Chi phí làm giấy tờ xe hết bao nhiêu?

Cho em hỏi, em mua 1 chiếc xe giờ làm giấy tờ ở Hương Sơn, Hà Tĩnh mất chi phí bao nhiêu ạ?

Nguyễn Quỳnh Hoa
Trả lời 9 năm trước

bây giờ tất cả các cửa hàng, đại lý kinh doanh xe máy, xe ô tô đều có dịch vụ làm giấy tờ, biển số xe cho khách hàng đến mua xe (phí này thường là 2-3 triệu đồng), đó là lý do vì sao giá xe khi mua và trên quảng cáo lại chênh lệch nhau 1 chút, như chiếc Wave RS giá chỉ 16.5 triệu đồng nhưng khi mua thành 18.5 triệu đồng là vì vậy. Bạn hoàn toàn có quyền đưa 16.5 triệu đồng để mua chiếc Wave đó còn việc làm giấy tờ, biển số xe thì bạn tự đi làm. Tuy nhiên tính đi tính lại thì cho dù bạn tự đi làm giấy tờ, biển số xe cũng tốn tổng cộng 18.5 triệu chứ ko hề rẻ hơn xu nào! (16.5 triệu tiền xe + 2 triệu tiền giấy tờ). Cho nên khi mua xe, chẳng có ai mà....ngu đến mức tự đi làm giấy tờ biển số xe cả, cứ đưa tiền cho cửa hàng đại lý làm lấy cho khỏe thân vì ko ai rảnh rỗi đến mức bỏ ra cả ngày trời đi làm việc này trong khi các cửa hàng đại lý đều có đội ngũ nhân viên đi làm giấy tờ cho khách hàng. Tiền công cho nhân viên làm giấy tờ, biển số xe thì họ đã tính sẵn trong tiền bán xe rồi cho nên việc bồi dưỡng thêm cho người ta hay ko là tùy bạn! Nếu muốn bồi dưỡng thì chỉ nên bồi khoảng 200 ngàn là tối đa, nếu giàu thì 500 ngàn! Nếu muốn có biển đẹp thì cứ chồng thêm tiền vào