe buộc phải tăng giá là điều hợp lý.

Ví dụ 1 chiếc xe gắn máy Việt Nam bán ra chỉ khoảng hơn 1000USD quá rẻ so với những nước khác nhưng khi qui đổi sang tiền việt nam thì quá mắc. 1 tháng lương trung bình của người nước ngoàihơn 1000usd không tính người dân đông nam á.