Yamaha Việt Nam vừa trình làng mẫu Taurus 115cc giá dưới 15 triệu đồng với bề ngoài rất hầm hố

[;;)] Xe này chất lượng thế nào anh em nào chuẩn bị mua hay đã sắp mua vào đánh giá chất lượng nhé
phailaynguoinhuanh
Trả lời 15 năm trước
Em thấy nó chỉ là ruợu cũ bình mới, cải tiến cái Sirius đi một chút thế là thành model mới. Nghĩ lại thì mới hiểu sao cái Sirius lại ra bản limited và cái này cũng chỉ giá đó, tuy nhiên nó làm cho dân VN mình luôn cảm thấy lỗi mốt.
nguyen anh tuan
Trả lời 15 năm trước
danh gia sao dc khi ma minh chua co xien mua :d
Trả lời 15 năm trước
Các chi tiết kim loại hơi thô, giống như hàng trung quốc không sắc xão được như Sirus, nước sơn cũng thô. Tiền nào cuả nấy.
Tien Son
Trả lời 15 năm trước
Chất lượng cạnh tranh với Honda, xe có nhiều cải tiến mới, kiểu dáng khá đẹp, theo mình với giá đó là chấp nhận được. Xe Yamaha chất lượng thì yên tâm rồi.
Nguyễn Thanh Tùng
Trả lời 15 năm trước
Xe Yamaha chiến nhất là Exciter. Nó cho mình đo đất mấy lần rồi!!![:D] Các mẫu xe khác thì hầu như là "rượu cũ bình mới" mà thôi!!! Honda, Yamaha, Suzuki gì đều như thế cả! Có điều, với giá 15tr thì cũng OK!
Tien Son
Trả lời 15 năm trước
Bạn không phải lăn tăn, mua xe để đi, tiền nào của nấy. Xe có thương hiệu không phải lo về chất lượng. Chúc ưng ý.
Trả lời 15 năm trước
Là người Việt Nam thì chắc hẳn ai cũng từng hâm mộ xe của hãng Honda. Và tôi cũng không phải là 1 ngoại lệ. Nhưng với tôi đó đã là chuyện quá khứ. Từ khi tôi chạy chiếc Sirius đời đầu, đến jờ là Jupiter thì tôi có cái nhìn khác hẳn. Xe Yamaha bây giờ đã có những bước cải tiến vượt bậc từ độ bền đến tiết kiệm nhiên liệu, trong khi kiểu dáng và sức mạnh thì không hãng xe nào có thể so bì được. Thực sự ai đã lỡ chạy Yamaha thì sẽ không còn muốn sử dụng xe của hãng khác cả, và đó là quan điểm của tôi. Nên tôi rất tin tưởng vào chất lượng của chiếc Taurus nên có lẻ tôi sẽ đổi chiếc Dream lùn cổ lấy chiếc này. Không phủ nhận Honda vẫn là 1 ông trùm trong làng xe máy nhưng Honda Việt Nam thì không, họ làm ra những chiếc xe không tương xứng với danh tiếng của họ.
