Đánh giá chất lượng Suzuki Raider 150 có giá 46,9 triệu đồng?

thu
Trả lời 10 năm trước

Sau bao nhiều đồn đoán, chiếc xe côn tay được giới hâm mộ quan tâm săn lùng suốt thời gian dài vừa qua Suzuki Raider 150 đã được Suzuki Việt Nam bán ra với giá chính thức 46,9 triệu đồng trên toàn quốc.

tin chính thức : Suzuki Raider 150 có giá 46,9 triệu đồng

ADVERTISEMENT

Như vậy, Suzuki Raider 150 là chiếc xe côn tay thứ 2 của Suzuki sau mẫu Axelo và thứ 3 của cả thị trường được lắp ráp tại Việt Nam. Với mức giá 46,9 triệu đồng, Raider 150 có giá rẻ hơn mức đồn đại bấy lâu là 49-50 triệu, tuy vậy chiếc xe vẫn đắt hơn chiếc xe đang làm "vua" phân khúc là Yamaha Exciter GP gần 6 triệu đồng.

tin chính thức : Suzuki Raider 150 có giá 46,9 triệu đồng 2

Thân hình xe khá gọn gàng rắn chắc chứ không đồ sộ như Exciter (ảnh sưu tầm)

Tuy cùng là dòng xe côn tay phân khối nhỏ dưới 175 cc và được đem so sánh với nhau khá nhiều, song phân khúc và đối tượng khách hàng của Yamaha Exciter và Suzuki Raider là khác nhau, nên những sự so sánh chỉ là khập khiễng và khó có thể khẳng định chiếc xe nào tốt hơn chiếc xe nào.

Thế hệ Raider 150 đầu tiên ra đời tại Thái Lan năm 2003, lúc đó nó cùng sử dụng động cơ và có các thông số kỹ thuật với FX150 của Malaysia. Thế hệ thứ hai cũng là hiện thân của Raider 150 hiện tại được trình làng từ năm 2006 tới nay. Mẫu xe tiêu thụ mạnh tại thị trường Đông Nam Á với nhiều tên gọi : ở Thái Lan là Rider 150, "Satria FU150" ở Indonesia và Suzuki Belang ở Malaysia.

tin chính thức : Suzuki Raider 150 có giá 46,9 triệu đồng 3

Giảm sóc sau của xe dạng monoshock (ảnh sưu tầm)

Suzuki Raider 150 ở Việt Nam có kích thước dài 1.945 mm, rộng 670mm và cao 940 mm, nặng 108 kg. Như vậy chiếc xe nhỏ gọn hơn nếu so sánh với Exciter. Hệ thống thắng đĩa trên cả hai bánh, gắp sau dạng đơn với giảm xóc sau dạng môn-shock. Xe trang bị động cơ 4 thì dung tích 150 phân khối, 4 van cam kép DOHC, sử dụng hộp số 6 cấp cho công suất 16 mã lực tại vòng tua máy 9.500 vòng/phút.

Sự xuất hiện của Suzuki Raider 150 vào đầu năm 2014 hứa hẹn sẽ đem lại cho thị trường xe máy Việt Nam nhiều tín hiệu tích cực trước tình hình ảm đạm hiện tại.

Clip Suzuki Raider 150 đọ sức với Yamaha Exciter 135. Góc máy quay đặt trên chiếc Raider

Stella
Trả lời 10 năm trước

Đèn xinhanh do quy định VN nên phải ráp thế. nhưng nếu thay thì nhìn rất ok. xe mạnh, đẹp, tiếng pô ngon. ăn đứt hoàn toàn ex

trần văn tường
Trả lời 10 năm trước

ghé qua dịch vụ tại nhà của bên trung tâm chúng tôi :::: sửa máy lọc nước tại nhà
/
Sửa Lò Vi Sóng Tại Nhà/ Sửa Bình Nóng Lạnh Tại Nhà / sua tu lanh tai nha / sửa máy giặt tại nhà

Nguyễn Duy
Trả lời 9 năm trước

Em Raider nhìn dáng như con bọ ngựa ấy nhể, Em này với Exciter không biết nên chọn cái nào