Exciter Tem không zin nên không được đăng ký đổi màu xe?

Em có chiếc Exciter đã sử dụng hơn một năm nay, sắp đến Tết nên đã sơn lại màu mới nhìn cho đẹp. Lúc ban đầu xe em trong giấy đăng kí xe là màu Đen Bạc, sau khi sơn lại là màu Đen.

Nhưng đến khi em đem vào phòng cảnh sát giao thông của địa phương thì chú cảnh sát kêu em đem xe về. Vì lí do là tem chế, không phải tem của hãng xe! Trong khi sơn em đã tháo bỏ bộ tem zin của xe và khi sơn xong cắt chữ Exciter dán lên. Em không biết đây là luật của bộ quy định, hay là chú cảnh sát đó cố tình làm khó em nữa.

Bác nào rành về phần này chỉ giúp dùm em ạ! Em cảm ơn.

 |  Xem: 6.857  |  Trả lời: 5
Ngày gửi: 11/08/2011 - 15:24  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (5)

Đọc bài này nghe có vẽ buồn cười thật nhưng mà lại là...thật...hihihi Đúng là không hiểu được cái quy định tem không zin này đâu ra nhưng nhiều người vẫn bị làm khó dễ như thế....đúng ra theo tôi biết thì chỉ cần đúng tên loại xe ví dụ như : EX, AB, Dream....thì là được đằng này còn lằng nhằng tem zin...

Đến hãng còn đổi tem liên tục thì lấy đâu ra tem zin của xe từ lúc mua? hay cứ phải là tem Dream của Honda hay EX của Yamaha mới ghi đúng tên xe? Thật bó tay mấy cha..thật ngớ ngẩn...

Tôi đề nghị bác thế này : khỏi decal chi hết cứ trần như nhộng thế, đặt cái mạc inox Exciter về đính cứng lên xe rùi đem đang ký...chắc không ai bảo không phải tem zin nữa đâu, sau đó có giấy rồi thì về them decal sau, miễn sao không dán sao mà trong giấy tờ xe màu đen dán thành màu đỏ là ok 5 năm trước tui có chiếc Citi, sơn lại, bóc tem, dán tem khác cũng Citi, nó khùng khùng hoạch họe, ghét về tống đi lun hahha

Ngày gửi: 11/08/2011 - 15:24

Mình có cách để bạn có thể đổi màu xe!. Vì xe của bạn đã sơn lại mày đen (mất màu bạc so với cavet) nên bạn sẽ bị phạt khoảng 100.000đ để được đổi màu xe. Nhưng nếu bạn muốn đổi màu xe nhưng không phải nộp phạt bạn hãy cố gắng kiếm một chiếc xe Exciter khác cùng màu Bạc -Đen rồi thay bộ vỏ qua xe bạn rồi mang đi đang kí, đăng kí xong về tháo ra đổi lại.

Việc phòng CSGT không cho bạn đổi màu xe là anh CSGT đó đã làm sai nguyên tắc, bạn có thể quay film, thu âm và nhớ chụp cái bảng tên của anh đó để đưa lên báo hoặc có nhiều biện pháp khác để anh ấy làm theo luật. Và theo như luật thì bạn sẽ phải bị phạt 100.000 đ vì vi phạm luật tự ý thay đổi màu sơn xe.

Trích dẫn từ Điều 37 của Nghị định số 152/2005/NĐ-CP ngày 15-12-2005 của Chính phủ:

* Phạt tiền từ 50.000 đồng đến 100.000 đồng đối với chủ xe mô tô, xe gắn máy và các loại xe tương tự mô tô vi phạm một trong các hành vi sau đây: - Không chuyển quyền sở hữu phương tiện theo quy định; - Tự ý thay đổi nhãn hiệu, màu sơn của xe không đúng với giấy đăng ký xe.

* Ngoài việc bị phạt tiền, người có hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung và các biện pháp như: Buộc phải khôi phục lại nhãn hiệu, màu sơn ghi trong giấy đăng ký xe hoặc thực hiện đúng quy định về biển số và kẻ chữ trên thành xe và cửa xe; bị tịch thu hồ sơ đăng ký xe giả mạo; buộc phải khôi phục lại hình dáng, kích thước hoặc tình trạng an toàn kỹ thuật ban đầu của xe.

Cách đổi màu xe: => Mang xe lên quận (nơi bạn đăng ký xe) làm 1 tờ giấy xin đỗi màu sơn xe, nộp, ngồi vật vựa chờ dài cổ, khi nào tới phiên mình thì dắt xe vô, mấy ảnh kiểm tra ok xong hết thì 3 ngày đến 1 tuần là có carvet với màu sơn mới . Phí đổi màu xe : 20.000đ --> 60.000đ tùy địa phương!