Cà Phê Sữa Chua
Trả lời 15 năm trước
[b]Mang kiểu dáng và động cơ hoàn toàn mới, Yamaha Taurus là con bài chiến lược trong phân khúc dòng xe máy phổ thông vốn đang bị chi phối nhiều bởi những mẫu xe do Honda sản xuất.[/b] Những tưởng thị trường xe gắn máy hạng phổ thông nửa cuối năm nay sẽ không có gì đột biến, thế nhưng Yamaha đã xoá đi bức tranh ảm đạm về thị trường xe gắn máy trong nước bằng việc tung ra mẫu xe hoàn toàn mới đầy ấn tượng có tên Taurus. [red][b]Thiết kế:[/b][/red] So với các mẫu xe như Yamaha Sirius hay Jupiter, chiếc Yamaha Taurus vẫn sử dụng đường nét thanh mảnh góc cạnh làm chủ đạo. Thêm vào đó là sự thay đổi mạnh mẽ về kiểu dáng thiết kế. Nét thể thao và sự trẻ trung được khai thác triệt để một cách khoa học và hiệu quả. http://images.auto.channelvn.net/Images/Uploaded/Share/2008/11/20081114035223343/10.jpg Ngay từ phía đầu xe, sự thanh thoát và tính năng khí động học được khai thác một cách triệt để với cụm chắn bùn thể thao mỏng và vát nhọn. Cụm yếm trước với kiểu dáng hình mũi tên lao về phía trước và kéo dài xuống phía gầm xe tạo ra một buồng hút gió làm mát tối đa cho động cơ. Nhờ thao tác chuyển cụm đèn xi nhan xuống bề mặt yếm trước, có thể nói cụm tay lái của Yamaha Taurus là một trong những cụm tay lái đơn giản và nhẹ nhàng nhất trong phân khúc dòng xe số phổ thông. http://images.auto.channelvn.net/Images/Uploaded/Share/2008/11/20081114035223343/19.jpg Nằm chính diện là cụm đèn pha với kích thước lớn kết hợp bóng đèn có công suất 32w mang lại nhiều hiệu suất phát sáng. Phía bên trên, hệ thống hiển thị trung tâm cũng tuân theo phong cách đơn giản và hiệu quả với các hệ đồng hồ hiển thị thông số được thiết kế to và rõ ràng. Tuy nhiên phong cách thiết kế này lại tỏ ra không mang lại hiệu quả khi áp dụng vào phần ổ khoá điện trung tâm. http://images.auto.channelvn.net/Images/Uploaded/Share/2008/11/200811143589140/17.jpg Với kiểu ổ khoá truyền thống, Yamaha Taurus lại mất đi đôi chút tính hiện đại của mình. Sở hữu bề mặt tương đối rộng rãi và đầy đặn, cụm yên xe của Yamaha Taurus mang phong cách thiết kế thể thao. Nằm phía bên dưới yên xe là nơi đặt bình chứa nhiên liệu có sức chứa lên tới 4,2 lít và một hộp cốp nhỏ đủ dùng cho các đồ đạc cá nhân như ví, kính, găng tay, ipod... Ngoài ra, chiều cao yên xe chỉ đạt khoảng 755mm mang lại sự dễ dàng cho người điều khiển khi chống chân hoặc khi vận hành. Nhằm tạo ra sự êm ái và thoải mái, Yamaha Taurus sử dụng hệ thống giảm xóc dạng phuộc nhún cho bánh trước. Ở bánh sau, Piston giảm xóc có đường kính 10mm cùng với van giảm chấn được thiết kế tối ưu hoá làm tăng độ vững chắc và êm ái khi chở hàng hoá nặng cũng như phải chở thêm người ngồi sau. Có kiểu dáng mới hiện đại và thể thao, cụm đèn hậu tích hợp đèn xi nhan tạo ra dáng vát nhọn cho cụm đuôi xe. Nằm phía dưới cụm đèn hậu này chính là ổ khoá yên độc đáo và dễ nhìn. [red] [b]Động cơ:[/b][/red] Động cơ hoàn toàn mới của Yamaha Taurus là động cơ 4 kỳ, xi lanh