Bác nào có kinh nghiệm về Ex giúp em với?

Tình hình là em mới mua con Ex côn tay được 1 tháng nay, nhưng sao khi chạy máy nó kêu to quá, ko êm giống như mấy chiếc Ex côn tự động. Lúc đứng hẳn lại để số 2 đề pa hok nổi ( kéo là tắt máy ngay), trường hợp như vậy em có cần chỉnh ống dẫn xăng rộng thêm ko các bác. 

 |  Xem: 217  |  Trả lời: 2
Ngày gửi: 29/06/2011 - 09:47  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (2)

Bác à mình có ý kiến thế này bác muốn máy hết rock thì lên IC mở tua và mở cổ pô thì bảo đảm với bác tiếng rock máy có thể giảm được 70% và lực máy cũng tốt hơn nữa đó bác, còn vì nồi ex chỉ có 3 lá rưởi nên cái nồi chạy không được tốt cho lắm nếu muốn cải thiện thì bác thêm một lá nồi nữa cho nó thành 4 lá hay mua 4 lá nồi kitty về thay lun thì bác sẽ cảm nhận được sự khác biệt đấy

1-Thay cổ pô
2-Thay Bugi NGk irium
3-Nhớt Castron-RC
4-Rodai từ từ nhé
5-Côn xe thì mun ngon thì chêm thêm 1 lá nữa còn chỉnh đơn giản thui mà

Ngày gửi: 29/06/2011 - 09:48

Xe mua về, nên chạy rôtđa tại chỗ với các tỷ số truyền khác nhau trong khoảng 10 -12 giờ, chú ý làm mát động cơ bằng quạt hoặc nước. Sau đó thay luôn dầu máy để loại bỏ các mạt sắt rơi ra trong động cơ.
Chú ý khi chạy 1.000 km đầu
- Không tải nặng, nên đi một mình.
- Không chạy quá 80% vận tốc tới hạn của mỗi số, tốt nhất là chạy đều dưới 40 km/h.
- Tránh rú ga mạnh, dù có tải hay không tải.
- Sử dụng tất cả các số, duy trì tốc độ và mức ga phù hợp.
- Hết 1.000 km đầu tiên, mang xe đến trung tâm bảo hành loại xe của mình để thay dầu, kiểm tra, siết lại toàn bộ ốc vít, khung sườn.
Khởi động xe đúng kỹ thuật
Nếu động cơ đã ngừng làm việc trên 10 tiếng, trước khi nổ máy, bạn nên để chìa khóa ở nấc off, đạp cần khởi động chừng 5-7 lần. Thao tác này làm cho bơm dầu hoạt động, vảy dầu lên bôi trơn thành xi lanh, đồng thời nạp trước một ít hỗn hợp xăng khí vào buồng đốt. Chuẩn bị như vậy máy sẽ dễ nổ hơn và xi lanh sẽ lâu bị mòn.
Bật chìa khóa và bấm nút đề kết hợp xoáy tay ga lên 1/4 vòng, thời gian nhấn nút đề không quá 5 giây. Nếu máy chưa nổ sau 2 lần khởi động, đóng le gió (ở hầu hết các xe, le nằm phía dưới tay lái bên trái) và đề tiếp. Trong trường hợp bấm đề gần chục lần mà không nổ được, hãy dừng lại tìm nguyên nhân khác.
Khi máy đã nổ, để garanti vài phút cho động cơ nóng lên.
Xuất phát
- Về hết tay ga, bóp hờ phanh trước, vào số 1.
- Tăng ga từ từ cho xe tiến tới thật êm. Khi đạt đến tốc độ 16-20 km/h, giảm hết tay ga, vào số 2. Thao tác tương tự để vào các số cao hơn. Số 1 để thắng quán tính nghỉ, số 2 để tạo gia tốc hoặc leo dốc đứng, số 3 và số 4 để giữ tốc độ chạy đều.
- Khi ra vào số, phải điều chỉnh tay ga và chân phanh để tốc độ xe chạy phù hợp với số sẽ chuyển tới, như vậy máy sẽ nổ đều, xe không bị giật cục.
- Nên sử dụng phanh trước và sau cùng một lúc, chân nhấn từ từ xuống, tay nhấp phanh trước theo nhịp nhanh chứ không bóp cứng ngay. Tránh phanh quá mạnh và nhanh làm rê bánh, xe sẽ quay ngang rất nguy hiểm.
- Luôn về số 0 và tắt máy trước khi xuống khỏi xe, nhất là khi có ý định dắt lên vỉa hè.

Ngày gửi: 29/06/2011 - 09:48
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Yamaha Exciter R 2011 Côn tự động - Đen
Liên hệ gian hàng...
Yamaha Exciter GP côn tay 2010 Xanh
Liên hệ gian hàng...
Yamaha Exciter R 2011 Côn tự động - Trắng
Liên hệ gian hàng...
Yamaha Exciter Côn tay 2009 Trắng
Liên hệ gian hàng...