Thay nhầm nhớt xe số cho xe SH thì có sao không?

Mình có con SH 125i 2015, hôm nay e đi thay dầu máy cho nó. Lúc về e mới phát hiện ra quán đã thay nhầm nhớt xe số cho xe em. Mình cũng đã chạy được chục km.
Em muốn hỏi như thế có sao không ạ? Có cần thiết phải thay ngay lại dầu không ạ
Người ta thay cho em loại Motul 10W 40 ạ.

Thu Tan
Trả lời 7 năm trước

Nhớt xe số cho xe ga vẫn được nhưng không nên dùng. Do xe ga máy hoạt động khắc nghiệt hơn. Còn xe số thay nhớt tay ga không được do bị tuột nồi. Mới chạy mấy chục km thay thì không sao đâu bác

Đỗ Xuân Trường
Trả lời 7 năm trước

Đăt tính nhớt xe số nó đặc hơn nhớt xe tay ga, bạn mới chạy mấy chục km k sao đâu bạn.bạn lo lắng thì xả bỏ thay bình khác vô.sao lúc thay bạn fai để ý coi thợ lấy bình nhớt sao chứ, giờ mắc công tốn cả 100k
Tay ga máy nó hoạt động ngiệt lắm, nên thay nhớt thường xuyên sẽ tốt hơn. Chạy lơ ngơ quên vụ nhớt xíu là xe uống nhớt,banh lòng liền.

Hoang Tin
Trả lời 7 năm trước

Chạy được, không sao cả. Tui đang đổ Shell AX3 20W50 của xe số cho AB 2016 chạy đây. Vì bán xe số cũ đi rồi mà còn bình nhớt nên tiếc, đổ vào xe sau khi thay nhớt hãng sau 500km. Định chạy thêm 500km nữa thay ra, mua nhớt đúng của tay ga đổ vào. Tiếng máy và độ bốc vẫn chả kém gì khi chạy nhớt hãng lúc đầu.