Honda Cub 81 có làm lại được đăng ký?

Tôi có một chiếc xe Cub đời 81 không chính chủ bị mất giấy tờ mà cũng không nhớ tên chủ xe nhưng vẫn có địa chỉ nơi đăng ký.

Xin hỏi thông tin như vậy tôi có thể làm lại đăng ký xe được không?

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Bạn làm theo hướng dẫn thông tư 15 Bộ Công An 2014 có quy định rất cụ thểt,rường hợp như bạn thời hạn chót để đăng ký là hết ngày 31/12/2016. Mẫu đơn thì đừng dùng theo mẫu chung của thông tư, bạn nên liên hệ tại đơn vị CSGT nơi chuyển đi và đến để xin mẫu đơn cho đúng tiêu đề (tên thành phố,đơn vị CSGT làm thủ tục...) theo từng địa phương.

Trước hết bạn phải dán tờ rơi tìm giấy phép lái xe bị mất, sau đó xin xác nhận của địa phương là đã mất giấy tờ xe - BKS - số khung - số máy đó và không thể tìm lại được. Sau đó bạn mang đầy đủ hồ sơ gốc đến nơi đăng kí để làm thủ tục cấp lại giấy tờ xe.
Lần trước bạn mình làm mất 1 tuần và 700k tiền phí thì phải. Nhưng cách đây 3 năm rồi. Giờ chẳng biết có giống thế nữa không.