Ngày gửi: 11/08/2011 - 15:25

Exciter thì dù sao vẫn còn khá mới nên việc mua tem zin trong hãng còn dễ chứ như 1 số xe đời cũ lỡ bị té trầy hay vì lý do nào đó ko còn tem thì biết mua ở đâu mà vô trình với mấy ông CSGT đây các bạn.

Chẳng hạn như mình xe nouvo đời 2007 mà giờ vô hãng mua bộ tem theo nguyên bản còn ko có nữa huống gì các xe đời cũ hơn.

Xe chỉ là phương tiện đi lại miễn sao đúng màu sắc và có nhãn hiệu trên xe là được rồi và người ta vô đăng ký đổi sang màu khác thì tem đâu còn quan trọng ấy vậy mà cũng bị làm khó.

Bạn cứ quay lại vào ngày khác hi vọng gặp ông khác sẽ cho đổi thôi còn ko thì chỉ còn cách nhờ cò làm thôi!

Ngày gửi: 11/08/2011 - 15:27

Tôi thấy đổi màu sơn của xe là chuyện bình thường pháp luật không nên gây khó dễ như vậy. Luật không cho phép tự ý thay đổi chi tiết phụ tùng vận hành xe nôm na là độ cho xe bốc hơn, hay tiếng kèn xe lớn hơn, phụ tùng xe này lắp cho xe khác...

Thì tôi hoàn toàn ủng hộ vì độ xe như vậy xe chạy có thể thiếu an toàn vì chẳng có hãng nào kiểm định cả hơn nữa lại gây khó chịu cho những người cùng tham gia giao thông.

Tuy nhiên cái tem xe hay màu xe thì có nguy hại gì cho ai đâu mà muốn thay đổi phải xin phép?

Đã xin phép rồi còn gây khó dễ. Giả sử bạn mua xe Moto nhập khẩu xem, có mấy ông biết hình dáng cái tem xe thế nào không. Mà tốt nhất chẳng cần xin phép. cứ tự mà đổi.

Ngày gửi: 11/08/2011 - 15:28

Chính xác là bạn bị cán bộ đó làm khó vì mình làm vụ này hoài với các bước như bạn làm đó : sơn xe rùi viết 1 đơn "XIN ĐỔI MÀU SƠN XE" phải đánh thành văn bản máy tính vì họ k nhận bản viết tay với lý do xin phải chính đáng rùi cầm đơn ra chính quyền đại phương có thẩm quyền xác nhận là bạn có trong hộ khẩu ở địa phương đó và 1 tờ giấy đăng ký xe (xin tại phòng CSGT bạn từng đăng ký) điền đầy đủ thông tin xe bạn y như điền đăng ký cho chiếc xe mới kể cả cà lại SK+SM chú ý trong tờ này phần màu sơn là ghi màu mới ví dụ : xe lúc trước màu đen nay đổi màu trắng thì trong tờ này sẽ ghi là màu trắng!

Làm j cần tem với k tem vì mình từng sơn những màu k có trong bảng màu của xe hãng luôn mà vẫn đc chấp nhận đó!ví dụ màu hồng là màu k co trong bảng màu của Ex thì làm j có tem zin cho màu hồng?vì tem và màu xe hãng luôn cùng tông!nếu sơn xe màu hồng mà dán tem dành cho tông màu đen thì cũng đâu hợp lệ đúng k?nói như cán bộ đó nói thì mấy xe cũ đi tem bị cũ mờ ,tróc hay rách tem thì sao?tới lúc đó chẳng lẽ đem xe cũ đi dám tem mới hợp pháp chăng?

Cách 1:Đăng ký xin đổi màu sơn xe thì sẽ cấp lại giấy CNĐK mới ví dụ xe bạn đăng ký lần đầu ngày 01/12/2010 thì sau khi cấp sẽ cấp ghi ngày mới và ghi chú dưới góc giấy CNĐK ngày đăng ký lần đầu là 01/12/2010 thì sau này bạn có bán xe thì người ta nhìn vào đóc sẽ nói là xe bạn 2 đời chủ sẽ mất giá trị xe!

Cách 2: Tội tự ý thay đổi màu sơn xe (màu xe k giống trong giấy CNĐK) phạt 150-200 ngàn thì mình chọn cách 2 vì luôn đội mũ BH và chạy xe tuân thủ đúng luật thì ít khi nào bị công an kiểm tra giấy tờ! Đó là ý kiến và kinh nghiệm của mình!

Ngày gửi: 11/08/2011 - 15:29
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

YAMAHA EXCITER RC 2009 Đỏ
Liên hệ gian hàng...
YAMAHA EXCITER RC 2009 Trắng
Liên hệ gian hàng...
Yamaha Exciter RC 2010 Trắng
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(7 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo
Cucre_hn