đơn 115cc, 2 van, SOHC, làm mát bằng gió. Động cơ này được áp dụng công nghệ nòng xi lanh hợp kim đúc liền thân, ổ bi trục cơ có được kính 62mm, cho ra tỉ số nén đạt 9.3:1, hệ thống ly hợp nhiều lá, kiểu truyền lực 4 cấp... và có khả năng tạo ra công suất đạt 6.0Kw ở chế động vòng tua máy đạt 7500 vòng/phút. Taurus được khởi động bởi cần đạp và khởi động điện. Nhằm đảm bảo tiêu chuẩn khí thải EU2, ống xả của Yamaha Tarus được thiết kế với 3 khoang giảm thanh nhằm lọc tối đa lượng khí thải. [red][b] Vận hành:[/b][/red] Với một mẫu xe được quảng bá về khả năng linh hoạt và mạnh mẽ, chúng tôi quyết định chọn những con phố nhỏ vào khoảng thời gian tan tầm để thử nghiệm khả năng vận hành của Yamaha Taurus. Ngay khi ổn định vị trí ngồi, sự thoải mái và vững chãi được tạo ra bởi chiều cao yên xe thấp (755mm) là rõ rệt. Tư thế ngồi là khá thoải mái với cánh tay thẳng, chân co vuông góc, lưng thẳng. Bấm nhẹ nút khởi động, động cơ nổ gần như ngay lập tức. Tiếng nổ phát ra trầm ấm và mạnh mẽ. Tiến hành vào số và tăng tốc đột ngột, cảm nhận đầu tiên là hệ thống ly hợp của Yamaha Taurus hoạt động rất nhẹ. Mỗi khi vào số, người vận hành không phải mất lực chân vào mỗi lần chuyển số. Tuy nhiên hành trình vào số của Yamaha Taurus là hơi sâu. Ngay sau khi thốc ga, chiếc xe lao vọt lên nhanh chóng và sự khác biệt cũng bắt đầu được thể hiện ra bởi tiếng máy chắc khoẻ khác biệt hoàn toàn so với các mẫu xe cùng phân khúc. Thân xe mang lại cảm giác chắc chắn, nhẹ nhàng và độ rung cảm nhận được ở mức thấp. Tay lái nhẹ và linh hoạt khi di chuyển ở đoạn phố đông nhờ thiết kế gọn gàng và cụp theo kiểu tay lái thể thao.Yamaha Taurus làm chúng tôi gợi nhớ lại mẫu xe Yamaha Sirius khi lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam. Tầng lớp thanh niên khi đó đã đón nhận một cách nồng nhiệt phong cách và cảm giác lái khác biệt của chiếc Sirius. Và giờ đây, cảm giác này lại được tái hiện khá nhiều trên mẫu Yamaha Taurus. Phải vận hành luồn lách qua những con phố nhỏ và với những đoạn đường đông, Yamaha Taurus mang lại cảm giác thoải mái khi chỉ phải tập trung hướng lái mà không phải bận tâm quá nhiều vào việc chuyển số cũng như khoảng cách giữa các xe. Ở chế độ số 3, chiếc xe vận hành ở tốc độ khoảng 20 tới 30km/h gần như không cần tới thao tác về số bởi động cơ của Yamaha Taurus vẫn đáp ứng đủ công suất cho chiếc xe. Tiến hành đi vào đoạn đường xấu, giảm xóc trước Yamaha Taurus hoạt động rất ấn tượng bởi sự mềm mại và nhạy trong mỗi hành trình vận hành. Trái ngược lại, hệ giảm xóc sau lại tỏ ra không có được sự ấn tượng nào mạnh mẽ. Tuy nhiên với thiết kế xe nhỏ gọn và chắc chắn, hệ giảm xóc sau vẫn đảm bảo được khả năng vận hành tiêu chuẩn của mình. Ngay sau khi thoát được quãng đường đông, chúng tôi tiến hành tăng tốc nhanh dần đều. Ở chế độ số 4 và chiếc xe nhanh chóng đạt vận tốc trên 60km/h, động cơ của Yamaha Taurus vẫn tỏ ra khoẻ một cách ấn tượng. Tiếng động cơ nổ vẫn đầm chắc và đầy đặn