Không về được số sau khi thay bố côn?

Bạn tôi mượn xe tôi để đua, 1.8 thôi. Chẳng may bị cháy bố côn, vả lại bố côn cũng mòn nên tôi thay mới. Sau khi thay xe có hiện tượng về số rất cứng sượng và hầu như là không thể, chỉ khi nào đi với tốc độ chậm thì mới về được.

Cụ thể là về hay lên số 2, 3 được. Còn lên số 4 thì lâu lâu kêu tiếng két nhỏ y như chưa ép hết côn. Đôi khi cũng không dám về số mạnh vì sợ bể hộp số. Mang ra thợ thì nói là bố mới, để xả bớt dầu, nếu tình hình vẫn vậy thì chịu khó chạy thôi chứ không có cách nào. Xin các bác cho ý kiến. Cám ơn các bác

thu
Trả lời 10 năm trước

Nếu máy xe nóng mà vẫ kòn hiện tượng bạn kể thì kó lẽ synchronize gear hộp số bị mòn. Kỹ năng sau đây sẽ giúp bạn lái những xe không kó synchronize gears (Double clutch technique)
Lên số: kũng như bình thường nhưng xe phải tăng tốc và lên số càng nhanh càng tốt
Xuống số:
Từ 4 xuống 3: đạp côn --> 4 xuống 0 (neutral) --> nhả côn/đạp côn --> 0 sang 3 --> nhả côn (những thao tác này làm càng nhanh càng tốt)

Với kách thao tác trên bạn kó thể lái xe tải lớn vì những xe lớn thường không kó synchronize gears.

Chúc may mắn