rất đặc biệt. Tiến hành phanh đột ngột, Yamaha Taurus giảm tốc nhanh chóng. Sự kết hợp giữa giảm xóc và phanh là rất rõ ràng, thân xe chìm xuống, giảm tốc nhanh và đều. Chiếc xe dừng lại mà không để lại vệt phanh nào. Tuy nhiên quãng đường phanh của Yamaha Taurus thì chưa thật sự khác biệt. Sau khi chạy thử trong khoảng thời gian hơn 2 tiếng đồng hồ và quãng đường đi được là hơn 50km, Yamaha Taurus cho thấy sự vận hành rất ổn định, mạnh mẽ và có mức tiêu hao nhiên liệu ở mức thấp. Động cơ giữ nhiệt độ ổn định và ngườii ngồi lái không có cảm giác mỏi mệt. Là mẫu xe mới đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam, những gì Yamaha Taurus thể hiện thật sự đáng thuyết phục. Tuy nhiên nó cũng có những điểm đáng tiếc như: không có tấm thép bảo vệ gầm máy vốn là đặc trưng riêng của các mẫu xe Yamaha; thiếu các vị trí treo, móc đồ; ổ khoá kiểu truyền thống không còn độ an toàn cao trong thời buổi hiện nay... Với giá bán ở khoảng 14,500,000vnđ cho một chiếc Yamaha Taurus phanh cơ và 14,990,000vnđ cho mẫu sử dụng phanh đĩa, Yamaha Taurus chắc chắn sẽ là một đối thủ đáng gờm đối với các mẫu xe cùng nằm chung phân khúc. [i] (Bài viết hoàn thành với sự hỗ trợ của Công ty Kinh doanh và Dịch vụ Xe máy YAMAHA Việt Nhật - 231 Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội)[/i]
Trả lời 15 năm trước
Taurus, hôm trước tui tra từ điển từ này có nghĩa là '' Chòm sao Kim Ngưu'' sực nhớ ra năm tới là năm Sửu, nghe trùng lặp có vẻ hay. Chất lượng chăc cũng ổn vì cũng là hãng Nhật có uy tín lâu năm trên thế giới. YAMAHA được cái đặt tên xe khá cầu kì và ý nghĩa: sirius:sao thiên lang; Jupiter: sao mộc; Nouvo LX nghe nói LX nghĩa là luxury: sang trọng, rồi exciter, classico, maximo, gravita,......Bề ngoài cùng với tên gọi cầu kì chứng tỏ Yamaha chú tâm nhiều đến yếu tố thẩm mĩ phù hợp với xã hội hiện đại. Người viết không có ý chê Honda ( vì cũng đang đi một con Dream Thái) nhưng quả thật lâu nay ông này có vẻ cậy thương hiệu lên cho ra đời nhiều đời xe có yếu tố thẩm mĩ hơi thấp cấp từ tên gọi đến hình dáng ngoài: con wave mang bao nhiêu tên ( anpha, S, RS, RSX, ZX,..) kiểu dáng càng ngày càng đơn điệu, con RSX ( chả biết nghĩa là gì nữa) hai cánh yếm nhỏ bằng nửa bàn tay ( con này đi trời mưa chắc bẩn bằng chết). Rồi SCR, Dream thì cũng xưa quá rồi. Máy móc thì cũng cùng sản xuất ở Viẹt Nam cả thôi.Các hãng khác ở Việt Nam ( Suzuki, SYM,..) chả hãng nào ngày càng giản đơn mộc mạc như ông Honda này
Nguyen Tin
Trả lời 15 năm trước
Mình mới mua chiếc Taurus thắng dĩa 14.8t+750k(thuế trc bạ)+500k(tiền đăng ký xe)~16t vào t2.09.cảm giác là xe chạy êm, tiết kiêm xăng( kết quả theo dõi 54.4km/lít-chạy trong TP-tốc độ < 40km/h)nếu chãy đường trường chắc còn tiết kiệm hơn.Bác cứ an tâm mua đi,vừa túi tiền mà chất lương,xe đi nhìn lạ,chắc chắn và mẫu mã đẹp,ai cũng dòm hết,,,sướng pà cố lun nè.xe có chế độ bảo hành bảo dưỡng của Yamaha trong vòng 3 năm miễn fi, nên an tâm chạy xe thoải mái nhá.